ความทรงจำจาก สตรีศักดิ์สิทธิ์อิทธิฤทธิ์สารพัดอย่าง

สวัสดีครับ ก่อนอื่นเลยขอบอกก่อนว่าผมเป็นสมาชิกใหม่นะครับ แล้วเข้ามาตามหาชื่ออนิแมะโบราณเรื่องหนึ่งครับ

           พอดีได้ดูอนิแมะเรื่องหนึ่งคือเรื่อง "สตรีศักดิ์สิทธิ์อิทธิฤทธิ์สารพัดอย่าง" แล้วก็ทำให้นึกถึงอนิแมะสมับเก่าเรื่องหนึ่ง คือเกือบจะ 20 ปีมาแล้ว สมัยนั้นที่เคยดูคือยังเป็นวิดีโอม้วนอยู่เลยครับ (นานมากจริง ๆ) เพราะเห็นว่าเป็นแนว ๆ เดียวกัน สำหรับความทรงจำผมเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็อาจจะจำได้คร่าว ๆ นะครับ เพราะมันนานมากแล้วจริง ๆ และอาจจะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักเท่าไร เกริ่นมาพอแล้วผมขอเล่าเรื่องย่อคร่าว ๆ นะครับ

           เรื่องราวจะประมาณว่ามีเด็กสาววัยมัธยมคนหนึ่ง (ซึ่งเป็นนางเอกของเรื่องนิแหละ) นางก็จับผลัดจับผลูหลงยุคย้อนไปในอดีต (ไม่แน่ใจว่าย้อนอดีตหรือไปต่างโลกนะครับ) โดยที่โลกที่นางไปนั้นจะเป็นธีมประมาณสงครามของสองอาณาจักรในจีน (คล้าย ๆ สามก็ก) แล้วนางก็จะได้รับมอบหมายจากกษัตริย์ของอาณาจักรให้ออกตามหาผู้กล้าทั้ง 12 คน โดยแต่ผู้กล้าละคนก็จะเป็นตัวแทนของปี 12 นักษัตร โดยนักษัตรต้น ๆ ที่เจอ คือ ชวด (อันนี้ไม่แน่ใจว่าจำถูกรึเปล่านะครับ) ซึ่งน่าจะเป็นพระเอก แล้วนางก็ออกผจญภัยตามหาผู้กล้า ซึ่งก็ได้บ่มเพาะความรักระหว่างนางเอกกับพระเอกไปด้วย

           ตัดกลับมาที่โลกปัจจุบันเพื่อนสาวของนางเอกก็โดยอัญเชิญไปที่โลกที่นางเอกไปเช่นกัน โดยนางจะแตกต่างกับนางเอกตรงที่ไปอยู่ฝั่งอาณาจักรคู่อริของอาณาจัรฝั่งนางเอกและพอไปถึงนางได้พบเจอกับประสบการณ์ร้าย เช่นถูกลวนลาม จนมีความคิดแบบติดลบ แต่ก็ได้รับความช่วยเหลือจากแม่ทัพของอาณาจักรนั้น ซึ่งเป็นนักษัตรเช่นกัน (น่าจะเป็นมังกรนะครับ) นางก็โดนยั่วยุให้มุ่งร้ายต่อนางเอก ประกอบกับนางอิจฉานางเอกที่มาต่างโลกเหมือนกันแต่ทำไมนางมาถึงแล้วถึงได้เจอผู้ชายดี ๆ และไม่ต้องประสบกับเหตุการณ์ร้าย ๆ แบบนาง ระหว่างดำเนินเรื่องก็จะมีการย้อนกลับไปกลับมาระหว่างโลกปัจจุบันด้วยเช่นกัน

          ที่ผมจำได้ก็ประมาณนี้นะครับ จำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าดูจนถึงตอนจบรึเปล่า ตัวภาพจะคล้าย ๆ เมจิกไนท์เอิร์ธ เพียงแต่อย่างที่บอกว่าเป็นธีมแบบจีน ๆ แนวสามก๊ก ผมไม่แน่ใจนะครับว่าเป็นอนิแมะจากจีนหรือญี่ปุ่น

          ขอบคุณสำหรับคำตอบไว้ล่วงหน้านะครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่