[BR] 5 แอปบน AppGallery ที่ควรมีติดมือถือในช่วง Work From Home

กระทู้ผู้สนับสนุน
        อย่างที่ทราบกันในช่วงนี้ สถานการณ์โรคระบาดอย่างโควิด-19 ก็กลับมาระบาดอีกครั้งในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ซึ่งครั้งนี้ก็เหมือนจะมีการแพร่ระบาดที่รวดเร็วและติดกันง่ายยิ่งขึ้น อาจจะเนื่องด้วยเป็นการระบาดของสายพันธุ์ใหม่นั้นเอง อย่างไรก็ตามหลายๆบริษัทคงมีมาตรการให้พนักงาน Work from home กันแล้ว วันนี้จะมาแนะนำ 5 แอปพลิเคชันที่เหมาะสำหรับสถานการณ์ในช่วงนี้ สามารถดาวน์โหลดและติดตั้งแอปฯ สำหรับผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟนหัวเว่ยบนระบบปฎิบัติการ HMS (Huawei Mobile Services)
          แอปแรกที่จะแนะนำเลยก็คือแอป WPS Office นี้เป็นแอปพลิเคชันที่มีไว้สำหรับคนทำงาน เป็นโปรแกรมออฟฟิศฟรี เป็นแอปพลิเคชันที่คล้ายๆกับ Microsoft Office  เป็นแอปพลิเคชันทำงานที่ค่อนข้างครบวงจร เช่นการแปลงไฟล์ PDF ให้เป็น Word หรือจะแปลงจาก Word, Text, Excel, PowerPoint  ,Doc เป็น PDFก็ได้เหมือนกัน เหมาะสำหรับช่วงนี้ที่ต้องทำงานอยู่บ้าน ตัวนี้สามารถใช้ได้บนระบบปฏิบัติการ HMS ของHUAWEI ได้เรียบร้อย สามารถดาวน์โหลด และติดตั้งได้ทาง HUAWEI AppGallery
           แอปถัดมาคือแอปหมอชนะ เป็นเครื่องมือในการช่วยเหลือบุคคลากรทางการแพทย์ หน่วยงานรัฐ  แอปฯหมอชนะจะรวบรวมการใช้งานและเผยแพร่แต่ข้อมูลที่จำเป็น เพื่อป้องกันหรือระงับอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย หรือสุขภาพอนามัย คนรอบข้าง และประชาชน โดยติดตามข้อมูลการติดเชื้อ โอกาสหรือความเสี่ยงในการติดเชื้อ และเฝ้าระวังสถานการณ์การระบาดของโรค COVID-19 และเป็นแอปพลิเคชันที่บันทึกข้อมูลการเดินทางของผู้ใช้งานด้วยเทคโนโลยี GPS และ Bluetooth ร่วมกับการสแกน QR Code เพื่อเช็กอินตามสถานที่ต่าง ๆ ทำให้บันทึกการเดินทางของผู้ใช้งานแม่นยำ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กรมควบคุมโรค และบุคลากรทางการแพทย์สอบสวนโรคได้อย่างรวดเร็ว สามารถดาวน์โหลด และติดตั้งได้ทาง HUAWEI AppGallery
          และแอปต่อไปที่จะแนะนำก็คือแอปบันเทิง แอปฯTikTokนั่นเอง เป็นแอปที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ตั้งแต่การระบาดของโควิด-19ในรอบแรก ซึ่งในช่วงนั้นแอปฯตัวนี้ถือได้ว่าเป็นเพื่อนแก้เหงาสำหรับใครหลายๆคนนั้นช่วงนั้น ไม่ว่าจะเป็น ดาราคนดัง เหล่าเซเลบริตี้ ก็โหลดแอปนี้มาเล่นกันมากมายเลยทีเดียว TikTokเป็นโซเซียลมีเดีย ช่วยให้สามารถสร้างเนื้อหาวิดีโอสั้น ๆ ความยาวไม่เกิน 15 วินาที เช่น การแสดงทักษะหรือท่าเต้น การแสดงมุกตลก การร้องตามด้วยริมฝีปาก (ลิปซิงก์) เป็นต้น และยังมีเกล็ดความรู้ต่างๆอีกมากมายอีกด้วย สามารถดาวน์โหลด และติดตั้งได้ทาง HUAWEI AppGallery
          และช่วงที่อยู่บ้านนี้แล้วพลาดไม่ได้เลยก็คือแอปฯLINE TV เป็นแอปที่บริการวีดีโอสตรีมมิ่งระดับพรีเมียม มีทั้งละคร ซีรีส์ รายการบันเทิงแบบครบรส และฟรีตลอดการใช้งาน ถือเป็นแอปฯที่ไว้แก้เหงาได้สำหรับใครที่เสี่ยงการออกไปที่ผู้คนพลุกพล่าน ดู LINE TV  เป็นเพื่อนแก้เหงา สามารถดาวน์โหลด และติดตั้งได้ทาง HUAWEI AppGallery
           แน่นอนว่าในสถานการณ์โรคระบาด ตอนนี้หลายๆคนเลี่ยงที่จะไม่ออกไปข้างนอกบ้านกัน แอปฯ Grab เป็นอีกหนึ่ง ทางเลือกที่ทำให้เราอยู่บ้านได้สะดวกยิ่งขึ้น อยากกินอาหารร้านดังๆก็ไม่ต้องไปต่อคิวให้เสียเวลา หรือออกไปเจอกับคนเยอะๆ แค่ใช้บริการจาก Grab food เลือกร้านที่อยากกินก็กดสั่งอาหารรอให้พนักงานมาส่งได้เลย และบริการล่าสุดทาง Grab ก็มีบริการ Mart ที่สามารถเลือกสั่งของได้จากห้างดังใกล้บ้าน ง่ายและสะดวกขึ้นไปอีกขั้น สามารถดาวน์โหลด และติดตั้งได้ทาง HUAWEI AppGallery


            นอกเหนือจากแอปพลิเคชันที่แนะนำข้างต้น ยังมีแอปพลิเคชันอีกมากมายที่สามารถดาวน์โหลดและติดตั้งได้ผ่าน HUAWEI AppGallery อาทิ LINE MAN และ Food panda หรือจะเป็นแอปสายบันเทิงอย่าง True ID, We TV, IQIYI และ JOOX Music เป็นต้น อย่างไรก็ตามจากสถานการณ์ในตอนนี้ สิ่งที่ทำได้คือ ต้องช่วยกันรักษาระยะห่าง การ์ดอย่าตก หากจำเป็นต้องออกไปข้างนอกก็สวมแมสและหมั่นล้างมือ ทาเจลแอลกอฮอล์เพื่อป้องกันตัวเอง และหวังว่าสถานการณ์ในครั้งนี้จะคลีคลายไปได้โดยเร็ว
ชื่อสินค้า:   Huawei AppGallery
คะแนน:     

BR - Business Review : กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวจากผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่