Lazada Super Brand Day & Estée Lauder Thailand Pre-Sale

***ประเด็นคือชำระเงินไปแล้ว แต่ยอดไม่ขึ้นในระบบว่าชำระแล้ว แต่บัตรตรูโดนหักเงินไปแล้ว ขอเงินคืนลำบากยากเย็น ชบหาย***
เรื่องมีอยู่ว่า วันที่ 11 เมษายน 64 เราเห็นโฆษณาผ่านทาง FB ว่าทาง Estée Lauder มีโปรคุ้มมาก เราอยากได้โปร Night Repair 20ml ได้รับ 15ml เป็นของขวัญอีกหนึ่งชิ้น แล้วถ้าชำระตอนเที่ยงคืนของคืนวันที่ 22 เมษายน 64 (หลัง 23.59 ของวันที่ 21เมษายน 64) - 02:00 น. จะได้รับลิปสติก Pure Color Crystal Baby เพิ่มอีกหนึ่งแท่ง ทั้งนี้ทั้งนั้นโปรนี้ต้องซื้อผ่านทาง Lazada แบบ Pre-sale
อันนี้เป็นครั้งแรกเลยที่เคยทำอะไรแบบนี้เพราะต้อง Pre-sale ก่อน คือชำระมัดจำ 10% ของยอดทั้งหมด
วิธีการสั่งซื้อสินค้า Pre-sale
1) ชำระมัดจำ 10% ช่วงวันที่ 8-21 เมษายน 64 (ซึ่งเราได้ตัดสินใจว่าเอาว่ะลองดูและได้ชำระไปเงินยอดแรก 220 บาท ในวันที่ 12 เมษายน 64)
2) ชำระค่าสินค้าส่วนที่เหลือ 1,980 บาท ในวันที่ 22 เมษายน 64 (ซึ่งเราได้ชำระโดยตัดบัตรเดบิตของSCB ในเวลา เที่ยงคืนตรงเป๊ะ 00:00 น.(หลัง 23.59 ของวันที่ 21เมษายน 64) เพราะเราอยากได้ลิปสติก
 
ปรากฎว่ายอดไม่ตัดหรือเงินไม่เข้าในแอปจ้า แต่ยอดออกบัญชีตรูไปแล้วจ้า แล้วขึ้นด้วยว่าโอนให้ ลาซาด้า 
เราก็ทำใจร่มๆถึงตอนเช้า แล้วลองเปิดในแอปดูว่าถึงขั้นตอนการดำเนินการเตรียมจัดส่งรึยัง ปรากฎว่ายังจ้า อินี่ก็โทรหาลาซาด้าเลยจ้า แล้วก็ยังรอการดำเนินการคืนเงินของลาซาด้า 
 
ลาซาด้าได้มีการส่งอีเมลมาขอหลัดฐานในการโอนเงิน และคำสั่งซื้อซึ่งเราก็ได้ส่งไปให้แล้ว และส่ง statement แบบออนไลน์มาให้ดูเลย ว่าเงินเข้าออกเวลาไหนวันไหน ยังบอกว่าไม่พออีก 
 
ลาซาด้าควรรู้แก่ใจว่าเหตุการ์ณแบบนี้จะเกิดขึ้น เราเชื่อว่าไม่ได้เกิดขึ้นกับเราแค่คนเดียวแน่นอน เราเลยตั้งกระทู้ขึ้นมา
 
รู้สึกเหมือนจะมีโปรแบบนี้ขึ้นมาเรื่อยๆกับแบนด์อื่นด้วยในวันที่ 5.5.64 ขอเตือนคนที่รู้ไม่เท่าถึงการณ์
 
ปกติเราจะใช้ Shopee มากกว่า ในการซื้อของทั่วไป (ไม่เคยซื้อCounter Brand ในช้อปปี้ด้วย) / นี่เป็นครั้งแรกที่เสี่ยงซื้อ Counter Brand ในลาซาด้า ปกติเดินเข้าห้างซื้อ แต่เพราะโควิดมา ทางเลือกเลยไม่มากด้วย เหตุเพราะไว้ใจกับแอปมากเกินไปด้วย 
 
เรามานั่งคิดที่หลัง เพราะได้ยินหรือเห็นผ่านเกี่ยวกับ ลาซาด้า วอทเล็ท ให้ทายนะ ว่าถ้ามีเงินในลาซาด้า วอทเล็ท คงไม่มีปัญหาหรอก
แต่ประเด็นคือ คนมันไม่รู้ไง 
 
เราขอโง่รอบเดียวพอ อยากบอกตัวเองว่าตรูควายมาก ที่หลงกล Marketing ห่วยๆแบบนี้ ยอมรับว่าโง่เง่าเต่าตุ่นมาก เจ็บ 
 
เงินไม่ใช่บาทสองบาทเนอะ ไม่ใช้ร้อยสองร้อย ตรูไม่น่าเอาเงินมาซื้อครีมทาหน้าเลย เฮ้ออออออออ เชื่อฟังคุณสาตั้งแต่แรกก็คงจะดี เฮ้อออออออออออ
ตรูเครียด ตรูจะบ่นนนนนน เห็นใจกันหน่อยเถอะนะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เตือนภัย การตลาด Lazada การโฆษณา
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่