เพิ่งลองแต่งนิยายครั้งแรกครับ... ฝากเพื่อนๆลองอ่านดูครับ เรื่อง "ประตู"

ขอเกริ่นก่อนนิดนึงนะครับ...  นี่เป็นครั้งแรกที่ลองเริ่มเขียนนิยายดู  เลยลองเขียนในแนวลึกลับ ระทึกขวัญ ปนเรื่องราของมิตรภาพระหว่างเพื่อนดูครับ  ฝากเพื่อนๆลองอ่าน และ ติชมดูครับ  ถ้าพอไปไหวจะลองเขียนต่อตอนอื่นๆออกมาเรื่อยๆครับ....  ขอบคุณครับ  ยิ้ม
“ประตู”
Treatment
 
“ประตู”  สิ่งเดียวที่อยู่คั่นกลาง  ระหว่างคุณกับบางสิ่งที่คุณไม่รู้
สิ่งที่เย้ายวนให้คุณเดินเข้าหา...  
การเดินข้ามผ่านประตู  เป็นเสมือนคำตอบที่คุณใช้ความกล้าเพื่อแลกกับกิเลส  ความใคร่รู้ของมนุษย์
สิ่งที่ทำให้เราได้รู้ว่า  เบื้องหลังประตูนั้น  อาจทำให้เราเหนือกว่าผู้อื่น  ด้วยการใคร่รู้...  มันอาจเป็น ‘พร’  หรือในขณะเดียวกัน  มันคือ ‘คำสาบ’
ความอยากในการเดินข้ามผ่านเข้าไปยังดินแดนหลังประตูของเรา  อาจน้อยกว่าความต้องการของสิ่งที่อยู่หลังประตูนั้นใคร่เดินผ่านออกมาจากช่องทางเดียวกับเราก็ได้
อย่าริลองเล่นกับความไม่รู้  ถ้าคุณไม่แน่ใจ”
 
...“อย่าเปิดประตู!!!”...

**********************

เรื่องย่อ
            เรื่องราวของกลุ่มเพื่อน 6 คน  ที่มีอดีตบางช่วงชีวิตที่จำเป็นต้องปิดบัง  เพื่อแลกกับความสำเร็จที่ทุกคนปรารถนา  เมื่อทั้ง 6 คน  ได้บังเอิญไปเจอประตูลึกลับแห่งหนึ่งในอดีตสมัยยังเด็ก  ที่เป็นการเปิดเส้นทางลัดไปสู่ความปรารถนาของแต่ละคนในชีวิต 1 อย่าง  แลกกับสัญญาที่จะต้องนำสิ่งของสิ่งหนึ่งออกไปทางประตูที่เขาเข้ามา  และต้องดูแลสิ่งของสิ่งนี้ให้ดีที่สุด  ห้ามทำหายไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น  จนกว่าจะถึงเวลาที่ประตูนี้เปิดขึ้นอีกครั้งเพื่อทวงของชิ้นนั้นคืน
            ทัดเทพ  ยักษ์  ธรรม์  ยิ่งยศ  เมธัส และ อลิตา  ยอมเปลี่ยนชะตาชีวิตของตัวเอง  แลกกับคำสัญญาลึกลับ  เบื้องหลังประตูแห่งความหวัง ชีวิต คำโกหก การลวง และ ความน่ากลัว  
20ปีที่พวกเขาเผลอไปกับความหวังที่ถูกหว่านให้เชื่อ  โดยหารู้ไม่ว่า  ชีวิตของพวกเขากำลังเปิดประตูอีกบานที่ก้าวเข้าไปสู่จุดเริ่มต้นของวังวนมรณะด้วยกันทั้งหมด  แต่สิ่งที่น่ากลัวมากกว่านั้นคือ  นอกจากการหลุดเข้าไปอยู่หลังประตูนั้น  เขาได้ปล่อยให้ความลับของปมชีวิตที่อยากลืม  ความน่ากลัว และ ความสยดสยองของสิ่งที่มาจากดินแดนที่ไม่รู้จัก  ให้หลุดออกมาทำลายชีวิตของพวกเขาและคนรอบข้าง  จนต้องกลับมาแก้ไขสิ่งที่ทำผิดพลาดไปในช่วงวัยเด็ก  เมื่อหนี่งในกลุ่มพวกเขาต้องเสียชีวิตลงไปอย่างมีเงื่อนงำ
การแก้ไขที่ต้องมาลุ้นไปกับพวกเขาในการผจญภัยอีกครั้ง  ว่ามันจะทำให้ทุกสิ่งผ่านพ้นไป  หรือ มันจะแย่ลง  เพราะครั้งนี้คือครั้งสุดท้ายของพวกเขา...  ถ้าคุณไม่กล้า
            “อย่าเปิดประตู”
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่