[CR] [#Review] หนังเก่าเล่าใหม่ Malicious ไม่ไปผุด ไม่ไปเกิด - หนังบ้านผีสิงที่ทั้งรูปแบบเก่าๆ ทั้งจืดชืด


👻👻👻
ขึ้นชื่อว่าหนังบ้านผีสิง ถ้าไม่ไปทางน่ากลัวสุดๆ ก็ต้องเนื้อเรื่องสดใหม่จริงๆ ไม่งั้นตกม้าตายแน่ๆ เพราะว่าหนังบ้านผีสิงเนี่ย ตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน มันมีการทำออกมาเป็นพันๆ เรื่องแล้วมั๊ง ซึ่งเรื่องเด่นๆ ก็เยอะ และเรื่องที่ขายไม่ออกเลยก็เยะ เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่เล่นกับเนื้อหาคำสาปของบ้านผีสิง ซึ่งจากตัวอย่างทำออกมาได้น่าดูนะ แต่พอดูจริงๆ มันช่างไม่มีอะไรเลยจริงๆ


👻👻👻
เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อสามีภรรยาคู่หนึ่งต้องสูญเสียลูกไปจากการแท้งโดยไม่ทราบสาเหตุ ความโศกเศร้าที่ไม่สามารถมีลูกได้ กลับกลายเป็นปมที่ตามหลอกหลอนเธอ และการตามติดของวิญญาณสุดเฮี้ยน ที่แม้แต่ความตายก็ไม่สามารถพรากสายสัมพันธ์นี้ได้ ทุกที่ที่เธอไป ทุกที่ที่เธออยู่ จะมี "มัน" อยู่ด้วยทุกที่ 


👻👻👻
เอาจริงๆ ผมไม่ได้หวังอะไรกับเนื้อเรื่องอยู่แล้วล่ะ เพราะเท่าที่ดูก็คงไม่ได้มีอะไรแตกต่างมากนัก แต่ก็หวังจะได้เจออะไรที่มันหลอนๆ น่ากลัวๆ แบบสุดๆ หรือแบบใหม่ๆ บ้าง ซึ่งหนังเรื่องนี้ทำไม่ได้เลย ตั้งแต่การดำเนินเรื่องที่ไม่ได้ชวนติดตาม แถมช่วยง่วงนอนและเดาได้ตั้งแต่ต้นอีกต่างหาก หนังเหมือนยังกล้าๆ กลัวๆ ที่จะทำอะไรฉีกแนวเพื่อให้มันไปแบบสุดทางมากกว่านี้ 


👻👻👻
จุดที่ควรจะเป็นจุดแข็งของหนังอย่างผีที่ออกมาก็เหมือนจะน่ากลัว แต่ดูไปเรื่อยๆ ก็ไม่ได้น่ากลัวเลย บรรยากาศต่างๆ ที่หนังเรื่องอื่นเคยใช้สร้างความสะพรึงให้คนดู เรื่องนี้ก็ไม่ได้ใช้มันให้เกิดประโยชน์แม้แต่นิดเดียว กับฉากที่เป็น Jump Scared หรือที่ผมเรียกว่าฉากสะดุ้งก็ไม่ได้ทำให้สะดุ้งเลย มันดาง่ายเกินไปกับจังหวะที่หนังจะเล่น เลยทำให้เหมือนคนที่รู้ก่อนหน้าว่าเพื่อนจะหลอกให้ตกใจ แต่ไม่ตกใจแล้วอ่ะ


👻👻👻
บทสรุปของหนังก็จบแบบไม่มีอะไรเกินคาดเดา แถมด้วยไม่มีเหตุผลรองรับอีกต่างหาก คือมันรู้อยู่แล้วว่าผีอยากให้เป็นแบบนี้ ก็เลยอ่ะ ทำตามผีละกัน แลวก็วนเวียนหลงทางต่อไปเรื่อยๆ ซึ่งมันไม่เวิร์คเลยจริงๆ สรุปว่างานนี้ดูไม่เพลินแถมยับเยินอีกต่างหาก

ชอบผลงานการรีวิว สามารถไปคุยกันได้ที่เพจนะครับ >> https://www.facebook.com/DooNangGunMai
ชื่อสินค้า:   Malicious ไม่ไปผุด ไม่ไปเกิด
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่