อยากสอบถามอาการหลังจากฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าหน่อยค่ะ เราแพนิคมากเลย แงง

คือเมื่อคืนวันที่ 17 เราโดนแมวกัดที่นิ้วชี้กับนิ้วโป้งด้านซ้าย น้องกัดแบบลงเขี้ยวเป็นรูเลยค่ะ แต่ไม่ลึกมากเท่าไหร่นะจริงๆคืนนั้นเราจะไปหาหมอเลย แต่มันดึกมากแล้ว ฝนก็ตกหนักมาก แล้วบ้านเราก็เป็นหมู่บ้านชนบทที่เดินทางลำบากนิดนึงค่ะ เราเลยตัดสินใจไปหาหมอในวันรุ่งขึ้นดีกว่า แล้วแมวเราอายุประมาณ 4 เดือนค่ะ ฉีดยาแล้ว น้องยังคงอยู่และมีสภาพปกติค่ะ นั่นก็คือขี้เล่นแลกกินเยอะเหมือนเดิมค่ะ  แต่มันก็เพิ่งแค่ไม่กี่วันเอง เลยแอบกลัวนิดนึงค่ะ

วันที่ 18/05/64 (D0) ฉีดครั้งแรก 2 เข็มค่ะ แต่ 3 ครั้ง ฉีดด้านซ้าย 2 ครั้ง ด้านขวา 1 ครั้ง

สรุปอาการวันแรก 18/05/64 
เรารู้สึกปวดแขนซ้ายมากค่ะ ยกไม่ขึ้นเลย ละหลังจากฉีดสักพักนึง เรารู้สึกครั่นเนื้อครั่นตัว เพลียๆยังไงไม่รู้ เลยวัดไข้ดูก็คือมีไข้ค่ะ วัดได้ 37.2ํ 37.4ํ ประมาณนี้ตลอดค่ะ เริ่มมีอาการปวดหัว มึนๆ และเริ่มเจ็บคอเล็กน้อยค่ะ

อาการวันที่ 2 19/05/64
ยังคงปวดแขนซ้ายมาก มีไข้ต่ำๆเหมือนเดิมค่ะ ยังเพลียๆไม่มีแรง ตอนตื่นรู้สึกมึนๆ ปวดหัว ละก็เจ็บคอมากขึ้นกว่าวันแรก เริ่มมีอาการไอร่วมด้วยค่ะ แต่ไม่บ่อยนัก (โดนฝนปอยๆค่ะ)

อาการวันที่ 3 20/05/64
อาการปวดแขนเริ่มดีขึ้น มีไข้สูงกว่าสองวันแรกนิดนึงค่ะ ยังคงเพลียๆนิดหน่อยค่ะ ตอนตื่นก็มึนๆ ปวดหัวเหมือนเดิมรู้สึกเจ็บคอมาก ยังมีอาการไออยู่ แต่ไม่บ่อย เริ่มเบื่ออาหารด้วยค่ะ กินข้าวไม่ค่อยลงเลย บวกกับเครียดด้วยแหล่ะมั้ง(โดนฝนปอยๆค่ะ)

อาการวันที่ 4 21/05/64 
**(นัดฉีดครั้งที่ 2 (D3) 1 เข็ม 2 ข้างเหมือนเดิมค่ะ) 
ตอนตื่นก่อนจะไปโรงพยาบาล รู้สึกมึนๆ ปวดหัว เพลียๆ มีไข้ 37.8ํ - 38.1ํ  มีไอนิดหน่อย เบื่ออาหาร แต่ก็กินข้าวกินยาเช้าปกติค่ะ ซึ่งจะมียาฆ่าเชื้อที่ป้องกันเชื้อดื้อยา/โรคแทรกซ้อน กับยาแก้ไข้ที่หมอให้มา แล้วพออาการดีขึ้น ไข้ลดลง เราก็ไปฉีดวัคซีนครั้งที่ 2 ค่ะ (แอบวิ่งตากฝนนิดนึงค่ะ)

เพิ่มเติมค่ะ ***เราถามพี่พยาบาลด้วยนะคะ ว่าหลังจากฉีด หนูมีไข้ด้วยค่ะพี่ มันปกติไหมคะ พี่เค้าก็บอกว่าปกตินะ แต่เราก็ยังแอบแพนิคอยู่ดีค่ะ.  🥲

กลับมาจากโรงพยาบาลก็แอบเพลียๆ กินข้าวกินยาละไข้ก็ลดลงแล้ว เลยไปช่วยแม่ขายของที่หน้าบ้านค่ะ และโดนฝนด้วยค่ะ
ตอนช่วงเวลาประมาณ 2 ทุ่มกว่าๆเราเก็บร้านเสร็จก็ไปอาบน้ำเลยค่ะ หลังจากอาบน้ำเสร็จก็เริ่มมีอาการหนาวสั่นขนลุกไปทั้งตัว อาจจะเพราะเราลืมกินยาบวกกับสภาพอากาศที่ฝนตกลงมาด้วยค่ะ ละวัดไข้ก็ขึ้น 38.3ํ เลยไปกินข้าวกินยา ละก็พยายามเช็ดตัวให้ไข้ลดค่ะ

อาการวันที่ 5 22/05/64 
ตอนตื่นรู้สึกปวดหัว คอแห้ง พอกลืนน้ำลายแล้วเจ็บคอมาก และยังมีอาการไออยู่ค่ะ วัดไข้ก็ได้ประมาณ 37.5ํ - 37.8ํค่ะ

สรุปคำถามก็คือ อยากจะสอบถามทุกคนค่ะว่า อาการแบบนี้คือปกติไหมคะ มันเป็นผลจากการฉีดวัคซีนใช่ไหมคะ มีใครเคยเป็นแบบเราบ้าง

เราแพนิคมาก ด้วยสถานการณ์โควิดตอนนี้ แล้วยังมาโดนแมวกัด เสี่ยงเป็นพิษสุนัขบ้าอีก บวกกับตอนนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวแดดออก ก็เป็นไข้อีก เฮ้อ เราแพนิคมากจริงๆ นอนหลับไม่สนิทเลยค่ะ 😭

แล้วเพิ่มเติมอีกอย่างนึงค่ะ เรากลับมาจากกรุงเทพเมื่อวันที่ 30/04/64 ซึ่งเรากลับมาก็รายงานตัวกับเจ้าหน้าที่ และกักตัวครบ 14 วันแล้ว และไม่มีอาการไข้หรือป่วยใดๆเลยค่ะ ซึ่งตอนเราอยู่กรุงเทพเราก็ไม่ได้ออกไปไหนเลยนะคะ อยู่แต่ในห้องพักมาเป็นเดือนเลยค่ะ เพราะสั่งของตุนไว้เยอะมาก ที่บ้านก็ส่งของมาให้ และเราก็มั่นใจว่าเราดูแลตัวเองป้องกันตัวเองเป็นอย่างดีค่ะ แล้วพอกักตัวครบ 14 วันเราก็อยู่แต่บ้านนะ แต่ก็เคยออกไปซื้อของเข้าร้านแค่ 2 ครั้งเองค่ะ แล้วคนก็ไม่ได้พลุกพล่านเลย

***ช่วยตอบเราหน่อยนะทุกคน เราเพิ่งเล่น อาจจะพิมพ์อธิบายไม่ค่อยรู้เรื่องไปบ้าง ขอโทษไว้ล่วงหน้าเลยนะคะ 🙏🏻🥺
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  โรคพิษสุนัขบ้า วัคซีน (Vaccine) ไข้หวัด แพทย์
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่