ไม่มีเงินหมั้นฝ่ายหญิง มีใครพอแนะนำชี้ทางได้ไหมครับ

เริ่มเลยนะครับ ผมอายุ 19ปี มีแฟนสาวคนนึง ซึ่งคบมาได้ราวๆ2ปีกว่า คบหากับแบบแต่ละฝ่ายอยู่บ้านครอลครัวตัวเอง เราคบกันมาได้2ปีกว่า ทางครอบครัวฝ่ายหญิง ขอเรียกเงินสินสอน(หมั้น) 300k ผมเครียดในหัวตลอดเวลา ตัวผมด็อปเรียน และพึ่งเริ่มมาเรียน ไม่ได้ทำงาน ส่วนคุณแม่ทำงาน ลูกจ้างบริษัท ครอบครัวของผมฐานะทางบ้านไม่ดีขึ้นขั้นวิกฤต  ครอบครับของผมแยกทางกันตั้ฃแต่ผมยังเด็ก แม่เป็นคน จ่ายค่ากินค่าใช้ให้ผม และผมก็มีน้องสาวอาศัยอยู่กับแม่ด้วยคนนึง ตัวผมอยู่ ตจว. ส่วนคุณแม่อยู่กรุงเทพ ค่าใช้จ่ายน้องสาว แม่ผมก็เป็นคนจัดการ ส่วนคุณพ่อ ส่งเงินให้แม่จ่าย ค่าเทอม และค่ากินบ้างครังให้แก่น้อง ครอบครัวผมของผมมีปัญหาค่าใช้จ่ายคือ 1.ค่าคอนโด 2.ค่าจักรยานยนต์ที่ใช้ไป รร ของผม  เงินเดือนคุณแม่ของผมไม่เยอะมาก และทั้งครอบครัวผม มีรถแค่มอไซต์คันเดียว ก็คือรถของผม แฟนสาวให้แม่เวลาผม1ปี ในการหาเงินมาหมั้น โดยบอกว่าจะไม่รอถ้าเกินนี้ และให้คำว่า ถ้าตั้งใจจริงๆ แค่นี้มันก็ต้อฃทำได้ และไม่ลดด้วย ผมคิดในหัวมาตลอด และมีปัญหากันหลายครั้ง เพราะเรื่องนี้  ผมคุยกับแม่ คุณแม่ก็เข้าใจ แต่ ปัญหาคือแม่ผมโดนไล่ออกเนื้องจาก มีโควิคระบาด บริษัทเลิกจ้างพนักงาน และแม่ผมพึ่งเริ่มงานได้1เดือนไม่มีเงินเก็บ ผมควรต้องทำยังไง มีใคร สามารถ แก้ปัญหาได้ไหมครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
ชีวิตคนหนุ่ม(วัยต้น)แบบคุณยังจะต้องได้พบเจอผู้หญิงอีกเยอะะะะะะะะ    คุณยังเด็ก(หนุ่ม)เกินไปที่จะมีครอบครัวในวัยนี้โดยที่สถานภาพทางการเงินไม่พร้อมเลยสักอย่าง   เชื่อผมเถอะ  หยุดความคิดนี้(หาเงินสามแสนมาหมั้นสาว)ไปก่อน   ค่าสินสอดสามแสน แล้วไหนจะค่างานแต่งอีกล่ะ?  

คุณไม่จำเป็นต้องรีบหมั้นสาวแต่งสาว    ใช้ชีวิตวัยหนุ่มให้คุ้มซะก่อน  ชีวิตคุณยังไปได้อีกยาวไกล   รีบแต่งตอนนี้พออีกไม่กี่ปีก็เริ่มเบื่อ  ความรักในวัยหนุ่มสาวอยู่กับมนุษย์นานที่สุดก็สิบปี (ส่วนใหญ่ 7ปีก็เหม็นขี้หน้ากันแล้ว)      หนุ่มสาวมักคิดว่ารักฉันนั้นเพื่อเธอ  ฉันมีรักแท้เป็นสรณะ   แต่เชื่อพี่เถอะน้องชาย  พอเวลาผันผ่านไปอีกสัก5ปี คุณจะขอบคุณที่ผมเตือนสติคุณไว้ในวันนี้    ใจมนุษย์ยากแท้หยั่งถึง  มันสามารถพลิกผันเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา  วันนี้กำลังเห่อ  พรุ่งนี้เริ่มเซ็ง  วันมะรืนอยากจะอ้วก        รอวันข้างหน้าดีที่สุด  ใช้ชีวิตหนุ่มให้คุ้มค่าที่เกิดมาเป็นชายซะก่อน   

#ชายข้าวเปลือกหญิงข้าวสารโบราณว่า
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่