ขอถามเรื่องชื่อและประวัติคร่าวๆของตัวละคร DC/Marvel เหล่านี้หน่อยครับ

สมัยเด็กๆเป็นคนที่ชอบดูการ์ตูนทางช่อง CN อย่างมาก (แต่โตมาชอบแนวอนิเมะซะอย่างนั้น 555) ก็เลยคลุกคลีกับพวกการ์ตูน DC บ่อย ส่วนของ Marvel ได้ดูแต่พวก X-MEN พอนึกย้อนๆไปตอนนั้นเลยนึกว่าได้ว่ามีตัวละครหลายคนที่ติดตาแต่จำชื่อหรือความสามารถพิเศษไม่ได้เท่าไหร่เลยอยากย้อนความหลังมาถามชื่อ/พลังพิเศษหน่อยครับ

1. เป็นตัวละครของ DC เป็นฮีโร่ที่แต่งตัวคล้ายๆกับทหารยุคโบราณ มีดาบเป็นอาวุธ และมีม้ามีปีกบินได้เป็นพาหนะด้วย (จำได้จากการ์ตูน JLU) แต่พลังนอกจากนี้จำไม่ได้

2. เป็นตัวละครในทีม X-MEN มีพลังคล้ายๆมิสทิค (เปลี่ยนร่างกายตัวเอง ปลอมเป็นคนอื่นได้ แต่เหมือนจะไม่ได้เด่นด้านการต่อสู้แบบมิสทิค) แต่เป็นผู้ชาย ที่จำได้เพราะในการ์ตูนที่ผมดูนั้น
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
 
3. เป็นตัวละครของ DC ดูจาก JLU เหมือนกัน เป็นตัวร้ายผู้หญิง ชุดสีทองๆ หน้าตาน่ากลัวหน่อยๆ มีพลังไปทางเวทมนตร์ ในการ์ตูนมีลูกชายคนนึงด้วย แล้วต่อมาลูกชายธาตุไฟแตกจนต้องให้ทีม JL มาช่วยโดยต้องให้พวกฮีโร่ย้อนไปเป็นเด็กอะไรประมาณนี้

4. เป็นตัวละครของ DC จากการ์ตูน The Batman เป็นตัวละครผู้หญิงสองคน(แฝดมั๊ง) สวมชุดแนวๆญี่ปุ่น ใส่หน้ากากขาวๆ อยู่กับเพนกวิน พอตอนต่อสู้มีมีดยาวๆติดที่มือมั๊ง ถอดชุดออกมาข้างในเป็นชุดสีแดงล้วน

5. เป็นตัวร้ายใน X-MEN มีความสามารถทำให้แผ่นดินไหวได้ 

ประมาณนี้ครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  DC Comic Marvel Comic X-Men การ์ตูนฝรั่ง Comic
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่