เราควรทำอย่างไงกับเพื่อนแบบนี้ดี?

สวัสดีค่ะ เรามาขอคำปรึกษาจากทุกคนที่เข้ามาอ่านกระทู้นี้ค่ะ เรามีเพื่อนอยู่คนหนึ่งที่เราสามารถโทรปรึกษาได้แทบทุกเรื่อง แต่นางเป็นคนที่แปลกหน่อยๆ เรื่องที่เราไม่ชอบเกี่ยวกับนาง คือ
1.เราจ้าง(เน้นว่า จ้าง)ให้นางวาดรูปให้เราหน่อย เราบอกว่า อยากได้ในวันพุธตอนเช้า(ตอนนั้นวันจัทร์ช่วงเย็น) เป็นรูปหัวใจจริงๆ 3 รูป แล้วมาวันอังคารตอนเย็น นางยังไม่เริ่มวาดให้เราเลย คือเราก็เข้าใจว่างานเยอะช่วงนั้น แต่เราจะต้องเอามาเขียนงานต่ออีกประมาณ 5 หน้า เรากลัวไม่ทัน เราเลยบอกไปว่าทำไมไม่วาดซักที เราจะเขียนงานต่อ แล้วมันก็ไม่ได้พูดอะไรหยิบขึ้นมาวาดให้เรา 30 นาทีเสร็จ(เป็นงานวาดดินสอเฉยๆ ไม่ลงสี ไม่ตัดเส้น) เราก็คิดในใจว่าดีมากวาดแปปเดี๋ยวเสร็จ(ประชด)
2.เรามีช่องyoutubeที่ทำกับนาง เราอยากทำแนวvtuber เราก็บอกไป ส่งข้อมูลการทำโมเดลทุกอย่างให้ นางก็บอกน่าสนใจดีเดี๋ยวดูให้ 2วันผ่านไปเราถามถึงโมเดลออกแบบหรือยัง ปรากฎว่ายังไม่ได้ออกแบบเลย คลิปที่ส่งให้ก็ไม่ได้ดู เราค่อนข้างโมโหนะคะ แล้วเลยไม่ทำเป็นvtuber แล้ว เราให้นางวาดคาแร็คเตอร์ออกมาอย่างเดียว
3.เราอัดคลิปตัวอย่างการแนะนำตัวให้ดู 3 รอบ ก็แก้กันไปจนนางบอก โอเค เราทำจวนจะเสร็จแล้ว นางมาบอกเราว่าเราออกเสียงผิดตั้งแต่แรก คือที่ส่งตัวอย่างไป ไม่ได้ดูใช่ไหม 
เรื่องที่เราเจอมีมากกว่านี้ แต่เอาเรื่องที่เราโมโหมากๆมาค่ะ เราไม่รู้ว่าเป็นที่ตัวเราเองหรือเปล่าที่กังวลเกินไป กลัวงานไม่เสร็จหรืออะไรก็ไม่ทราบเหมือนกัน เราอยากจัดการความรู้สึกตัวเองก่อนไปทำงานร่วมกันอีกครั้ง เราควรทำอย่างไงดีค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่