ชวนทำ 'สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้ง'​ เผ็ดนิดๆเพิ่มรสชาติแบบไทยๆอร่อยลงตัวเลยค่ะ

วันหยุดแบบนี้หาเมนูง่ายๆทำกันดีกว่าค่ะ.. สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้ง อร่อยสุดๆ

วันนี้เราใช้เส้นสปาเก็ตตี้เบอร์ 2 ต้มแค่พอสุกนะคะ เพราะเดี๋ยวเราเอาไปผัดมันก็จะสุกเพิ่มขึ้นค่ะ วิธีต้มก็ใส่เกลือและน้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย

มาดูสิ่งที่ต้องเตรียมค่ะ

เราจะใช่เบคอน ไส้กรอก หรือเนื้อสัตว์อะไรก็ได้นะคะ
ซอยกระเทียมเป็นแว่นเตรียมไว้  หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า  พริกแห้ง

มาดูในส่วนของน้ำซอสนะคะ เราจะทำเตรียมไว้ก่อน ใช้ เกลือ น้ำตาลทราย ซอสปรุงรสฝาเขียว ซอสหอยนาวรม พริกไทยป่น น้ำเปล่าเล็กน้อย ผสมให้เข้ากัน แล้วใส่โหระพาซอยลงไปผสมด้วยนิดหน่อย จะเพิ่มความหอมเวลาผัด

ผัดกระเทียม หอมหัวใหญ่ ให้สุก ใส่เบคอนหรือใส้กรอกลงไป ตามด้วยพริกแห้ง จากนั้นนำเส้นลงคลุกเคล้าตามด้วยน้ำซอสที่เราผสมไว้ คลุกเข้ากันดีแล้ว ใส่ใบโหระพาลงไปตามชอบ

เพียงแค่นี้เราก็จะได้สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้ง อร่อยๆไว้ทานกันแล้วค่ะ

ขั้นตอนและวิธีทำ🔽
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ความคิดเห็นจาก Expert Account
ความคิดเห็นที่ 19
ผีเสื้อ  น่ากินมากครับ  แพลบๆแพลบๆแพลบๆแพลบๆแพลบๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่