เรื่องเล่าหลอนๆ

ผีหรือวิญญาณเป็นสิ่งลี้ลับที่เป็นข้อกังขามานานว่ามีจริงหรือไม่ 

     สำหรับคนที่เคยเจอก็เชื่อหมดใจว่ามีจริง สำหรับบางคนที่ไม่เคยเจอก็จะมองว่าไร้สาระบ้าง งมงายบ้าง เหมือนอย่างเราก็เป็นหนึ่งในนั้น จนกระทั่งวันหนึ่งได้เจอกับตัวเอง คืนนั้นเป็นคืนแห่งความทรงจำที่จำได้ไม่เคยลืมเลือน เราสามคนพ่อแม่ลูก มีบ้านอยู่ในตัวเมืองที่นานๆ จะกลับไป ตกดึกเราปล่อยให้พ่อลูกนอนในห้องแอร์ส่วนตัวเราไม่ชอบแอร์ จึงย้ายออกมานอนนอกห้องที่มีหิ้งพระอยู่ 

     ประมาณ ตี 1 ครึ่งหลับครึ่งตื่น ความรู้สึกเหมือนมีเด็กมานอนข้างๆ แล้วเรียกแม่ ใจคิดว่าลูกสาวมานอนด้วย สะดุ้งตื่นมาเราก็ยังนอนอยู่คนเดียว ตอนนั้นคิดว่าฝันไป จึงนอนหลับต่อ 

     คราวนี้ประมาณตี 2 กว่าๆ ครึ่งหลับครึ่งตื่นอีกแล้ว มีเด็กมาวิ่งรอบตรงที่เรานอน สะดุ้งตื่นใจคอไม่ค่อยดีแล้ว แต่ยังคิดในแง่ดีว่าบ้านก็บ้านเราแถมมีหิ้งพระกลัวอะไร เปิดธรรมะในยูทูปฟังและหลับไปอีกรอบ 

     รอบนี้เจ้าเด็กคนนี้เล่นแรงดึงขา ดึงผ้าห่ม เคาะผนังห้อง ไม่ไหวแล้วรีบดึงตัวเองจากที่นอนแล้วเข้าห้องไปนอนกับแฟนและลูก เช้ามาเล่าให้แฟนฟัง แฟนบอกว่าสงสัยกุมารที่อยู่ใต้หิ้งพระมาเล่นด้วย เรารีบไปดูมีกุมารอยู่จริงๆด้วย แฟนบอกว่าน้องที่เราให้เขามาอยู่ช่วงหนึ่งเป็นคนพากุมารมา แต่ไม่ได้พา กลับไปด้วยนั่นเอง  ครั้งนั้นทำให้โลกทัศน์ของเราเปลี่ยนไปและเชื่อหมดใจว่าผีมีอยู่จริง แล้วคุณหล่ะเชื่อไหม
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่