ใบผลตรวจโควิด19 ที่โรงพยาบาลกรุงเทพพิษณุโลก

สวัสดีค่ะ  มีความสงสัยและไม่เข้าใจเกี่ยวกับการออกใบผลตรวโควิด19ของโรงพยาบาลในแบรนด์ รพ กรุงเทพ ว่ามีคล้ายกันทุกที่หรือเปล่า คือว่าดิฉันต้องต้องเดินทางไปต่างประเทศในช่วงสิ้นเดือนนี้ จึงต้องไปตรวจโควิด เพื่อนำใบผลตรวจเป็นเอกสารประกอบการเดินทาง และประเภทของใบผลตรวจที่ยอมรับของสายการที่ดิฉันจะนั่งไปคือแบบ RT- PCR ดิฉันได้ติดต่อสอบถามกับทางโรงพยาบาลเอกชน2 แห่งแถวบ้าน(พิษณุโลก)  ซึ่ง1ในนั้นคือ รพ กรุงเทพพิษณุโลก ทั้งสองโรงพยาบาลบอกเหมือนคือ ใบผลตรวจจะเป็นภาษาไทย และใบรับรองแพทย์จะเป็นภาษาอังกฤษ ดิฉันจึงถามว่าสามารถแปลผลตรวจให้เป็นภาษาอังกฤษให้ด้วยมั้ย ทาง รพ ตอบว่าไม่สามารถทำได้ แต่หลังจากนั้นดิฉันก็หาข้อมูลหลายๆที่ว่าผลตรวจของที่อื่นออกให้เป็นภาษาไทยเหมือนกันหรือไม่ จนมาได้พบว่า ที่ รพ กรุงเทพพัทยา มีใบผลตรวจโควิดแบบRT-PCR เป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งดิฉันจึงเกิดความสงสัยว่า แบรนด์โรงพยาบาลเหมือนกันแต่ทำไมมีผลตรวจภาษาไม่เหมือนกัน หรือว่าดิฉันเข้าใจผิดว่า แบรนด์เดียวกันต้องคล้ายกัน🙏🏻
ปล 1 ที่มาตั้งกระทู้ถาม ไม่ได้มีเจตนาที่จะต่อว่าหรือพูดถึง กล่าวโทษ หรือพาดพิงว่าอะไรใครนะคะ แค่อยากทราบเท่านั้นเอง เพราะเคยโทรสอบถามเจ้าหน้าที่ทาง รพแล้ว แต่คำตอบไม่ตรงคำถาม 🙏🏻
ปล 2 นั่งไปกับสายการบินอิมิเรต และต่อเครื่อง คิดว่าถ้าผลตรวจเป็นภาษาไทย สนามบินตรงที่เราต่อเครื่อง หรือ ตม ปลายทางคงไม่เข้าใจภาษาไทยหรอกค่ะ🙏🏻🙏🏻
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่