แชร์ประสบการณ์ : เที่ยวอุบลราชธานี


วันที่ 1 

1. เริ่มรู้สึกว่าเที่ยวถี่หมือนกัน... ตั้งแต่ต้นปีมานี่เกือบทุกเดือนเลยค่ะ เดือนนี้ไปอุบลค่ะ ด้วยความที่ขี้เกียจขับรถไกลๆ เรานั่งเครื่องไปลงที่อุบลแล้วเช่ารถค่ะ

2. Everyone can fly ค่ะ แต่งวดนี้ขึ้นที่ดอนเมืองค่ะ ไม่ได้มาดอนเมืองนานม๊ากกกกกกกก ครั้งสุดท้ายที่มาคือปี 20063. เครื่องออก 7.45 ออกจากบ้านตี 5 ถึงดอนเมืองตี 5 ครึ่ง แต่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ข้างในสนามบินรถติดมาก ใช้เวลาพอสมควรกว่าจะเข้าที่จอดรถได้ค่ะ

4. กว่าจะ check in เสร็จก็เกือบ 6 ครึ่ง มีเวลากินข้าวแค่ครึ่งชม. เพราะเรียกขึ้นเครื่องตอน 7.05 ค่ะ คราวหลังเราต้องเผื่อเวลาไว้เยอะกว่านี้

5. มื้อเช้ามื้อแรกขอทริปนี้ coffee club ค่ะ เร็วๆ ง่ายๆ ผัดไทกุ้ง สปาคาโบ น้ำเปล่า6. รีบถ่าย รีบกิน รีบๆๆๆๆ อีกครึ่งชม.เรียกขึ้นเครื่องละ กินแบบรีบๆ นี่ไม่ค่อยชอบเลยค่ะ

7. ถึงจะรีบๆ แต่ทั้ง 2 จานก็อร่อยใช้ได้อยู่ค่ะ

8. ทันอยู่ค่ะ ไปถึงเกตยังมีเวลาให้ถ่ายรูปเครื่องบินเล่นได้อีกนิดนึงค่ะ9. บนเครื่องก็มีสั่งอาหารไว้ ขาดไม่ได้เลยก็ชานมไข่มุกค่ะ อร่อยดีค่ะ 2 ขวด 150 บาท เรากับแฟนคนละขวด

10. กินเสร็จเครื่องก็ลงพอดีค่ะ

11. รับกระเป๋า รับรถ แล้วก็ลุยค่ะ ที่เที่ยวแรก  แก่งตะนะ12. น้ำในแก่งเชี่ยวมากค่ะ มีติดป้ายว่าห้ามลงเล่นน้ำเป็นระยะๆ 13. ที่เห็นเขียวๆ นั่นเป็นเกาะที่อยู่กลางแม่น้ำมูลค่ะ มีสะพานแขวนให้เดินข้ามไปได้ค่ะ14. ทางขึ้นลงแก่งเดินไม่ยากค่ะ แต่จะชันนิดนึง จนท.เซาะดินไว้ให้เป็นร่องๆ เดินง่ายค่ะ จะมียากก็ช่วงที่เป็นหินๆ เล็งทางเดินกันเอาเอง สนุกดีค่ะ ไม่ยาก

15. นอกจากแก่งแล้วที่นี่เรายังสามารถเดินข้ามสะพานแขวนเข้าไปเดินในเกาะกลางแม่น้ำมูลค่ะ16. ในป้ายบอกว่าเป็นสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในอีสานเลยทีเดียว สะพานมี 2 สะพานค่ะคืออันที่อยู่ในรูปกับอีกฝั่งนึง (ไม่ได้ถ่ายมาค่ะ)

17. ตามที่เราเข้าใจนะคะ เส้นทางเดินไม่ได้เป็นทางวนค่ะ ขากลับต้องเดินกลับทางเดิม18.  สะพานแขวนค่ะ ยาวอยู่ ไม่ได้ข้ามไปนะคะ ดันมาช่วงกลางวัน แดดจัดๆ ร้อนมากค่ะ

19. ถ้าจะข้ามแนะนำให้ถือน้ำไปด้วยนะคะ ร้อนๆ แบบนี้น้ำเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้ค่ะ

20. ลืมบอกไปค่ะ มีค่าเข้าอุทยานคนละ 20 บาท ค่านำรถเข้าอีก 30 บาท (รถเก๋ง) ถนนดีค่ะ เหมือนเพิ่งทำทางใหม่เลย

21. ไปที่เที่ยวถัดไปกันเลยค่ะ วัดถ้ำเหวสินธุ์ชัย

22. ถนนจากปากประตูวัดเข้ามาในตัววัดจะแคบนิดนึงนะคะ ขับสวนกันได้แบบพอดีๆ

23. จอดรถในวัดเสร็จให้มองหาป้ายไปถ้ำกับน้ำตกค่ะ ตัวถ้ำเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมของพระที่วัดนี้ค่ะ

24. ทางเดินไปถ้ำก็จะประมาณนี้ค่ะ ดูตื่นเต้นแนว adventure ดีค่ะ


25.เดินไปเรื่อยๆ ค่ะ ทางแคบแต่ไปได้เรื่อยๆ ค่ะ มีลงบันไดแค่ช่วงแรกนอกนั้นเดินสบายๆ จากตัววัดไปถ้ำไม่ไกลด้วยค่ะ26. ปลายทางจะเป็นถ้ำใต้ชะง่อนผาค่ะ มีพระพุทธรูปให้สักการะ สามารถเดินขึ้นไปบนชะง่อนผานี้ได้ ด้านบนก็เป็นบานปฏิบัตธรรมซึ่งตอนที่ไปด้านบนร้อนมาก เป็นลานโล่งๆ ไม่มีหลังคา เราเลยรีบลง ร้อนค่ะ27. ข้ึนมาข้างบนนี่ซดน้ำกันระรัวเลยค่ะ  จากวัดก็ไปกาข้าวกินกันค่ะ หิวข้าวมากเหมือนกันค่ะ

28. มากินข้าวที่รร.ทอแสงค่ะ มีสั่ง ออเดริฟ์ทอแสง ปลาคังลวก ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม ยำสะเดา 28. ออเดริฟ์ทอแสงจะมีไส้กรอกอีสาน เม็ดมะม่วง ยำหมูยอ แหนมกระดูกหมู และแหนมสดค่ะ แต่เราขอเปลี่ยนแหนมสดเป็นอย่างอื่น อะไรก็ได้ รร.เลยให้เป็นไก่ทอดมาแทนค่ะ

29. แฟนเราใจนึงก็อยากกินแหนม ใจนึงก็กลัวท้องเสีย เลยไม่เสี่ยงดีกว่าค่ะ

30. ปลาคังลวกก็สดดีค่ะ  น้ำจิ้มเหมือนน้ำจิ้มข้าวมันไก่ ปลาเนื้ออ่อนทอดกรอบกริ๊บๆ

31. อันที่แปลกไม่เคยกินคือยำสะเดากุ้งสดค่ะ เคยกินแต่สะเดาน้ำปลาหวาน เห็นจานนี้แปลกดีเลยสั่งมาลอง รสชาติคล้ายๆ ยำถั่วพูค่ะ เพียงแต่มีติดขมๆ ของสะเดามาด้วยค่ะ ก็อร่อยไปอีกแบบนึง

32. ท้องอิ่มก็ไปต่อค่ะ นั่งนานไม่ได้เดี๋ยวหลับ มื้อน้ีโดนไป 1,700 บาทค่ะ กินในรร.ราคาเลยสูงนิดนึงค่ะ

 

33. ดูจากวิวที่รรนี้วิวสวยอยู่เหมือนกันนะคะ โดยเฉพาะตอนพระอาทิตยืขึ้นหรือตกแสงน่าจะสวยมากเลยทีเดียว

34. ที่เที่ยวอันถัดไปคือไปดูแม่น้ำ 2 สีค่ะ ขับเข้าไปจอดในวัดโขงเจียมได้เลยค่ะ 35. เป็นแม่น้ำ 2 สีเพราะเป็นจุดที่แม่น้ำโขงกับแม่น้ำมูลมาเจอกันค่ะ จะเห็นชัดสุดช่วงเดือนเม.ย. เรามาช่วงต้นเม.ย.สีก็ยังไม่ชัดมากเท่าไหร่นะคะ36. เกาะตรงกลางที่เห็นเป็นของลาวนะคะ เหมือนจะมีบริการช่องเรือชมแม่น้ำด้วยค่ะ 

37. แม่น้ำ 2 สีที่นครสวรรค์สีชัดกว่าที่นี่ค่ะ ตอนที่เราไปถึงจะห็นว่ามันต่างก็เถอะ แต่ถ้าไม่สังเกตุดีๆ ก็จะไม่เห็นค่ะ

38. จากจุดชมวิวเราขับเข้าตัวเมืองอุบลไปหาอะไรหวานๆ กินกันค่ะ ร่างกายต้องการของหวานนนนนนนนนนนนนนนนนนนน

39. หวานกำลังดีค่ะ เป็นชื่อร้านนะคะ 40. เป็นร้านขนมไทยพวกทับทิมกรอบ บัวลอย สาหริ่ม จะกินตามเมนูที่ร้านเขาจัดไว้ให้แล้วก็ได้ หรือจะสั่งแบบตามใจฉันก็ได้ค่ะ

41. แบบตามใจฉันนี่ใส่เครื่องได้สูงสุด 4 อย่างที่ราคา 40 บาทค่ะ ถ้าใส่ 3 อย่างจะอยู่ที่ 30 บาท เลือกไม่อยากค่ะ 4 อย่างเท่านั้น

42. แฟนเราใส่บัวลอย ทับทิมกรอบ ขนุน วุ้นมะพร้าว ของเราต่างกันตรงที่ใส่สาหริ่มแทนวุ้นมะพร้าวค่ะ43. ที่ร้านนี้จะใส่นมแทนกะทิค่ะ ไม่หวานมากค่ะ กำลังดีสมชื่อร้านเลยค่ะ อย่าลืมคนก่อนกินนะคะ น้ำเชื่อมอยู่ด้านล่างค่ะ

44. จะใช้ช้อนตักหรือเอาหลอดดูดแบบชาไข่มุกก็ได้นะคะ ดูดขึ้นหมด ยกเว้นทับทิมกรอบที่ใหญ่เกินหลอดค่ะ

45. แฟนเราสั่งขาไทยมาเพิ่มอีกแก้วนึง ชื่อตามเมนูคือชาไทย 2 วัน ทำไมถึงต้องเป็น 2 วันก็ไม่รู้ค่ะ ลืมถามที่ร้านมา

46. ก่อนเข้ารร.เราไปตุนเสบียงที่ 7-11 ตุนคุ๊กกี้กับแซนวิทที่ตาบัค จากนั้นก็เข้ารร.พักค่ะ พรุ่งนี้ต้องตื่นแต่เช้า
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่