School Town King “แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน” หนังยอดเยี่ยมที่ฟาดมาทุกเวที มีให้ชมออนไลน์แล้ว

School Town King “แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน” เป็นหนังสารคดีไทย และเพิ่งจะฟาดและกวาดรางวัลจากทุกเวทีไป เรียกว่าเป็นหนังดีแห่งปี เนื้อหานำเสนอเรื่องความฝันที่มีความเหลื่อมล้ำมาเป็นอุปสรรค เรื่องของกลุ่มคนชายขอบ คือคนในชุมชนแออัด กับแร็ปที่อีกซีกโลกเป็นการขับเคลื่อนของคนผิวสี

สำหรับคนที่รอชมทางออนไลน์ อาจจะไม่เจอตามแพลตฟอร์มอื่น ผู้ผลิตเลยปล่อยเองเลย

นี่คือข้อความของทางผู้ผลิต
https://vimeo.com/ondemand/myechomyshadowandmeตลอดหลายเดือนที่ผ่านมาหลังจาก School Town King ออกจากโรง เราพยายามเอาหนังเราเข้าสู่แพลทฟอร์มออนไลน์หลายที่ ด้วยเป้าหมายที่จะให้หนังไปสู่คนหมู่กว้างมากขึ้น และหาเงินเพิ่มเพื่อมาโปะต้นทุนที่เราได้ลงไปกับหนัง แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้รับการคอนเฟิร์ม ประกอบกับช่วงนี้สถานการณ์โควิดระบาดหนักจนลามเข้าไปในชุมชนคลองเตยจนเป็น cluster ใหม่ ทางเราเลยถือโอกาสนี้เอาหนังที่พูดถึงคลองเตยทั้ง School town king และ My Echo, My Shadow and Me ลงในช่องทางออนไลน์ส่วนตัว โดยเราจะหัก 30% จากรายได้ทั้งหมดของ ภาพยนตร์ 2 เรื่อง ตลอดระยะเวลา 1 เดือน (สิ้นสุดวันที่ 31 พฤษภาคม) ไปบริจาคให้กับมูลนิธิดวงประทีป เพื่อเอาไปใช้ในการเยียวยาและช่วยเหลือผู้คนในชุมชนต่อไป

School Town King “แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน”
เรื่องย่อ:
บุ๊ค (18 ปี) และนนท์ (13 ปี) เป็นเด็กหนุ่มที่ไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับระบบการ ศึกษา ไม่ว่าจะเป็นการยืนตรงเข้าแถวเคารพธงชาติ ท่องค่านิยม 12 ประการ รวมทั้ง หลักสูตรการเรียนการสอนที่เน้นแต่ความสำเร็จเชิงวิชาการก็ยิ่งผลักให้เด็กเรียนไม่เก่ง อย่างพวกเขาขาดความสนใจในชั้นเรียน หลังเลิกเรียน ทั้งสองเดินกลับบ้านซึ่งตั้งอยู่ใน ชุมชนสลัมคลองเตย แล้วเริ่มแร็ปเพื่อสะท้อนปัญหาความเหลื่อมล้ำที่กำลังเผชิญอยู่ โดยหวังว่าการ 'แร็ป' จะช่วยยกระดับพวกเขาออกจากความยากจนได้... แล้วจะเป็น เด็กนักเรียนธรรมดาไปทำไม ถ้าตำแหน่งราชาแห่งแร็ปกำลังรออยู่?

Two boys, BOOK (18) and NON (13), cannot adhere to Thailand's school culture. Every morning, students must stand perfectly in rows to sing the national anthem and recite the controversial
'Twelve Values' created by the military junta. The school curriculum's core focuses only on academic achievement, making them lack interest. After school, they walk home to the Klong Toey community, the biggest slum located in Bangkok's heart. The boys start to rap against the system of oppression and hope that music can lift them out of poverty.
"Why be a student when you can be a king of rap?"

เทศกาลภาพยนตร์นนาชาติที่ได้รับเลือก:
• เทศกาลภาพยนตร์ปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ (สายประกวด)
• เทศกาลภาพยนตร์ Jogja-NETPAC Asianประเทศอินโดนีเซีย

รางวัล:
• สารคดียอดเยี่ยม รางวัลสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 29
• ผู้กำกับยอดเยี่ยม คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 17
• ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 17
• ผู้กำกับยอดเยี่ยม รางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ครั้งที่ 11
• ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม รางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ครั้งที่ 11

ลิงค์ภาพยนตร์: https://vimeo.com/ondemand/schooltownking

My Echo, My Shadow and Me
เรื่องย่อ:
ชุมชน “คลองเตย” คือ ชุมชนแออัดขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ในปี 2563 ชุมชนคลองเตยจะถูก พัฒนาไป เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจแห่งใหม่ของกรุงเทพ ปอย, กวาง และบอส คือเด็ก ที่ได้รับผลกระทบจาก การ เปลี่ยนแปลง ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่า ทั้งวิถีชีวิต, ปัญหาในชุมชน, ความฝัน พร้อมทั้งเก็บบันทึกความทรงจำ ผ่านเสียงสัมภาษณ์และภาพถ่ายจากเด็กทั้ง 3 คน ก่อนที่อีกไม่นาน บ้านหลายหลังกำลังจะถูกไล่รื้อ

Klong Toey is the largest slum community in Thailand. In 2020, This slum community will be developed into a new business centre of Bangkok. Poy, Kwang and Boss are kids who are affected by this mega change. This movie portrays their lives, dreams and community problems through their interviews and photographs before their home will soon to be evicted.

ลิงค์ภาพยนตร์: https://vimeo.com/ondemand/myechomyshadowandme

#schooltownking #แร็ปทะลุฝ้าราชาไม่หยุดฝัน #Myechomyshadowandme #eyedropperfill
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่