เวลาโอนเงินให้แม่ค้า ทำไมต้องถ่ายรูปสลิปด้วยเหรอครับ

กระทู้คำถาม
แค่ดูโทรศัพท์ว่ามีรายการเงินเข้าไม่พอเหรอครับ
มันเสียเวลา
แล้วอะไรทำให้ไม่มั่นใจว่าเงินเข้าแล้

เพิ่มเติมจากความเห็น 32-3
https://pantip.com/topic/40713727/comment32-3
ผมอาจเล่าไม่ละเอียด
ผมไปซื้อสินค้า ที่หน้าร้านค้า
ราคาประมาณ 40-50บาท

ในบางร้านก็จะ สั่งว่าขอถ่ายรูปสลิปนะ
บางร้านก็จะเขียนป้ายบอกไว้
บางร้านเครื่องโทรศัพท์เก่าๆ.ถ่ายตั้งนาน
ผมก็ไม่อยากเสียเวลาขั้นตอนนี้
และคิดว่าทางร้านก็ดูที่เครื่องตัวเองก็ได้นิ

(หรือจะให้เรียกพนักงานแบ๊งมายืนยันด้วย)
แก้ไขข้อความเมื่อ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 13
ความคิดเห็นนี้ถูกลบเนื่องจาก
กระทู้นี้ถูกลบโดยระบบอัตโนมัติทั้งนี้เพื่อเป็นการรักษาบรรยากาศการสนทนา ของเพื่อนสมาชิกโดยรวมค่ะ

ความคิดเห็นนี้ได้ถูก Pantip.com ลบออกไปจากระบบแล้ว หากเนื้อหาที่ถูกลบยังคงถูกนำไปแสดงใน application หรือเว็บไซต์ใดๆ
ทาง Pantip.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆด้วย การดำเนินการทางกฎหมายกรุณาติดต่อผู้พัฒนา application หรือเว็บไซต์นั้นๆโดยตรงค่ะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 15
เขาพยายามอธิบายถึงสิ่งที่เกิดขั้นจริง ปัญหาที่เกิดขึ้นจริงในทางปฎิบัติ ดูเหมือนจขกท.จะไม่ยอมเสียหน้าถ้าความคิดตัวเองดูไม่เข้าท่า ใช้ไม่ได้จริงในทางปฎิบัติ ก็บอกอย่างนั้นอย่างนี้ว่าต้องทำแบบนั้นสิ

ผมว่าคุณลองไปขายของจริงๆที่ยอดขายต่อวันเยอะๆก่อนที่จะมาเสนอความเห็นแบบเข้าข้างตัวเองก่อนดีกว่า จะได้ตาสว่าง

เห็นบอกตามคิว ผมอ่านก็รู้สึกตลกดี คุณจะไปบังคับให้ลูกค้าโอนตามคิวทีละคนได้ไง สินค้าแต่ละประเภท  ลูกค้าแต่ละคน มันอิสระต่อกันบังคับกันไม่ได้

คุณติดต่อคุณมาร้อยคนต่อวัน ต้องไล่คุยทีละคน ใช่ว่าคนที่ติดต่อแรกสุดจะต้องตัดสินใจก่อน คนติดต่อหลังๆจะไม่ตัดสินใจ บางทีคนทีร่ 50 ที่ติดต่อมาอาจจะตัดสินใจก่อนก็ได้ว่าจะเอา

แต่ก็ไม่ใช่ว่าคนที่ 50 จะโอนให้ทันที อาจจะเอาเขาสะดวกว่าจะโอนให้ ในขณะที่คนที่ 5 อาจจะตัดสินใจภายหลังคนที่ 50 พอจะซื้อเขาก็โอนให้ทันที

คุณจะไปบอกคนที่ 5 เหรอว่า อย่าพึ่งโอน รอคนที่ 50 ่โอนก่อน เดี๋ยวไม่ตามคิว

อันนี้แค่ปัญหาคร่าวๆ จริงๆซับซ้อนกว่านี้เยอะ ปัญหาหลักๆคือคุณไม่สามารถกำหนดได้ว่าลูกค้าคนไหนจะเอาไม่เอา จะโอนไม่โอน จะนั่นจะนี่เยอะไปหมด เขาเลยตัดปัญหาว่า ถ้าเอาแล้วโอนเงิน ก็ส่งหลักฐานมา ก็คือจบ ไม่ต้องมาจัดระบบอะไรวุ่นวาย

แต่จากที่อ่านข้างบน ผมอธิบายไปมันก็คงจะไปแตะต่อมไม่ยอมฟังใครของคุณไม่ได้หรอก แต่ผมไม่สนใจหรอก เพราะมันจะเป็นปัญหาของคุณไม่ใช่ของผมครับ วันนึงพอคุณพบเจอความจริง ก็คงจะอายตัวเองนั้นล่ะว่าตอนนั้นทำเก่งย้อนไปทั่ว สุดท้ายตัวคุณเองนั้นล่ะคิดอะไรตื้นๆเอง
ความคิดเห็นที่ 10
ทุกคนไม่ต้อง พยายามอธิบายหรอก  
จขกท.เขาไม่เข้าใจหรอก
ตัวเขา คือ 0 กลาง ต้องแบบนี้เท่านั้น
ใครจะได้เงิน ไม่ได้เงินก็ช่าง  จขกท.เสียเวลา  จบ
ความคิดเห็นที่ 12
สรุปว่าแค่จขกท.อยากบ่นครับ ไม่ได้อยาก"ฟัง"เหตุผล
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่