มีหลายคนสงสัยเกี่ยวแอนตี้น้องโทนี้ YWY3 เราขอสรุปแบบลวกๆให้อ่านค่ะ

โอเคค่ะขอสรุปอย่างงี้แล้วกันค่ะ
1. เรื่องครอบครัวน้อง ตอนนี้ทางฝั่งของทางครอบครัวไม่ได้นิ่งนอนใจและมีการออกมาตอบโต้แล้วว่าประเด็นดังกล่าวเป็นเรื่องไม่จริง และจะดำเนินคดีจนถึงที่สุด
2. เรื่องสัญชาติ ตอนนี้ยังไม่ได้มีการชี้แจงแต่อย่างใด
3. เรื่องออกจากรายการ ตอนนี้มีแค่ข่าวลือที่แอนตี้แฟนปล่อยออกมา แต่ทางรายการยังไม่ได้ว่าน้องลาออก ดังนั้นถ้าใครเป็นแฟนคลับน้องให้โหวตต่อไปอย่าหยุด เด็ดขาด

ทีนี้มาดูประเด็นที่น้องโดนเล่นงานค่ะ และทำไมคนจีนถึงโมโหมากขนาดนี้

1. เรื่องสัญชาติ คนจีนเป็นพวกชาตินิยมค่ะและไม่ชอบคำโกหก เมือหลายปีก่อนที่น้องไปแข่งในรายการไอดอลของเกาหลี น้องดันไปบอกว่าตนเองมาจากประเทศแคนาดา แต่พอน้องมาแข่งที่จีนกลับบอกว่าเป็นคนจีน แอนตี้จึงนำเรื่องราวมาตัดต่อและสาดโคลนใส่น้อง

2. เรื่องครอบครัว พ่อแม่ของน้องถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องกับขบวนการยาเสพติดและเรื่องไม่ดีหลายอย่าง
มีเยาวชนมากมายและผู้คนมากมายถูกยาเสพติดทำลาย ตำรวจหลายรายต้องจบชีวิตลงด้วยขบวนการเหล่านี้
เรื่องนี้จึงทำให้คนจีนไม่พอใจอย่างมาก เขามีคำพูดนึงเลยค่ะว่า ถึงตัวเด็กจะไม่เกี่ยว แต่เงินที่เด็กคนนี้ถูกเลี้ยงดูมาก็มาจากการทำลายชีวิตผู้อื่น
นี่เลยเป็นเหตุผลที่คนจีนแบนน้องค่ะ

ทั้งนี้เรื่องราวทั้งหมดเป็นเพียงการกล่าวหาในเว่ยป๋อ เราเพียงนำบทความเหล่านั้นมาสรุปให้อ่านนะคะ ไม่ได้มีเจตนาไม่ดีแต่อย่างใด

หลังจากเรื่องราวทั้งหมดถูกนำมาเผยแพร่ในเว่ยป๋อ คนจีนจำนวนมากที่รักชาติและแฝงตัวเป็นแอนตี้จึงเรียกร้องให้น้องออกจากรายการค่ะ
หลายคนไม่พอใจที่น้องยังอยู๋ เพราะกลัวว่าถ้าน้องได้เดขึ้นมา เด็กคนอื่นที่เดด้วยกันจะถูกสาดโคลนต่อจากน้องด้วย

แต่ในจีน ปกติหลังเดมาก็มีแต่งานเดี่ยวอ่ะค่ะ งานกลุ่มไม่ค่อยมีเท่าไหร่ ประเด็นนี้เรามองว่าไม่ได้กระทบกับชื่อวงขนาดนั้น เพราะคนจีนเขาคีพเมน ไม่ได้คีพวงอะไร

ทั้งนี้ เรื่องราวทั้งหมดดันมาปล่อยในช่วงวันหยุดยาวของจีน ซึ่งมองๆไปแล้วดูจะจงใจทำลายยังไงก็ไม่รู้นะคะ
ตอนนีก็ต้องรอทางน้องชี้แจงอย่างเดียวค่ะ ไม่งั้นถ้าหากได้เดบิวมาหล่ะก็เว่ยป๋อแตกแน่นอนค่ะ

https://38jiejie.com/2021/05/02/netizens-call-for-youth-with-you-3-trainee-tony-yu-jingtian-to-withdraw-from-the-competition-after-his-nationality-comes-into-question/
ที่แปลเป็นอังกฤษแล้ว
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 11
กฎหมาย ข้อบังคับ ประเพณี ค่านิยม ประเทศจีนแตกต่างจากไทยค่ะ โดยเฉพาะเรื่องสัญชาติ ยาเสพติดและค้าประเวณี  ประเทศจีนเด็ดขาดมาก. อยากให้มองหลายๆมุมค่ะ
ความคิดเห็นที่ 24
ขอนอกเรื่องหน่อยนะ แต่เราชอบที่คนจีนมีปฏิกิริยาต่อยาเสพติดมาก !! อยากให้คนไทยเป็นแบบนี้บ้าง อะไรที่ขึ้นชื่อว่ายาเสพติด มันไม่ควรได้รับการสนับสนุนหรือพูดเป็นเรื่องตลกธรรมดาในวงกว้าง มีแต่ทำให้สังคมตกต่ำประชาชนมีแต่จะไร้คุณภาพ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่