สอบถามครับว่า BTS ไม่ดังในจีนหรอ ทำไมรางวัลอะไรต่างๆในจีนไม่เข้าชิง

สงสัย คือ พอดีเพิ่งมาตาม ในในทวิตว่ามี BP กับ EXO แต่ทำไมวง BTS ไม่เช้าชิง เลยสงสัยครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 9
"ศิลปินกลุ่มทรงอิทธิพลแห่งปี" จากงาน Weibo Starlight Award 2020 🎉 (เห็นที่จองกุกถือป่ะครับ นั้นแหละเขาเรียกว่ารางวัล)


รายได้จากการ download จากจีนของศิลปินต่างชาติ
#1. Taylor Swift - $22M
#2. EXO - $12M
#3. BTS - $10M

source : https://twitter.com/chartmastersorg/status/1337817372053426176?s=19
ความคิดเห็นที่ 2
ทำไมจะไม่ได้รางวัลในจีน > https://pantip.com/topic/40413347

BTS ลงขายเพลงในแพลตฟอร์มเดียวในจีนคือ Netease
ไม่ได้ลงขายแพลตฟอร์มอื่น ส่วนใหญ่แพลตฟอร์มที่นิยมในจีนคือ QQ Music แต่ Big Hit ก็เลือกที่จะไม่ขาย คงเพราะไม่อยากตีตลาดจีน พอเวลามีปัญหา จีน-เกาหลี มาทีประเทศเขาดราม่าเยอะอาจถึงขั้นเสียยอดขายไปได้เลย

BTS ดังทั่วโลกค่ะ ทำไมในจีนจะไม่รู้จัก จีนเคยเคลมความสำเร็จ BTS ด้วย
ความคิดเห็นที่ 12
ดังแบบฟค.เยอะและทุ่ม แต่ไม่ public เพราะไม่ได้ออกรายการจีน ไม่มี member ต่างชาติหรือจีนที่สามารถไปโปรโมทได้ และเอาจริงๆสไตล์ member หรือวงก็ไม่ได้ไทป์คนจีน รายการจีนหรือ public ไม่ค่อยเชียร์ ไม่เสนอข่าวด้านบวกหรือพูดถึงเพราะปัญหาระหว่างประเทศ เพราะบังทันนอกจากเป็นเกาหลีล้วนแล้ว ก็มีฐานะเหมือนเป็นวงตัวแทนหมู่บ้านในเวทีโลก โดนมองเหมือนมีธงชาติเกาหลีติดที่อกเสื้อ เวลามีประเด็นอะไรกับจีน โดนเล่นตลอดดดด โดนโยงการเมืองตลอดดดด ปีก่อนโดนหนักมาก ประเด็นอิหยังวะทั้งนั้น จนเป็นข่าวใหญ่โต ทำให้เห็นว่าเค้าไม่ควรพึ่งหรือลงทุนกับตลาดจีนมากมายหรอก บริบทความเป็น BTS ไม่ได้เอื้อต่อการโปรโมทในจีน แต่ถ้าทำไรดีก็จะถูกเคลมเรื่อยนะ เช่น คนจีนไม่น้อยเชื่อกันว่าแฟนชาวจีนเนี่ยเป็นปัจจัยหลักในการขับเคลื่อนความสำเร็จของวง K-pop เพราะยอดซื้อจากเค้ามหาศาล ยอดบั้ม ยอดไร ตอนบังทันได้ชิงแกรมมี่หรือได้รางวัลอื่นๆ ก็บอกว่าเป็นเพราะแฟนจีนสนับสนุนเยอะ รายได้มาจากจีนทั้งนั้น ซึ่งอาจจริงกับหลายวง แต่ไม่ใช่กับบังทันนะ ยอด 700,000 - 800,000 จากจีนของอัลบั้ม 7 อาจเป็นยอดเกินครึ่งของคนอืน แต่คิดเป็นแค่ 1 ใน 4 (ของยอด physical) หรือ 1 ใน 6 (ของยอด unit) ของ BTS เอง บั้ม BE ที่โดนเท ไม่มียอดจากจีนนั่นตอนนี้คือจะ 4 ล้านไปแล้ว เพราะงั้นไม่ใช่นะ ไม่ได้ด้อยค่าว่าตลาดจีนไม่สำคัญ แต่เรื่องนี้ไม่ใช่จริงๆ แฟนเกาหลายคนยังเคืองกันมาถึงตอนนี้

แต่รางวัลนี่ได้นะ เค้าขาย platform เดียวคือ Neteast เวลา Neteast มีรางวัลอะไร ก็ได้ของ Neteast นั่นแหละ เรื่องยอดขายเรื่องไร ส่วนต่อๆไปอาจขยาย platform ไป QQ หรืออื่นๆไหม คือ ก่อนจะเป็น hybe นี่ว่าคงไม่ แต่ตอนนี้เป็น hybe แล้ว คิดว่าแม้อาจไม่โปรโมทก็อาจพิจารณาขยายช่องทาง ก็นักลงทุนอ่ะนะ
ความคิดเห็นที่ 3
BTS (방탄소년단) ศิลปินต่างชาติที่ยอดขายดิจิตอลอัลบั้มมากที่สุดในจีน 🇨🇳 โดยแพลตฟอร์ม NetEase ในปี 2020

> https://pantip.com/topic/40408872
ความคิดเห็นที่ 11
คงร้อนใจจากกระทู้ของเรา ก็อย่างที่ความเห็นที่ 2 บอกไปนะคะตามข้อมูลนั้นแหละ Weibo จะนับยอดและกระแสจากแพลตฟอร์มใหญ่ด้วยกันคือ QQ ซึ่งผลงานของบังทันไม่ได้จัดจำหน่ายลงในแพลตฟอร์มนั้น

ส่วนบางคอมเม้นท์ที่บอกเป็นคนเกาล้วนแล้วไม่ได้เข้าชิงก็พักก่อนค่ะ อย่างงานล่าสุด ผู้เข้าชิงท๊อป 10 เป็นหมวดเกาหลีโดยเฉพาะ แล้วก็แยกเดี่ยวคนเกาเข้าชิงถึง 6 คนค่ะถ้าจะไม่ได้เข้าชิงก็เพราะ ผลงานไม่ได้จัดจำหน่ายในแพลตฟอร์มที่ทางงานเอามาพิจารณาค่ะ

บังทันได้รางวัลในจีนนะคะ ลองถามๆอาร์มี่ดูค่ะ ผลงานดีเยี่ยมนะ ลองขายแพลตฟอร์มเดียวยอดถล่มทลายมาก
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่