เราอยากเรียนครูพละ ที่มกช แต่พ่อแม่อยากให้เรียนมหาวิทยาลัยใกล้บ้านทำไงดีคะ เราเป็นคนไม่อยากอยู่บ้านมากๆอึดอัด

สวัสดีค่ะ ต้องเล่าก่อนนะคะว่าเราเป็นคนที่อยู่กับตายายมาตั้งแต่เกิดเลยก็ว่าได้จนถึงม.3 พอ ม.4 พ่อแม่เอาเราไปอยู่ด้วย ทำให้เราอึดอัดมากๆเค้าทำกับเราเหมือนไม่ใช้พ่อแม่ คือชอบจัดการชีวิตเราทุกอย่าง เราไม่มีความสุขเลย ระหว่างปิดเทอมบางทีก็ไม่ยอมให้กลับมาบ้านตายาย จนถึงขั้นเราหนีกลับ (เราพูดด้วยเหตุผลของเราไปแล้วแต่เค้าไม่ฟังเลย เราไม่เข้าใจว่าเค้าจะหวงทำไมแค่เราจะกลับบ้านที่เราเยู่มาแต่เกิด) พ่อกับแม่พึ่งซื้อบ้านค่ะ แล้วเหมือนจะวางรากฐานอยู่ที่นั่นเราไม่เข้าใจมากๆเพราะที่นั่นไม่มีญาติพี่น้องเลยสักคน แล้วเราก็ไม่มีความสุขเวลาอยู่ที่นั่น เราเป็นคนที่รักตามาก เพราะเค้าเลี้ยงเรามา ในชีวิตเราเหมือนมีเค้าคนเดียวที่เข้าใจ และรับฟัง

[code][/code]พ่อกับแม่ชอบข่มเราค่ะแบบเวลาเราจะพูดอะไรหน่อย ก็ขัดแล้วว่าไม่ได้ บังคับตื่นนอนเวลาวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ จะต้องติดไปที่ทำงานของเค้าด้วย ไม่ได้ใช้เวลาของตัวเองเลย เราอึดอัดมากๆจนจะรอให้จบม.6แล้วอยากไปเรียนไกลๆไปใช้ชีวิตของตัวเองบ้าง

จคถกำลังจะขึ้นเรียนอยู่ชั้น ม.6 พ่อแม่เริ่มถามถึงว่าเราอยากเรียนอะไร เราก็เลยตอบเค้าไปว่าอยากเรียนครูพละ เพราะเราเป็นคนที่ถนัดในด้านนี้ คือด้านอื่นๆเราไม่ชอบเลยค่ะแบบว่าไม่อยากเรียนเลย พ่อแม่ก็เริ่มบอกว่า เรียนครูพละการแข่งขันมันเยอะรับน้อยไม่อยากให้เราเรียน คุยกันไปคุยกันมาจนกลายเป็นการทะเลาะกัน ถึงขั้นเหยียด. ปล.พี่สาวข้างบ้านเราพึ่งเรียนจบครูคณิต ก็เอาไปเปรียบเทียบว่าอย่างเรียนครูคณิต จบมาความต้องการมันสูง เรียนครูพละจะไปได้อะไร เราก็เลยตอบไปว่าตัวเราเองก็จะพยายามสอบบรรจุให้ได้  พอเราตอบไปแบบนี้ พ่อแม่ก็เลยบอกว่าอยากเป็นครูก็เรียน ราชภัฏ  เริ่มหาข้ออ้าง เรื่องค่าใช้จ่าย เรื่องค่าหอว่าอยู่ไกลบ้าน ค่าใช่จ่ายเยอะ เหมือนไม่อยากส่งเราเรียนอย่างใงไม่รู้  
   
เรามีน้องสาวนะคะ แต่เค้าทำกับเราคนละอย่างเลยเราเรายอมอดทนตังแทบไม่ขอเลย เพราะอยากให้เค้าส่งเราเรียน แต่กับน้องเค้าซื้อให้ทุกอย่าง อะไรที่สิ้นเปลืองก็ซื้อให้ (ค่าเทอมของน้องเราแพงกว่ามหาวิทยาลัยอีก)น้องเราอยู่ป.5เอง แล้วเราไม่อยากอยู่กับเค้าเลยพอมารู้ว่าจะให้เรียนใกล้บ้านแล้วต้องกลับบ้านทุกวันอีกแบบนี้อึดอัดมากๆ
แต่เราอยากเรียนที่ มกช(มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ) เพราะมันใกล้ตาเราด้วยและเป็นทางด้านพละอยู่แล้ว เราอยากเรียนที่นี่มากๆ  เค้าก็จะไม่ส่งเราเรียน เราจะต้องได้โควตา หรือทุนเท่านั้นถึงจะยอม (จะไม่ยอมเสียค่าเทอมให้เราเลยสักปี) มับแบบนี้ทำยังไงดีคะ พอเราจะกู้ กยศ ก็ไม่ให้เรากู้  เครียดมากๆเลยค่ะ ไม่อยากอยู่ใกล้เค้าเลย เราทนกับเค้าได้ถึงทุกวันนี้ จนตัวเองกลายเป็นซึมเศร้าไปแล้ว 

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่