โดน IG ระงับการโปรโมทเลยไปสร้างบัญชีใหม่ แบบนี้ IG ใหม่เราจะโดนระงับได้อีกมั้ยคะ

สวัสดีค่ะ

รบกวนสอบถามแม่ค้าออนไลน์บน Instagram หน่อยค่ะ พอดีเราเป็นแม่ค้ามือใหม่เพิ่งเคยอัดโปรโมทใน Instagram เราอัดโปรโมทไปเมื่อวานแล้วโดนบล็อกการโปรโมทไป เราสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นเพราะว่าเราแปะลิงก์ Lazada ไว้ตรง bio รึเปล่า เราไม่แน่ใจ เพราะเค้าไม่มีข้อความแจ้งอะไรก่อนที่จะมาบล็อกบัญชีของเราเลย ตอนแรกเราคิดว่ามันโอเคเพราะว่าก็เห็นมีบางร้านแปะลิงก์ Lazada ไว้แบบนี้เหมือนกัน ฟีเจอร์อื่นๆ ยังสามารถใช้ได้ปกติลงรูปได้แต่ไม่สามารถกดโปรโมทอะไรได้ แต่ว่าทีนี้บัญชีร้านค้าอีก 2 อันที่เปิดเป็นบัญชีร้านค้าไว้เตรียมลงขายของอาทิตย์หน้าก็โดนแบนไปด้วย ทั้งๆ ที่ยังไม่เคยลงโพสต์ขายอะไรเลย เราคิดว่าน่าจะเป็นเพราะมันตรวจจับ Ip Address ของโทรศัพท์เรา เราล็อกอินไว้ 3 แอคในเครื่องเดียวเลยค่ะ

หลังจากโดนแบนไปเรียบร้อยแล้วลองกู้ยังไงก็แล้วก็ยังไม่ได้ เลยตัดสินใจเอาโทรศัพท์อีกเครื่องมาเปิดบัญชีใหม่ แต่ตอนนี้ยังไม่กล้าเปลี่ยนบัญชีไปเป็นแบบร้านค้าเลยค่ะ เพราะกลัวว่าถ้ามันมาเจอว่าเป็นร้านเดิมที่มาเปิดใหม่แล้วจะแบนไปอีก เราไม่เหลือโทรศัพท์ให้เปลี่ยนอะไรใหม่อีกแล้ว เลยอยากมาถามเผื่อว่ามีใครเคยมีประสบการณ์แบบนี้

อยากถามว่าถ้าเรามาเปิดบัญชีใหม่ ใช้โทรศัพท์เครื่องใหม่ แต่ใช้ชื่อเดิม ไม่ได้ทำผิดกฎของ IG อีกแล้ว แบบนี้บัญชีใหม่ของเราจะโดนแบนมั้ยคะ

รบกวนผู้รู้ช่วยตอบหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ
ถ้าแท็กผิดห้องต้องขอโทษไว้ด้วยนะคะ ไม่ค่อยได้เล่นพันทิปค่ะ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่