อนาคตเด็กๆNCT Dream

คัมแบคนี้ผลตอบรับของน้องๆดีมากกกกกกกกกกกกกกกกกกก คิดว่าsmจะดันยูนิตนี้ต่อไหม หรือมีแนวโน้มว่าจะจับแยกไปเดยูนิตอื่น
เครียดมาก ไม่อยากให้น้องแยกกัน อยากให้เป็นยูนิตหลัก smช่วยเห็นความสำคัญของยูนี้หน่อยเถอะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 10
บางคนเค้ามาตอบเหมือนย้ำที่ว่ายูนิตดรีมอาจจะถูกแยก นั่นไม่ใช่เพราะว่าเค้าต้องการจี้จุดแต่พูดถึงโอกาสและความเป็นไปได้  (ไม่งั้นต้องวงเล็บหัวกระทู้ไม่รับความเห็นต่าง)  SM เห็นอยู่แล้วว่าอัตราการเติบโตของทุกยูนิตจะพุ่งเป็น 2-3 เท่าและดรีมเป็นยูนิตที่เริ่มเปิดศักราชใหม่ในปีนี้หลังจากที่ไม่มีการทำกิจกรรมมานาน ตอนนี้ค่ายอาจจะกำลังคิดก็ได้ว่าในเมื่อยอดขายและกระแสดีขนาดนี้ ทำไมไม่ลองกลับคำอีกรอบให้ดรีมเป็นยูนิตถาวรซะเลย

เด็กใหม่ 2 คน หาคนเพิ่มและเดบิวเป็นบอยแบนด์ใหม่หรือเอาซองชาน + โชทาโร่เข้า 127 แทน? โชทาโร่ไม่รู้แต่ซองชานคือสายแร็ปอย่างที่หลายคนเดาว่าเขาจะเข้า 127

สมมุติว่าเป็นอย่างนั้น ค่ายอาจจะต้องให้มาร์คและแฮชานกลับมาแอคทีฟที่ยูนิตดรีมเต็มที่ โดยอาจจะพักงานของ 127 ไปแบบถาวร (แต่ถ้าทำแบบนี้จริงก็ไม่รู้ว่าจะเอา 2 คนนี้มาอยู่กับ 127 ทำไมตั้ง 5 ปี?)

ไม่อย่างนั้นจะเกิดการดึงไปมาระหว่าง 2 ยูนิตอย่างชัดเจน ดรีมในวันนี้เติบโตแล้ว ไม่ควรจะแอคทีฟเหมือนเดิมอีกต่อไป    และอีกเหตุผลคือ เมื่อ 127 คัมแบคและตอนนี้โซนประเทศตะวันตกอย่างอเมริกาเริ่มมีการทำกิจกรรมทางเศรษฐกิจแล้ว จำเป็นต้องทัวร์และหาเงินทันที  เช่นเดียวกับดรีมเองก็ต้องเริ่มสร้างฐานของตัวเองในฐานะบอยแบนด์วงใหม่ที่จะมารับไม้ต่อของค่ายเหมือนกัน

127 ไม่ใช่วงหน้าใหม่และดรีมก็ไม่ใช่เด็กน้อยจากชูววิ่งกัม ตั้งแต่กระแสวงเริ่มจุดติดจาก Kicki it เมื่อปีก่อนแล้ว

ดังนั้น SM จำเป็นที่ต้องไปคำนวนให้ดีๆ ว่าทางไหนจะคุ้มค่ากับการเลือกครั้งนี้มากที่สุด??  กับดรีมที่เติบโตอย่างรวดเร็วและเหมือนจะเป็นอนาคตใหม่ของค่าย ซึ่งก็บอกไม่ได้ว่าดรีมจะเป็นอนาคตเพียงหนึ่งเดียวของค่ายตอนนี้ไหม หรือค่ายยังมีเด็กเทรนในมืออีกมากน้อยแค่ไหนที่กำลังจะถูกป้อนเข้าสู่ NCT  ในยูนิตต่างๆ  VS 127  เบสโซลที่มีรุ่นพี่พร้อมจะเข้ากรมภายในอีก 3 ปีข้างหน้ากับฐานฝั่งอินเตอร์ของ 127 ที่ได้ไปเปิดตลาดก่อนค่อนข้างแข็งสุดเพราะมีกิจกรรมที่เยอะสุดในเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาหลังจากเดบิวด้วย Regular  

สถานะของ 127 ตอนนี้กำลังรอคัมแบค + รีแพคให้ใกล้เวลาเปิดทัวร์ได้มากที่สุด ไม่งั้นคัมแบคไปตอนนี้ก็ยังคงไม่สามารถสร้างเงินหรือรายได้ใดๆ เป็นกอบเป็นกำ   (จะมีก็แค่ยอดอัลบั้มที่ค่ายเป็นคนลงทุนให้ทั้งหมด ถึงจะขายได้เยอะแต่ต้นทุนในการผลิตบั้ม ค่าจัดส่ง การโปรโมตต่างๆ   = ไม่มีกำไรที่มากพอตราบเมื่อไม่มีทัวร์มาช่วย )

สถานะของดรีมกับอีกช้อยส์นึงอย่างคห 1 และ 3 ให้ความเห็นว่า ที่จะออกแนว แยกตัวเพื่อไปเติบโต ไปสร้างฐานแฟนคลับไปตามภูมิภาคและเชื้อชาติที่เหมาะกับตัวเอง  และกลับมารวมกันใหม่ตามโอกาสในฐานะดรีม "7DREAM"  ออกอัลบั้มในฐานะ NCT U  ที่เป็นรุ่นเดียวเท่านั้นของ SM ที่มีการฟิกซ์สมาชิก

เท่าที่ดูยอดขายของเด็กดรีมครั้งนี้มาจากเกาหลีและแม่จีนเป็นส่วนใหญ่  (50 % ของฮันทอในอัลบั้มก่อนมาจากจีนทั้งหมด กาออน 7 แสน จีน 3 แสน )  อัลบั้มนี้ยอดยังออกมาไม่ครบแต่สัดส่วนจากบาร์จีนยังสูงกว่าฝั่งอินเตอร์   ปีนี้ SM วางเวลาให้ดรีมคัมแบคค่อนดี และสนับสนุนกิจกรรมเด็กๆ มากกว่าที่ผ่านมา รวมถึงมีรีแพค แต่โปรโมตครั้งนี้ค่ายไม่ได้ให้กับเมมเบอร์ในดรีมอย่างเดียว ยังมีเด็กใหม่ที่ตั้งใจดันจนผิดปกติเช่นกันซึ่งชัดมากกว่าเมมเบอร์ในดรีมหลายคนเลย    จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เสียงจะแตกกัน และความคิดเห็นของแฟนๆ ที่ตามไม่ตรงกัน    ในเมื่อสิ่งที่อยากได้กับสิ่งอาจจะเป็น หรือโอกาสเป็นไปได้ไม่ใช่สิ่งเดียวกัน เพราะมายเซ็ตของดรีมเซ่นบางส่วนจะมีความคิดว่าดรีมอาจจะเป็นวงเดียวที่ยังไม่เข้ากรมและเป็นความหวังเดียวของค่าย ณ ตอนนั้ร  ซึ่งบทเรียนจากวงรุ่นพี่หลายวงได้สอนให้แฟนๆ เห็นแล้วว่ามันไม่ใช่)ในเมื่อ SM ใช้เด็กควบสองยูนิต ทำให้เกิดความไม่สม่ำเสมอในการโปรโมต ไม่งั้นครั้งนี้ค่ายสิโง่ของจริง เสียหายยิ่งกว่าเดิม ตัวอย่างก็มีให้เห็นคือ Superm  

SM รักเงินมากโดยเฉพาะเงินจากการทัวร์ ในอดีตวงที่ค่ายไม่ค่อยเททันทีคือ วงที่สามารถทัวร์สเกลใหญ่ๆ โหดๆ หนักๆ ได้ > ขายอัลบั้มเยอะ มีเพลงดังไปทั่วบ้านทั่วเมือง หรืองานเดี่ยวที่ได้รับความนิยม แน่นอนว่าก่อนเกิดโควิด Superm มีความสามารถจะทำตรงนี้ได้เช่นกัน เพราะรายบุคคลขายได้ ดึงคนนอกที่ไม่ได้อินโลยัลตี้จัดอย่างตลาดอินเตอร์เช่น ตลาดอเมริกาไปดูได้  และยังขายทัวร์ของ 127 ได้ไปพร้อมกัน

ด้วยความโลภค่ายถึงยอมวางแผนให้ควบคร่อมวงเละเทะไปหมด โดยไม่สนด้วยซ้ำว่าเมมเบอร์จะวิ่งงานเป็นซอมบี้ จำท่าเต้นได้หรือไม่ หรือแม้แต่มาถ่ายวงหลักครบรึป่าว   แต่ต้องลากมาขึ้นคอนเสิร์ตให้ได้ โดยค่ายให้ความสำคัญกับคนที่จะเข้ากรมก่อนอย่างแบคฮยอนและแทมิน เพราะรุ่นพี่เค้ามีเวลาทำวงจำกัด  นี่คือแนวทางการทำวงของ Superm  ซึ่งคงถูกประยุกต์ใช้กับ 127 และดรีมได้ถ้ามีการควบเมมเบอร์ขึ้นอีกครั้ง นั่นหมายถึงเด็กดรีม 5 คนจำเป็นต้องรอเหมือนที่ 127 เคยรอซปอ แอคทีฟเสร็จ  รวมถึงความโหดในการควบสองยูนิตจะเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวเพราะต้องอัดทัวร์หลังจากแอคทีฟนอกประเทศไม่ได้มา 1 ปีเต็ม  ก็ถือเป็นหน้าที่ของมาร์คและแฮชจะต้องผ่านมันไปให้ได้

อัลบั้มเก่า

ปล สำคัญที่สุด   กระทู้ดรีมเยอะเพราะที่นี่มียูสคอยมอนิเตอร์ประเด็นอ่อนไหว ทั้งยังศึกษามาเป็นอย่างดี มีการถามและตอบรับเป็นลูกคู่เหมือนถูกจ้างมาให้ปั่น   ที่นี่จะมีอยู่ 2-3 วงที่สุมไฟขึ้นและดราม่าง่ายมาก และดรีมคือได้รับเกียรตินั้นในตอนนี้ และอนาคตน่าจะมีคนตั้งกระทู้ถึงดรีมบ่อยกว่านี้ด้วย  ไม่ใช่ดังขึ้นคนถึงสนใจอย่างเดียว แต่รู้ว่าปั่นขึ้นถึงมาตั้งให้ตีกันระหว่างยูนิตในอซทด้วยกันเองต่างหาก

พันทิปไม่เคยเป็นที่ของอซท ไม่ใช่แค่กับดรีม แต่ไม่ใช่ของทุกยูนิตมาตั้งแต่ต้น   ที่ของอซทอยู่ทวิตเตอร์
ความคิดเห็นที่ 8
ปกติไม่อยากตอบคำถามอะไรเกี่ยวกับน้องดรีมในพันทิป เพราะรู้อยู่แล้วค่ะว่ามันไม่ใช่ที่ของน้องดรีม
แต่คนตอบแต่ละคนในกระทู้ก็ใจร้ายเหลือเกินเลยนะคะ จะแยกเขาให้ได้55555555

การที่กลับมา 7 คน ในทุกวันนี้ ไม่ใช่อยู่ดีๆก็ได้ หรือไม่ใช่เพราะโอกาสพิเศษ หรือเห็นอกเห็นใจอะไรหรอกค่ะ "เงินล้วนๆ"
อย่างแรกนะคะ อยากให้ดูยอด การเติบโต ทั้งยอดบั้ม ดิจิตอล น้องดรีมเติบโตเป็น 2 เท่าในทุกคัมแบค และเติบโตกี่เท่าไม่รู้ในคัมแบคนี้
น้องดรีมมาเพื่อทุบค่ะ ทุบสถิติตัวเอง และทุบค่ายให้ค่ายเห็นค่ะ ดรีมเซ่นบอกเสมอว่า ขอแค่โอกาสให้น้องสักครั้ง แล้วจะแสดงให้ดู

แต่เอสเอมมันก็ไม่ใจดีอยู่ดีมาให้หรอกนะคะ ตัวแฟนคลับน้องเรียกร้องมาตลอด ตัวน้องพูดถึงมาร์คตลอดเวลาถึงมาร์คไม่อยู่
ช่วงแฮชานที่ทำงานกับ 127 ตลอดที่น้องดรีมต้องทำงานกัน 5 คน น้องดรีมก็พูดถึง แฮชานมาตลอดเช่นกัน
แฟนคลับไปประท้วงหน้าตึกตั้งแต่วันแกรดมาร์ค และมาเรียกร้องหนักๆ หลังจากคอนเสิร์ตแรกของน้องที่เกาหลี ที่น้องร้องไห้หนักมาก
"เพราะไม่รู้อนาคตของตัวเอง ทั้งที่เดบิวต์มา 4 ปี" แฟนคลับเทรนด์ทวิตทุกอาทิตย์ ปั่นเพลงน้องให้ขึ้นชาร์ตทุกสัปดาห์
ทำลายสถิติต่างๆทั้งยอดดิจิตอล ยอดอัลบั้ม น้องได้รางวัลปลายปีกันมา โดยที่ค่ายไม่เคยดันหรือใส่ใจอย่างที่ควรจะเป็น
ทั้งหมดทุกวันนี้เป็นผลมาจาก "แฟนคลับ" กับ "น้องดรีม 7 คน" ค่ะ

รู้ใช่ไหมคะ ว่าคนอย่างเอสเอม ถ้ามันจะทำ อยากจะทำ มันก็ไม่สนใครหรอกค่ะ แต่นี้กลับมาเปลี่ยนระบบ อ่อ อยากให้ลองอ่านสัมภาษณ์
การให้ข่าว การเขียนข่าวของเอสเอม ตั้งแต่ต้นปี 2021 นี้ จนตอนนี้นะคะ ทุกครั้งจะใช้คำว่า "7DREAM" ย้ำเจ็ดขนาดนี้
อ่อ SM เคยให้สัมภาษณ์ตอนปี 2016 ว่าในอซทที่เป็นวงจะมีอัลบั้มเต็ม ตอนนี้น้องดรีมมีอัลบั้มเต็มแล้วนะคะ ก็คงเหมือนวงอื่นในยูนิตแล้วหลังจากมีแต่มินิอัลบั้ม

ส่วนระบบอซทยูในดรีม อะไรของค่ายเนี่ย ก็วางเอาไว้แหละค่ะ กันเสียหน้า และถ้าคุยกันแบบธุรกิจ ตอนนี้วงที่ยืนได้ยาวในค่ายตอนนี้ คือ น้องดรีมค่ะ เพราะเดบิวต์แต่เด็กและอายุน้อย เพราะวงพี่ๆก็ใกล้เข้ากรมและเข้ากรมอยู่

เอาจริงๆยังแซวกันอยู่เลย 5 ปีถึงมาให้โอกาส มาแนะนำนู่นนี่นั่น เหมือนเพิ่งเดบิวต์ใหม่5555
สุดท้ายที่บอกว่าจะแยกน้องไปทำยูอื่น อาจจะมีหรืออาจจะมีแล้วก็ได้นะคะ ค่ายนี้มันปรับเปลี่ยนได้ตลอดเวลานั่นแหละค่ะ

อ่อ ตั้งแต่น้องดรีมคัมแบคมา กระทู้พันทิปเยอะมากเลยนะคะ ขอบคุณที่ให้ความสนใจน้องค่ะ5555555555 แต่อยากให้ศึกษาให้เยอะๆด้วย ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่