โควิดสายพันธุ์อังกฤษ น่ากลัว เสียชีวิตเร็วแบบน้าค่อม แต่ทำไมแฟนบอลหลายคนบนอัฒจันทร์คู่ชิงเอฟเอคัพถึงยังไม่สวมหน้ากากครับ

หรือฉีดวัคซีนกันครบหมดแล้ว เลยไม่ต้องสวม ? แต่มั่นใจได้ยังไงว่าวัคซีนป้องกันได้ 100% สายพันธุ์อังกฤษน่ากลัวด้วย ตายเร็ว ไข้ก็ไม่สูง บางทีก็ตรวจอุณหภูมิก่อนเข้าสนาม ก็ไม่การันตี 100% ฝรั่งนี่ดูมีปัญหากับการสวมหน้ากากจริงๆน่ะครับ ดื้อเอาเรื่องเลย คนสวมก็มี แต่บางคนก็สวมไว้ใต้คาง คนไม่สวมก็เยอะ

ปล ดีใจกับเลสเตอร์ ซิตี้ของคูณอัยวัฒน์ด้วยครับ สุดยอดเลย คุณวิชัยและคุณอัยวัตน์เคยบอกว่า ซื้อเลสเตอร์ซิตี้ เพื่อมาสู้กับเชลซีที่เคยเชียร์ วันนี้เอาชนะเชลซีเลย สุดยอด

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 10
หลายคนอยู่ไทย แต่วิเคราะห์ได้เหมือนคนที่อยู่อังกฤษเลยนะ

ความเป็นจริงคือยังไม่มีการกำหนดให้คนที่ฉีดวัคซีนแล้วเข้าชมเกมส์ แต่มีข้อกำหนดให้คนที่เข้าสนามได้ต้องมีผลตรวจโควิดเป็นลบ

และความจริงอีกอย่างคือตอนนี้อังกฤษฉีดวัคซีนให้คนสูงอายุก่อน แล้วไล่อายุลงมา ล่าสุดต้องเป็นคนที่มีอายุมากกว่า 38 ปีถึงจะจองคิวฉีดวัคซีนได้ ยกเว้นเป็นบุคลากรทางการแพทย์หรือมีโรคประจำตัวที่เสี่ยงต่อการเสียชีวิต

ดังนั้นแฟนบอลส่วนใหญ่ที่อายุน้อยกว่า 38 จะยังไม่ได้รับวัคซีนซักเข็ม แต่บางส่วนอาจจะมีภูมิคุ้มกันมาแล้วจากการติดเชื้อ และถ้าคุณมาอยู่ที่นี่จะรู้นิสัยคนที่นี่ว่าไม่ชอบการใส่หน้ากาก และจะหาโอกาสถอดหน้ากากตลอดเวลาถ้าทำได้ ร่วมกับการที่ต้องมีผลตรวจเป็นลบก่อนถึงจะเข้าสนามได้ยิ่งทำให้บางส่วนไม่เห็นความจำเป็นในการใส่หน้ากาก

ปล. ยินดีกับเลสเตอร์ด้วยครับ ทีมที่ผมเชียร์ก็ตกรอบเพราะเลสเตอร์นี่แหละ 555 แต่วันนี้เห็นเลสเตอร์ได้แชมป์แล้วรู้สึกยินดีด้วยไม่ต่างกับแฟนเลสเตอร์เลย
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่