🏀 อนาคตของทีม Timberwolves ภายใต้การบริหารงานของ A-Rod

Alex Rodriguez อดีตผู้เล่นระดับซุปเปอร์สตาร์ของลีกเบสบอลเเละ Marc Lore นักธุรกิจซึ่งเป็นหุ้นส่วนของเขาได้ลงนามเซ็นสัญญาซื้อทีม Timberwolves มูลค่า $1.5 พันล้านอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยเเล้วโดยพวกเขาจะเเบ่งกันออกใช้จ่ายคนละครึ่ง

A-Rod เเละ Lore ได้ลงนาม letter of intent เเจ้งความจํานงอยากซื้อทีมตั้งเเต่ต้นเดือนเมษาที่ผ่านมาซึ่งการซื้อครั้งนี้จะรวมถึงทีมบาสหญิง Minnesota Lynx ของลีก WNBA ด้วย

Glen Taylor เจ้าของทีมคนปัจจุบันได้เข้ามาซื้อทีมตั้งเเต่ปี 1994 ซึ่งทีม Wolves มีผลงานเข้ารอบ playoff ติดกัน 8 ฤดูกาลซ้อนระหว่างปี 1997-2004 ในยุคของ Kevin Garnett เเต่หลังจากนั้นมาพวกเขาก็เริ่มเข้าสู่ยุคตกตํ่าเเละได้เข้ารอบ playoff เเค่หนเดียวใน 17 ปีหลัง

มีข่าวออกมาตลอดหลายปีหลังว่า Taylor อยากขายทีมเเต่เนื่องจากเขาเป็นคนเรื่องมากเเละจู้จี้จุกจิกเรื่องเงื่อนไขการขายเลยขายไม่ได้สักที เขาต้องการให้เจ้าของใหม่รับปากว่าจะไม่ย้าย franchise ไปอยู่เมืองอื่นซึ่งดูท่าจะบังคับใช้ได้ยากหลังการขายเสร็จสิ้น

A-Rod จะเริ่มเข้ามาบริหารงานในอีก 2 ปีข้างหน้าโดยระหว่างนี้ Taylor ก็จะยังอยู่คุมทีมไปก่อนพลางๆ เเฟนทีมหมาป่าก็เเอบหวังว่า A-Rod จะพาทีม Wolves ประสบความสําเร็จได้เเบบเดียวกับที่เขาเคยประสบความสําเร็จในลีกเบสบอลในฐานะผู้เล่น

A-Rod ซึ่งเป็นอดีตคู่หมั้นของ Jennifer Lopez นักร้องสาวบั้นท้ายดินระเบิดเคยเล่นเบสบอลในเมเจอร์ลีกรวม 22 ปีให้กับทีม Seattle Mariners, Texas Rangers เเละ NY Yankees เขาเคยมีชื่อติดทีม All-Star 14 สมัย, MVP 3 สมัยเเละเคยได้เเชมป์ลีก 1 สมัยใน 2009 พร้อมด้วยสถิติทําโฮมรันรวม 696 ครั้ง 

Credit: B/R
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  บาสเกตบอล กีฬา ข่าวกีฬา NBA เบสบอล
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่