JJNY : เสียชีวิต 7 ติด 1,470 │อัยการคดีอาญาสั่งไม่ฟ้อง”ธนาธร”│ผญบ.โพสต์ตัดพ้อคนในเมือง│“พิพัฒน์”โอดโควิดทุบท่องเที่ยว

ตายพุ่ง! ยอด 'โควิด-19' วันนี้ เสียชีวิต 7 ราย พบติดเชื้อเพิ่ม 1,470 ราย
https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/933783


 
ยิ่งน่าห่วง! ยอด "โควิด-19" วันนี้ ยอดตายสูงถึง 7 ราย พบติดเชื้อเพิ่มอีก 1,458 ราย ทำให้สถานการณ์ติดเชื้อระลอกเดือนเมษายน 64 ทรุดลงอย่างต่อเนื่อง ยอดติดเชื้อสะสมใกล้แตะ 2 หมื่นรายแล้ว

รายงานสถานการณ์โคโรนาไวรัสล่าสุด วันนี้ 22 เมษายน 2564 สถานการณ์ยิ่งทรุด โดยยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 พบหลักพันอย่างต่อเนื่อง รายงานอัพเดทสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 จากศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. ประจำวัน 22 เมษายน 2564 หรือ ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 วันนี้ ว่า ประเทศไทยมีผู้เสียชีวิตเพิ่มถึง 7 ราย อีกทั้งยังพบจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 1,470 ราย ทำให้มียอดผู้ป่วยยืนยันสะสมแล้วจนถึงวันนี้ 48,113 ราย 
 
สำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่ระลอกเดือนเมษายนวันนี้ สามารถแบ่งออกเป็น การติดเชื้อในประเทศทั้ง 1,470 ราย เป็นผู้ติดเชื้อรายใหม่จากระบบเฝ้าระวังและระบบบริการ 1,370 ราย การค้นหาเชิงรุกในชุมชน 100 ราย  รักษาหายแล้ว 477 ราย 
 
ส่วนสถานการณ์การติดเชื้อ COVID-19 ในประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. 64 ถึง 22 เม.ย. 64 พบจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่ม 1,470 ราย ทำให้ในระยะเวลา 20 วันของการระบาดระลอกใหม่ มีผู้ติดเชื้อสะสมไปแล้ว 19,250 ราย
 
การระบาดครั้งนี้ ถือเป็นการระบาดที่รวดเร็ว และรุนแรงอย่างมาก เมื่อเทียบเคียงกับ การระบาดระลอก 2 เมื่อเดือนธันวาคม 63 ระยะเวลา 3 เดือนครึ่ง มีผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 24,626 ราย
 
ปัจจัยสำคัญของการระบาดระลอกใหม่ครั้งนี้อยู่ที่อาการ และเชื้อโควิด-19 ซึ่งที่ผ่านมา การระบาดครั้งที่ 1 และ2 นั้น ผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 จะแสดงอาการตั้งแต่ระดับความรุนแรงน้อยไปถึงระดับความรุนแรงมาก ไม่ว่าจะเป็น การคัดจมูก เจ็บคอ ไอ และมีไข้ ส่วนบางรายที่มีอาการรุนแรงมาก จะมีอาการปอดบวม หรือหายใจลำบากร่วมด้วย
 
โดยอาการที่พบบ่อยที่สุด คือ มีไข้ (ไข้สูงติดต่อกัน 48 ชั่วโมง), ไอแห้งๆ, ไม่มีเรี่ยวแรง หอบเหนื่อย, ไอมีเสมหะ, หายใจลำบาก, เจ็บคอ, ปวดหัว, จมูกไม่ได้กลิ่น, ลิ้นไม่รับรส
 
แต่ในรอบนี้พบ "อาการโควิดใหม่" เพิ่มเติม คือ หลายรายมีอาการ "ตาแดง" "น้ำมูกไหล" "ไม่มีไข้" บางรายมี "ผื่นขึ้น"


 
อัยการคดีอาญาสั่งไม่ฟ้อง”ธนาธร”ผิดกม.เลือกตั้ง ยันไม่ขัดแย้งคำวินิจฉัยศาลรธน.ปมหุ้นสื่อ
https://www.matichon.co.th/news-monitor/news_2684200
 
อัยการคดีอาญาสั่งไม่ฟ้อง”ธนาธร”ผิด พรป.เลือกตั้ง หลังถูกศาลรธน.วินิจฉัยพ้น สส.ปมห้นสื่อ วีลัค โฆษกอัยการเผยขั้นตอนส่ง ผบ.ตร.เห็นเเย้งหรือไม่ พร้อมเเถลงหลังขั้นตอนจบ ยันไม่ขัดเเย้งศาล รธน.
 
เมื่อเวลา 10.00 น.ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดาภิเษก พนักงานอัยการคดีอาญา 4 นัดฟังคำสั่งในคดีที่ พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง นำตัวนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมสำนวนเห็นควรสั่งฟ้องคดี ในความผิดฐานข้อหารู้อยู่แล้วว่าตนไม่มีสิทธิสมัครรับเลือกตั้ง เนื่องจากขาดคุณสมบัติหรือมีลักษณะต้องห้ามมิให้ใช้สิทธิสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส. ได้สมัครรับเลือกตั้งหรือทำหนังสือยินยอมให้พรรคการเมืองเสนอรายชื่อของตนเพื่อสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.บัญชีรายชื่อ อันเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. มาตรา 151 สืบเนื่องจากกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่านายธนาธรถือครองหุ้นสื่อ บริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด ขณะลงสมัครรับเลือกตั้ง และคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติให้ดำเนินคดีอาญา
 
โดยฟังคำสั่งในวันนี้มีทนายความผู้รับมอบเดินทางมาศาล โดยทางสำนักงานคดีอาญา 4 ได้เลื่อนฟังคำสั่งคดีนี้ออกไปเป็นวันที่ 25 พ.ค.เวลา 10.00 น.เนื่องจากกระบวนการยังไม่เสร็จสิ้น
 
นาย อิทธิพร แก้วทิพย์ โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดกล่าวว่า จากการตรวจสอบทราบมาว่า คดีนี้พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญามีคำสั่งไม่ฟ้องนายธนาธรตามที่พนักงานสอบสวนทำความเห็นมาตามขั้นตอนจะต้องส่ง ผบ.ตร.ชี้ขาด ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่าง ผบ.ตร.ทำความเห็นว่าจะเห็นด้วยหรือเเย้งหรือไม่ ถ้าเห็นเเย้งมาก็ต้องส่งอัยการสูงสุดชี้ขาดตามกฎหมาย รายละเอียดเหตุผลจึงยังไม่สามารถบอกได้ เเต่ถ้าคดีมีความเห็นยุติเมื่อไหร่ ทางทีมโฆษกพร้อมเปิดเเถลงรายละเอียดเเต่เรายืนยันว่าความเห็นทางคดีดังกล่าวไม่ได้มีความขัดเเย้งกับคำวินิจฉัยทางศาลรัฐธรรมนูญ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่