[รีวิวหนังเกาหลีน่าดู] SEO BOK ซอ บก มนุษย์อมตะ พัคโบกอม-กงยู ปังมาก หนังดีงามอย่างไม่น่าเชื่อ


.
.
.
 
ฟังรีวิวเต็มๆได้ในคลิป
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
.
.
.
Seo Bok ซอ บก มนุษย์อมตะ (A-) 
.
ถ้าจะมีหนังเรื่องไหนที่ทำให้รู้สึกว่าน่าเสี่ยงชีวิต
เสี่ยงโควิดออกนอกบ้านไปดูในโรงสักครั้ง
คงต้องเป็นเรื่องนี้แหละ เพราะจากหน้าหนังที่ดูมีความไซไฟ
ฟอร์มยักษ์ และดูๆน่าจะเป็นหนังแอ๊คชั่นที่ได้2ซุปตาร์ 2 generation ระดับท๊อปของเกาหลีโคจรมาเจอกัน ระหว่าง กงยู และ พัคโบกอม ปรากฏการณ์นี้ ดูแล้วไม่ควรพลาดในโรง
.
แต่เมื่อได้ดูหนังแล้ว ผมทึ่งอีกแล้ว เฮ้ย!! หนังเซอร์ไพรต์เราอ่ะ มีดีกว่าที่คิดไว้ ไม่ใช่ดีแค่ขายดารานำ แต่ตัวบท ซีจี การเล่าเรื่อง การวางจังหวะตัดต่อ คือโคตรดี และบทก็เล่าออกมาได้ดีมาก แม้ว่าจะเป็นหนังสูตรแบบหนังคู่หูทำภารกิจหลบหนีวายร้าย แต่การดีไซน์คาแรคเตอร์ของทั้งสองตัวนำ คือโคตรดี คนนึงป่วยหนักใกล้จะตาย ส่วนอีกคนดันเป็นอมตะ สองคนนี้ต้องจับพลัดจับพลูมาร่วมทางกัน จนกลายเป็นเรื่องราวมิตรภาพที่ลงตัวและงดงามมาก 
.
ต้องบอกว่าฝีมือระดับกงยูคือมาตรฐานโคตรๆอยู่แล้ว
แต่เราอาจยังไม่ค่อยได้ดูงานของพัคโบกอม ไม่เข้าใจว่าทำไมหลายคนกรี๊ดนักกรี๊ดหนา แต่พอดูเรื่องนี้คือ น้องฉายเสน่ห์ออกมาในคาแรคเตอร์ได้จับใจมาก สามารถทำให้ตัวละครแบบมนุษย์โคลนเข้ามานั่งในใจเราได้ เราบางฉากในเรื่องเราน้ำตาไหลตามตัวละครเลย คือเล่นดีแบบยอมใจพร้อมกลับไปเป็น FCเลย 
.
และประเด็นของหนังที่ทิ้งไว้ก็ดีมาก
"บางทีความน่าเศร้าในชีวิตอาจไม่ใช่ความตาย
แต่คือการมีชีวิตอยู่อย่างไร้ความหมาย เพราะเกิดมาเราไม่ได้ทำในสิ่งที่อยากทำ ไม่ได้ใช้ชีวิตให้คุ้มค่ามากพอ จนเรารู้สึกภูมิใจที่เราเกิดมา"
.
แต่หากเมื่อใดเราได้ใช้ชีวิตในช่วงเวลาที่ผ่านมาได้อย่างเต็มที่ ในแบบที่ตนเองภูมิใจแล้ว บางครั้งความตาย มันก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ อาจแค่เหมือนกับการได้นอนหลับไปในห้วงนิรันดร์เท่านั้นเอง
ส่วนตอนนี้ใครยังไม่เข้าโรง สะดวกดูหนังใน Netflixมากกว่า ขอแนะนำ Love and Monster ตามรีวิวด้านล่างเลย ดีมาก สนุกมากๆเช่นกัน ไปตามฟังกันได้

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่