หนูกับพี่สาว มีปัญหากับน้องชายหนูบ่อยเลยค่ะ

ปัญหานี้มันเป็นตั้งแต่สมัยเรียนกันหมดเลยค่ะ จนกระทั่งวัยทำงาน คืออย่างนี้นะคะ น้องชายหนูเป็นคนโลกส่วนตัวสูง ไม่สุงสิงกับใครยามเวลาว่างจากการทำงาน และปัญหาอีกหลายประการคือ ติดเกม เสพติดแต่การ์ตูน กินแต่มาม่า (ไม่ค่อยกินข้าวกับหนูและพี่สาว) ไม่ช่วยทำงานบ้าน ซักผ้า รีดผ้า ล้างจาน ก็ไม่ทำ กินขนมห่อใหญ่บ่อยๆ ชอบพูดจาแหกปากใส่เรา และชอบโกหกหนูบ่อย เวลาหนูบ่นน้องชาย ทำเป็นว่ารำคาญเสียงหนู เพราะถูกหาว่าหนูพูดจาเสียงดัง ประกอบกับ หนูไม่ชอบน้องชายมีพฤติกรรมไม่เหมือนคนทั่วไปเลย ปัญหาแบบนี้ พ่อแม่ก็ให้คำปรึกษาหนูกับพี่สาวก็แล้ว แก้ปัญหาก็ไม่ได้ หนูหรือพี่สาวจะเข้าห้องน้องชายทำเป็นหวง เพราะกลัวความลับแตกค่ะ

หนูเคยพูดขู่น้องชายว่า "ถ้าไม่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแบบนี้ อย่าให้กูเผลอโทรเรียกรถพยาบาลมารับถึงบ้านกูไปรักษาทางจิตเลย!" 

และยังไม่พอค่ะ น้องชายหนูเคยขอยืมเงินเราไป โดยหลอกว่าจะไปซื้อของ หนูก็โอนเงินไปให้ตลอด ทั้งๆที่น้องชายทำงานมีเงินเดือนเก็บ ทำไมไม่ออกมาใช้เงินตัวเอง?! เรื่องดังกล่าวโป๊ะแตกตรงนั้นค่ะ หนังสือการ์ตูน VCD การ์ตูน เต็มห้องน้องชายหนูเลย ซื้อด้วยเงินใคร?! เงินหนูทั้งนั้นค่ะ! ประกอบกับน้องชายยืมเงินหนูไปก็ไม่คืนเลย ถึงว่าทำไมหนูมีเงินเก็บเยอะ แต่โดนผลาญเงินเยอะเพราะน้องชายหนู

เรื่องนี้อยากจะฝากไว้เป็นบทเรียนเลยนะคะว่า คนเราวัยไหน จะวัยรุ่น วัยทำงาน อย่าทำตัวฉลาดแกมโกงอีกเลย หนูกับพี่สาวป่วยซึมเศร้าขั้นเบาแล้ว ต้องไปพบจิตแพทย์อยู่เรื่อยๆ หนูกับพี่สาวจะร่วมมือพาน้องชายหนูไปพบจิตแพทย์ เพื่อไปบำบัดรักษาอาการหน่อยค่ะ

May CheezeCake
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่