ควรไปต่อหรือพอแค่นี้ดี... ช่วยหน่อยคะ

สวัสดีคะ 🙏🏻🙏🏻 ขอเริ่มเลยน้า ยาวหน่อย
เรากับแฟนคบกันตั้งแต่เรียนมหาลัย หลังเรียนจบได้2ปีก็แต่งงานกัน ปีนี้ก็เข้าปีที่ 7 แล้ว บ้านแฟนกับบ้านเราอยู่คนละจังหวัดกัน แต่อยู่ติดกัน 1-2เดือนจะไปเที่ยวหาบ้านแฟนที ตั้งแต่คบกันมาแรกๆ ของขวัญที่แฟนซื้อให้อย่างเดียวเลยคือ หมอนอิง ตอนวันวาเลนไทน์ที่คบกันแรกๆ เราไม่เคยคาดหวังว่าวันสำคัญอื่นๆต้องให้ของขวัญตลอดนะ เราซื้อเองได้ แต่เราคิดว่าอย่างน้อยๆก็ต้องมีบ้าง แต่ไม่มีเลย 🤣 ก็ไม่เป็นไรไม่ได้คิดอะไรมาก

ปัญหาคือ พอเป็นเรื่องครอบครัวแฟน แฟนเราจะแบบต้องซื้อทุกอย่างให้พ่อแม่ นู้นนนี้นั้น เราก็พอเข้าใจแหละ คนเป็นลูกอะเนอะ พ่อแม่เค้า ก็คงรักของเค้า ก็มีแบบเคืองๆ แต่ไม่ได้อะไรเยอะแยะ พอมาคุยเรื่องมีลูก แฟนก็จะพูดอย่างเดียวคือ เอาไปให้ยายเลี้ยง ที่บ้านพ่อแม่แฟน ยายแก่แล้ว บลาๆๆ เราก็เข้าใจนะยายอายุเยอะแล้ว อยากอยู่กับหลานกับเหลน
ปล. แฟนเป็นลูกคนเดียว พ่อแม่แฟนมีคนเดียวค่ะ แต่ลุงป้าน้าอา อยู่ใกล้ๆกันหมด ข้างๆบ้านก็ป้ากับลุงอยู่ ก็มีหลานยายกับหลานสะใภ้และเหลน พอคุยกับแฟนเรื่องจะมีลูกทีไหร่ แฟนจะพูดแบบนี้ตลอด ยายแก่แล้ว เราไม่เข้าใจว่าแฟนไม่เข้าใจบ้างหรอ ลูกเราทั้งคน เราคลอดมา ต้องเจ็บขนาดไหน พอมองย้อนไปเรื่องแรก เราก็เข้าใจแหละ ว่า แม่แฟนก็คลอดลูกมาก็คงเจ็บนู้นนี้นั้น แต่แม่แฟนเลี้ยงเองและยายอยู่ด้วยไง

เราอยากรู้ว่า ปัญหาตรงนี้ เคยคุยกับแฟนหลายรอบละ สุดท้ายก็ทะเลาะกัน คนที่ง้อตลอดคือเรา เราก็เหนื่อยก็เบื่อนะเราทำงานบ้านให้ทุกอย่าง ผ้าแฟนไม่ต้องซัก เก็บบ้าน ถูบ้านทุกวัน อยากกินอะไรออกไปซื้อให้ ปวดหัวเราก็บีบหัวให้ปวดมือปวดแขนเราก็นวดให้ กลางคืนแฟนเราถ้าไม่เกาหลังให้ จะนอนไม่ค่อยหลับ เราเกาให้ทุกคืนก่อนนอน แฟนต้องหลับก่อนเราถึงหลับตาม บางครั้งง่วงมากเราก็หลับไปก่อน

เราอยากรู้ปัญหาที่เราพิมพ์มา เป็นเพราะเราไร้สาระเกินไป หรือว่าแฟนเราไม่ค่อยรักเราเท่าไหร่ หรือมันคือตรงไหนช่วยเราหน่อย

ขอบคุณมากคะสำหรับคำตอบ 💓
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่