ค่ายละครบู๊ ช่อง 7

ค่ายละครบู๊หลักตอนนี้มีทั้งหมด 5 ค่าย ได้แก่ อาหลอง โคลิเซียม ไนน์บีเวอร์ ดราเมจิก สวัสดีวิชั่น สามารถเปิดละครรวมได้ทั้งหมด 8 เรื่อง
อาหลอง 2 เรื่อง
โคลิเซียม 2 เรื่อง
ไนน์บีเวอร์ 2 เรื่อง
ดราเมจิก 1 เรื่อง
สวัสดีวิชั่น 1 เรื่อง
บางปีมีค่ายอื่นเปิดด้วย ก็จะมีประมาณ 8-9 เรื่องต่อปี รู้สึกว่าเยอะไปหน่อย จากเมื่อก่อนมีประมาณ 5-6 เรื่องต่อปีกำลังพอดี บางค่ายอยากให้ลองทำแนวอื่นดูบ้าง หรือไม่ก็ทำบู๊+คอมเมดี้+ผจญภัยลงละครเย็นดู เรียกเรตติ้งได้ดีเลย
 
อาหลอง 
อยากให้ทำบู๊หลังข่าว 1 เรื่อง บู๊ก่อนข่าวอีก 1 เรื่อง รีเมคฝนเหนือกับฝนใต้ลงเย็นเลยก็ดีนะ คุณภูมิแผ่นดินเขียนบท ให้พี่เอกกำกับ เรตติ้งดีแน่
 
โคลิเซียม
เคยเห็นมีข่าวว่าอยากทำแนวที่ไม่บู๊บ้าง เคยเสนอละครผีไป แต่ช่องไม่อนุมัติ เพราะบอกว่าไม่เหมาะ ถ้าจำผิดน่าจะมาจากบทความของคุณอาร์มนะ อยากให้ช่องลองให้โอกาสลองทำดูนะ ค่ายนี้บทสนุก ซีจีก็ดี เห็นบรรยากาศฉากลึกลับในจ้าวสมิงก็ทำออกมาได้ดีนะ คิดว่าทำออกมากวาดเรตติ้งแน่ บางปีก็ลองทำละครบู๊ผจญภัย+คอมเมดี้ลงเย็นก็ดีนะ แนวโก๊ะจ๋าป่านะโก๊ะ น่าจะดึงฐานละครเย็นกลับมาได้
 
ไนน์บีเวอร์
ค่ายพี่เวอร์ชัดเจนอยู่แล้วว่าอยากทำแต่บู๊ เพราะมีอุปกรณ์จัดเต็ม งั้นก็ขอบู๊แนวใหม่บ้างนะ พ้นจากแนวองค์กรรัวๆ ตอนนี้ก็เข้าป่ารัวเลยนะ 5555555 คทาสิงห์ เสาร์ 5 แม่โขง อยากเห็นบู๊แนวอื่นบ้าง อยากเห็นบู๊แบบมาเฟียฮ่องกงบ้างจัง บู๊+คอมเมดี้ก็น่าลองดูนะ พี่เวอร์เป็นคนตลก น่าจะทำออกมาดี
 
ดราเมจิก
เห็นค่ายลองฉีกแนวมาทำแนวสืบสวนสอบสวนในรอยอาฆาต บรรยากาศละครทำได้ดีเลยนะ ตอนนี้เห็นทำซีรีส์ออนไลน์ด้วย ดีเลย อยากให้ลองทำแนวใหม่ๆหน่อย แต่เลือกคนเขียนบทให้เหมาะกับแนวละครหน่อยจะดีมาก
 
สวัสดีวิชั่น
ค่ายลูกของดราเมจิก ค่ายนี้น่าจะถนัดแนวบู๊ ดูจากสิงห์สั่งป่าจัดเต็มมาก แต่ก็อยากเห็นทำแนวใหม่ดูบ้าง สลับกับดราเมจิกก็ได้นะ ปีไหนค่ายไหนทำบู๊ อีกค่ายทำแนวอื่น สลับกัน จะได้ไม่จำเจ 
 
บางปีค่ายอื่นๆก็จะได้มีโอกาสมาทำละครบู๊ด้วย เช่น กันตนาที่เปิดเสือสั่งฟ้า 3 ไปล่าสุด สรุปละครบู๊หลังข่าวก็จะเหลือประมาณ 5-6 เรื่องต่อปี และได้เพิ่มบู๊ตอนเย็นประมาณ 1-2 เรื่องต่อปี ถือว่าได้กระจายฐานละครบู๊ได้ทั่วถึงทั้งก่อนข่าวและหลังข่าว และแต่ละค่ายก็จะได้ลองทำแนวใหม่ๆด้วย จะได้ไม่โดนบ่นว่าทำแต่ละครบู๊ นักแสดงหลายๆคนก็จะได้พักร่างกายและได้มีโอกาสเล่นแนวอื่นมากขึ้นด้วย เพราะบางคนบู๊ยังไงก็บู๊อยู่อย่างงั้น สงสาร เช่น อ๊อฟ หลุยส์ จิณณ์ เข้ม โอ๊ต อย่างโคลิเซียมนี่เหมือนเปลี่ยนแค่ชื่อเรื่อง นักแสดงแทบจะคนเดิมๆทุกเรื่อง โทนละครก็คล้ายๆกัน ถ้ามีขาประจำที่เล่นประจำค่ายแล้วก็ลองเปลี่ยนแนวละครทำก็ดีนะ จะได้แปลกใหม่ขึ้น
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่