บัง ชีฮยอก ชายผู้อยู่เบื้องหลังความโกลาหลกับปฐมบทหน้าถัดไปของ TXT ใน The Chaos Chapterคำใบ้จากวีเวิร์ส TXT แพลตฟอร์มสื่อสารสำหรับแฟนคลับกับศิลปิน สมาชิกของวงกำลังสื่อว่านี่คือการนับถอยหลัง
ฮยูนิงไคถ่ายภาพเซลฟี่ส่งซิกเป็นสัญลักษณ์ D-5 , แทฮยอน D-4 , และ ซูบิน D-3 ตามลำดับ

กำหนดคัมแบ็คปีที่ 3 ของเด็กหนุ่มทั้งห้าขยับใกล้เข้ามาทุกทีๆ พร้อมกับความน่าตื่นเต้นและวุ่นวายในคราเดียวกัน
ราวกับความฝันใน The Dream Chapter สิ้นสุดลง รือโลกที่พวกเขาลืมตาเผชิญหน้าอีกครั้งจะเป็นโลกแห่งความจริงที่เต็มไปด้วยความโกลาหล (Chaos)

เมื่อกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา ค่าย Big Hit Music / Hybe ได้จัดกิจกรรมให้แฟนคลับผู้โชคดีจำนวนหนึ่งได้เข้ามาร่วมชมภาพยนตร์แอนิเมชั่นขนาดสั้นเรื่อง The Doom's Night สดๆพร้อมกับสมาชิก TXT รวมทั้งแฟนที่ออนไลน์อยู่ทั่วโลกด้วย!
มีการเปลี่ยนชื่อจักรวาล +U (TXT Universe) เป็น The Star Seekers ค้นฟ้าคว้าดาวซีซั่นสามนั่นเอง หยอกเย้า

ด้วยโลโก้สุดแฟนตาซีประหนึ่งหลุดมาจากภาพยนตร์พ่อมดชื่อดังก็ถือว่าสอดคล้องกันดีกับเนื้อเรื่องหลักๆที่ปรากฏในจักรวาล +U ยุคเริ่มต้น ไล่ตั้งแต่
- Nap Of A Star เรื่องราวของเด็กชายยอนจุนผู้มีเขางอกบนหัว และเช่นเดียวกับเพื่อน 4 คนก็มีสิ่งแปลกประหลาดในตัวคล้ายๆกัน ซึ่งทั้ง 5 มีพันธสัญญากับดวงดาว
- Magic Island เกาะเวทย์มนต์ลึกลับที่เต็มไปด้วยพลังวิเศษ คำสาป และสถานการณ์ที่เปลี่ยนไปอย่างไม่มีวันกลับ
- Eternally  โลกแห่งเกมแฟนตาซี ภาพนิมิต การแหกกฏเกณฑ์ และความไม่ไว้เนื้อเชื่อใจกันระหว่างเพื่อน

และภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องล่าสุด ก็ได้ขมวดปมสถานการณ์ต่างๆที่ผ่านมาตลอด 2 ปีว่าทั้งหมดนี้คือส่วนหนึ่งของเกมสวมบทบาทแฟนตาซี ที่ผู้เล่นเกมทั้งห้าได้เผชิญสถานการณ์แบบนั้นจนแยกระหว่างโลกความจริงและโลกเสมือนไม่ออก

ว่ากันว่า บิ๊กฮิตเอ็นเตอร์เทนเมนต์ (สมัยก่อน) เตรียมโปรเจ็คในส่วนเนื้อหา-แนวคิดของวง Tomorrow x Together มานานหลายปีพอสมควร
โดยมี บัง ชีฮยอก ที่จบสายสุนทรียศาสตร์เป็นแกนหลักในการพัฒนาเนื้อเรื่องจักรวาลทั้ง BU (BTS Universe) มาจนถึง +U
ว่ากันตามตรง เขาคือบุคคลสายเนิร์ดคนหนึ่งในวงการ และไม่แปลกถ้า +U หรือในชื่อใหม่ The Star Seekers นี้ จะเป็นเรื่องราวของเกม Tabletop game ที่ชอบเล่นกับบทโต๊ะกันสมัยก่อน นั่นก็คือเกม RPG (Role-playing game) : เกมสวมบทบาทสมมุติแฟนตาซีที่ผู้เล่นมีอิสระจะทำอะไรก็ได้ในโลกที่ตัวเองสร้างขึ้น


เมื่อเกมถูกเริ่มขึ้นแล้ว ก็จะสามารถเล่นต่อไปได้เรื่อยๆตั้งแต่เด็กจนโต ใช้เป็นเวลาสิบๆปีหรือนานกว่านั้นก็ได้!   และเกมที่สมาชิกวง TXT เล่นอยู่นั้นเป็นเกม RPG สุดฮิตชื่อว่า D&D (Dungeons & Dragons) นั่นเอง
ซึ่งตัวละครหรือบทบาทสมมุติของแต่ละคนในเกมปรากฏในรูปคอนเซ็บ VR จากอัลบั้ม minisode1: Blue Hour

ซูบิน : เผ่าเอลฟ์ หูยาวแหลม อาชีพ Ranger มีอาวุธคือธนู  เนื่องจากเอลฟ์มีความสามารถอย่างนึงคือสามารถเห็นภาพนิมิตได้ เราจึงเห็นซูบินฝันบ่อยมาก ฝันถึงลางบอกเหตุ หรือ ภาพอนาคต (foreseen)

ยอนจุน : คาดว่าเป็นเผ่า Tiefling (ทีฟลิ่ง) มีเขาบนหัว แล้วเผ่านี้จะแกร่งขึ้นถ้าได้บัพจากปีศาจด้านมืดเพื่อเพิ่มพลัง (ในที่นี้ก็คือแมวตา 2 สีที่เป็นตัวแทนปีศาจ) , ยอนจุนมีดาบ และมีอาชีพคือ Paradin เป็นอัศวินผู้พิทักษ์

บอมกยู : เรื่องเผ่าไม่แน่ใจเป็นได้หลายอย่าง แต่อาชีพคือ Druid เป็นผู้ใช้พลังจากธรรมชาติ ในการ์ตูนจะเห็นเขาสามารถเสก Treant / ผู้พิทักษ์ต้นไม้ได้ , เขาสามารถแปลงกายเป็นสัตว์ที่มีหนามแหลมได้ เป็นคาแรกเตอร์ที่มีอารมณ์แบบ 2 ขั้ว

แทฮยอน : อาชีพเป็น Sorcerer พ่อมด มีพลังเวทย์สูงมาก ชำนาญการใช้เวทย์มนต์ Raw magic ต่างๆ

ฮยูนิงไค : อาชีพ Bard หรือ นักกวี ในการ์ตูนจะเห็น ฮยูนิงไค ถือหนังสืออยู่ เขาเป็นคนที่มีพลังเวทย์สูงมาก เรียกว่าสายเมจ (Mage), สกิลเด่นคือ Music & Magic  ว่ากันว่า ฮยูนิงไคน้องเล็กผู้นี้คือผู้ที่กุมความลับทั้งปวงเอาไว้ตามรหัสมอสโค้ดคำว่า Secret
 -  ---- - -- - -- -- - -   - -- - 

เอาล่ะก่อนจะเลยเถิดเข้าโลกเกมไปกว่านี้ ก็เพียงแต่อยากจะยกตัวอย่างรายละเอียดต่างๆที่คนคิดคอนเซ็บนี้ทำการบ้านมาค่อนข้างดีมาก โดยเฉพาะเรื่องการจับคู่คาแรกเตอร์จากโลกเกม เข้ากับคาแรกเตอร์ของสมาชิก TXT ในโลกแห่งความเป็นจริง !!  ก็คือการเป็นนักร้อง-ศิลปินนั้นเอง
เช่น ซูบิน มีบุคลิกที่สูงโปร่งหล่อเหลาและมีไหวพริบดีเหมือนกับเผ่าเอลฟ์ และเขาก็เป็นผู้นำวงด้วย แล้วในเนื้อเรื่อง ซูบินมักจะมีความกังวลจากที่เขาชอบฝันเห็นภาพนิมิตบ่อยๆ (Magic Island, Eternally) ก็เหมือนกับชีวิตจริงที่ซูบินเป็นผู้นำวง ก็ต้องมีความกังวลต่ออนาคตข้างหน้าของวงว่าจะก้าวเดินต่อไปอย่างไร..

ในการ์ตูน เราจะเห็นพี่ใหญ่ยอนจุน สาย paradin ออกมาปกป้องน้องๆทั้ง 4 เป็นคนแรก ยอนจุนถึงกับต้องเสียสละบางอย่างกับปีศาจ (แมวตาสองสี) เพื่อแลกเปลี่ยนกับพลังมากขึ้นเพื่อปกป้องสมาชิก
หรือจะเป็นบอมกยูผู้สร้างบาลานซ์ให้กับวง พ่อมดแทฮยอนที่ตัวจริงสามารถเล่นมายากลได้ด้วย!  รวมทั้งนักกวีฮยูนิงไค ที่มีนิสัยติสๆ เป็นเสมือนหัวแก้วหัวแหวนของพี่ๆในวง

นี่ไม่ใช่เรื่องบังเอิญอย่างแน่นอน เพราะมันคือการพรีเซ้นคอนเซ็บโลกแฟนตาซีในโลกสมมุติคู่ขนานกับโลกแห่งความเป็นจริง
ในเกมแฟนตาซีสวมบทบาท RPG นี้ จะมีบุคคลคนหนึ่งคอยดำเนินเกม ควบคุมกฏเกณฑ์ และคอยบอกเล่าทุกอย่างในเกมให้ผู้เล่นเกม จะเรียกคนๆนี้ Game Master (GM) หรือถ้าเป็นเกม D&D ก็เรียก Dungeon Master (DM)

ในเนื้อเรื่องเกม The Star Seekers with TXT อาจจะเป็นใครก็ได้ แต่สำหรับโลกแห่งความจริงการเป็นนักร้องของ TXT แล้ว
คนที่เป็น GM / DM คนนั้นอาจจะไม่ใช่ใครที่ไหนนอกจาก บัง ชีฮยอก the mastermind นั่นเอง


การตูน The Doom's Night ที่พูดถึง
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

อ่านต่อสมัยก่อนที่เคยเขียนไว้นานแล้ว >>

Big Hit Cinematic Universe : ทำไมบิ๊กฮิตถึงชอบทำเรื่องง่ายให้เป็นเรื่องยาก ?
https://pantip.com/topic/38481985
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่