เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ช่วงนี้เรามีปัญหากับที่บ้านบ่อยมาก แต่ไม่มีใครรับฟังเราเลย เราอึดอัดมากค่ะ ทำยังไงดีคะ

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะ นี้เป็นกระทู้เเรกของเราเอง ปีนี้เราอายุ16ค่ะ กำลังจะขึ้นม.4 เรามีที่เรียน มีแผนเรียนในอนาคตแล้ว ตอนนี้เราอยู่กับแม่ กับยาย กับน้องแล้วก็ตาอีกคน
    เรากับน้องทะเลาะกันทุกวันเลยค่ะ น้องเราอายุ14 นางเป็นคนอารมณ์ร้อน ควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ นางพูดจารุนแรงมากค่ะ เวลาเราทะเลาะกับนาง นางก็จะเสียงดัง แล้วจะตบเราด้วย เรื่องล่าสุดที่เกิดขึ้นนะคะ
-มีหลานมีนอนที่บ้านด้วย อายุ14รุ่นเดียวกับนาง เรากับน้องและหลานสนิทกันมาก จะอยู่ด้วยกันตลอด แล้วก็จะนอนด้วยกันทุกคืน คืนที่ผ่านมา หลานกับน้องเราเล่นกัน แล้วเผลอมาทับแขนเรา เราเจ็บ เราเลยบอกน้องว่านอนได้แล้ว อย่าเล่นกันอีก ตากับยายจะตื่น นางไม่พอใจ นางก็เถียงเรา แล้วพูดกับเราว่า "แค่นี้ก็เจ็บ สำออย" เราก็เลยพูดว่า "ดูด้วยนะ ตัวเองตัวใหญ่มาทับแขนเรา เราก็เจ็บ" พอเราหันหลังนอน นางก็จิกหัวเราขึ้นมาตบ ตอนนั้นแม่เลยเดินเข้ามาด่า แต่มาด่าแต่เรา มองมาที่เราคนเดียว เราก็ร้องไห้นะ เรารู้สึกไม่มีใครฟังเราเลย มีแต่คนด่าเรา เรารู้สึกอึดอัดมาก เวลาน้องเราด่าเรา ไม่มีใครด่าน้องเราเลย ไม่มีใครสอนน้องเราเลย มีแต่ด่าเราคนเดียว ยายเราก็เข้าข้างน้องเอาแต่ว่า ว่าเราไม่เคยได้เรื่อง ทั้งๆที่เราก็ขยันเรียน เรื่องเรียนก็ไม่เคยทำให้แม่เสียใจ แต่พอเกรดเราตกบ้างในบางเทอม แม่เรากลับด่าเรา เราไม่ชอบเที่ยวจะอยู่แต่ที่บ้าน  ทีน้องเราเรียนติด0 แม่เราไม่ด่าน้องเลย แต่กลับไปด่าคุณครูที่สอนน้อง เวลาเราทะเลาะกันเรามักจะเงียบใส่ เพราะเรารู้ว่าไม่งั้นปัญหาไม่จบ แต่แม่กับยายก็เอาแต่เข้าข้างน้อง โดยให้เหตุผลว่า "เราเป็นพี่ เราผิด" เราอึดอัดมาก เราอยากให้เค้าฟังเหตุผลเราบ้าง เราอยากให้เค้ารักเราบ้าง สอนน้องเราบ้าง พอทำแบบนี้น้องเรายิ่งชอบ ยิ่งอวดดี เรารักยายเรามาก แต่แม้แต่ยาย ก็ไม่สนใจเรา เราโดนน้องตบยายก็ไม่เคยถามว่าเป็นไงบ้าง เราควรทำไงดีคะ เราอยากไปให้พ้นๆ เราอึดอัด เราอยากเป็นเด็กเกเร ไม่อยากสนใจอะไรแล้ว แต่เราทำไม่ได้ เราไม่กล้าเอาอนาคตมาเสี่ยงเลย เราอยู่แต่กับหลาน คุยแต่กับหลาน เราร้องไห้ทุกวัน ไม่มีคืนไหนที่เราไม่ร้องไห้ แต่ก็ไม่มีใครสนใจ ทำไมเราต้องผิดเสมอ เราต้องทำไงดีคะ เราไม่รู้จะปรึกษาใครแล้ว รบกวนด้วยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่