7 วิธีขายของออนไลน์ให้ปัง

7 วิธีขายของออนไลน์ให้ปัง


ไหมครับว่า เทคนิคการขายของสมัยนี้มันไม่ได้ยากเลย เพียงแต่ต้องอาศัยความขยันบวกกับการใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย คุณฟังแบบนี้แล้วเริ่มสงสัยและอยากรู้แล้วใช่ไหมครับว่าจะเป็นวิธีอะไร ซึ่งวันนี้ผมมีวิธีอยู่ 7 ขั้นตอนขายของยังไงให้ปัง ปัง ปัง รับรองยอดขายทะลุขึ้นแน่นอน ไปดูกันเลยครับ…เจ้าเริงร่า
 
 
 
ในปัจจุบันการขายของออนไลน์หรือการทำธุรกิจโดยใช้อินเตอร์เน็ตนั้น ได้มีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องและมีแนวโน้มสูงขึ้นไปเรื่อย ๆ เพราะเป็นธุรกิจที่สามารถเริ่มต้นได้เลย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าทุกคนจะสามารถประสบความสำเร็จได้ ถ้าหากคุณทำผิดวิธีหรือไปโฟกัสผิดจุด ฉะนั้น ถ้าคุณอยากจะมีรายได้ที่ปังจากการขายของออนไลน์แล้วละก็ 7 วิธีในการขายของออนไลน์อย่างไรให้ปัง บทความนี้มีคำตอบครับ…

วิธีที่ 1 กล้าที่จะโพสต์ขายของ : เชื่อว่ามีผู้ประกอบการพ่อค้าแม่ค้าขายของออนไลน์หลายท่าน ที่กลัวการโพสต์ขายสินค้า เป็นเพราะติดเกรงใจเพื่อนในโลกโซเชียลมีเดีย แต่ทว่าถ้าหากคุณไม่โพสต์หรือโพสต์ไม่ต่อเนื่องผู้คนก็จะไม่รู้จักธุรกิจสินค้าและบริการของคุณเลย เช่น อาทิตย์หนึ่งคุณลงโพสต์สินค้าแค่ครั้งเดียว แต่คุณรู้หรือไม่ว่าแค่ชั่วโมงเดียวโพสต์คุณก็หายไปแล้ว ทั้งที่คนอื่น ๆ ยังไม่ทันจะได้เห็น ฉะนั้น ทางออกที่ดีก็คือ “คุณต้องโพสต์บ่อย ๆ ซึ่งในที่นี้หมายถึงการโพสต์สินค้าและบริการในทุก ๆ วัน”  แล้วถ้าหากคุณอยากจะรู้เทคนิคการโพสต์ในการขายของออนไลน์แบบลงลึกแล้วละก็ ผมได้เขียนบทความในเรื่องนี้ไว้ ( ตอน เทคนิคการโพสต์ขายใน 1 วัน สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์) ให้เรียบร้อยแล้ว คุณสามารถค้นหาหัวข้อนี้ใน Google และไปหาเทคนิคดี ๆ ในบทความนี้ได้เลยนะครับ

วิธีที่ 2 กล้าไลฟ์สด (ถ่ายทอดสด) : หากผู้ประกอบการคนใดได้ติดตามเทรนด์การขายจะรู้ว่า
เทรนด์ขายของออนไลน์ที่มาแรงสุด ๆ คือ การไลฟ์สด ไม่ว่าจะไลฟ์สดขายเสื้อผ้า ไลฟ์สดขายน้ำหอม เนื่องจากการขายในลักษณะนี้สามารถ ไลฟ์ได้ทุกที่ ทุกเวลา ผู้ขายกับลูกค้าได้พูดคุยกันจริง ๆ และเดี๋ยวนี้ไม่ว่าคุณจะขายของออนไลน์ในแพลตฟอร์มไหนก็สามารถไลฟ์สดได้เกือบทุกแพลตฟอร์ม อาทิเช่น Facebook live, Instagram Live แม้แต่แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียสุดฮิตอย่าง TikTok ก็สามารถทำได้แล้ว เห็นไหมละครับว่าช่องทางการเพิ่มยอดขายของออนไลน์สมัยนี้มีหลากหลายเพียงแต่คุณเองหรือเปล่าที่ไม่กล้าจะลงมือทำ
 

 
 
วิธีที่ 3 รูป + คลิป สินค้าและบริการ 1 ชุดลงขายทุกที่ : ลงขายในที่นี้คือลงขายสินค้าและบริการของคุณทุกแพลตฟอร์มออนไลน์เลยนะครับที่คุณเปิดเพจหรือร้านค้าเอาไว้ เพราะไหน ๆ คุณก็สามารถคิดคอนเทนต์ได้แล้ว ก็ถือว่าเป็นการเพิ่มโอกาสให้ลูกค้าสามารถการมองเห็นสินค้าและบริการของคุณได้หลากหลายช่องทาง เพียงแต่เสียเวลาไปบ้างเล็กน้อยแต่ก็ถือว่าคุ้มกับผลลัพธ์ที่ได้กลับคืนมา ไม่แน่ว่ายอดขายของคุณอาจจะปังกว่าเดิมอีกด้วย

วิธีที่ 4 กล้าที่จะโฆษณาบ้าง (อย่ามั่ว) : การทำโฆษณาให้กับสินค้าและบริการของคุณจะช่วยให้สามารถเจาะกลุ่มลูกค้าที่ต้องการใช้สินค้าของคุณ และวัดผลตอบรับได้ง่าย ช่วยเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจของคุณอย่างคาดไม่ถึง แต่!! คุณก็ต้องเลือกและศึกษาการตลาดการโฆษณาก่อนที่จะลงทุนด้วยนะครับ เพราะมีเทคนิคอีกหลาย ๆ อย่างที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับการโฆษณาทำให้คุณสามารถผิดพลาดได้ นั่นเอง

เพี้ยนแคปเจอร์

วิธีที่ 5 มีสินค้าตามกระแส : ที่จริงแล้วการขายสินค้าตามกระแส โดยมีคนอื่นทำแล้วดีทำแล้วรวย ก็เป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่ง แต่ข้อเสียก็มีเพราะจะไม่มีความยั่งยืน คนอื่น ๆ ลอกเลียนแบบได้ง่าย แต่หากมองในมุมกลับกัน ก็จะเห็นว่าการขายสินค้าตามกระแสนั้น สามารถทำเงินได้รวดเร็วหรือลูกค้าส่วนใหญ่เห็นก็ตัดสินใจซื้อได้ทันที เพราะเป็นสินค้าอยู่ในกระแสที่คนมักชอบพูดกัน นั่นก็คือ “ของมันต้องมี” ซึ่งคำว่ากระแสของแต่ละคนอาจไม่เหมือนกัน เนื่องจากมีความชอบที่แตกต่าง บางคนชอบกีฬา บางคนชอบทานชอบชิม ไปจนถึงแฟชั่นการแต่งกาย ทว่าสำหรับผู้ประกอบการคนใดที่คิดว่าตัวเองตามกระแสไม่ทันคุณก็สามารถเช็คเทรนด์เหล่านี้ได้จากเว็บไซต์ Social.gg นี้ได้เลยนะครับ เพราะเว็บไซต์นี้จะรายงานผลกระแสปัจจุบันเป็นรายวันให้คุณได้ทราบเลยทีเดียว

วิธีที่ 6 หาของที่น่าสนใจในระแวกที่คุณอยู่ : ผมเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ในบริเวณที่คุณอาศัยอยู่อย่างน้อยต้องมีสินค้าอะไรสักอย่างที่ทำให้คุณสามารถนำมาขายหรือทำเป็นแบรนด์ของตัวเองได้ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าจากโรงงาน งานฝีมือหัตกรรม ไปจนถึงของกินของใช้ OTOP ที่คุณเห็นว่าน่าจะนำไปต่อยอดได้ เพราะอย่างน้อยคุณจะได้ประหยัดเวลาในการหาสินค้า และคุณยังสามารถคุมมาตราฐานสินค้าได้ด้วยตัวเอง

วิธีที่ 7 สินค้าจีนที่แตกต่างนำเข้ามาขาย : อย่างที่คุณรู้ ๆ กันนะครับ ว่าสินค้าจีนมีหลากหลายมากมายจนคุณเลือกไม่ถูก ราคาประหยัด แต่ต้องเลือกร้านค้าที่น่าเชื่อถือด้วยและการสั่งซื้อสินค้าจากจีนสามารถทำได้ไม่ยาก ไม่ลำบาก โดยการสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์จากจีนได้โดยตรง เมื่อสั่งซื้อและชำระเงินเรียบร้อย สินค้าก็จะถูกส่งผ่านระบบขนส่งตรงมายังผู้สั่งซื้อในประเทศได้โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาออกไปเดินหาให้เมื่อยเลยครับ 
 

เพี้ยนสายแล้ว
  
เพราะฉะนั้น ทุกข้อที่ผมได้กล่าวมานั้นล้วนเป็นวิธีการเพิ่มยอดขายให้กับคุณทั้งหมดแล้ว และเป็นเทคนิคที่ง่ายและคุณสามารถลงมือทำได้เลย และยิ่งคุณสามารถทำเทคนิคทั้ง 7 ข้อนี้ได้แล้วละก็ ผมรับรองเลยครับว่ายอดขายคุณปัง ปัง ปัง ได้อย่างแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ เมื่อคุณอ่านมาถึงบทความนี้แล้ว การเพิ่มยอดขายหรือการสร้างรายได้จากธุรกิจนี้ดูเป็นเรื่องง่ายเลยใช่ไหมครับ หรือบางคนอาจจะเริ่มทำไปบ้างแล้วก็มี แต่อาจจะขาดเทคนิคบางข้อก็สามารถเริ่มทำได้เลย หรือถ้าหากใครมีไอเดียดี ๆ ก็สามารถมาแชร์หรือแลกเปลี่ยนกันได้ตาม
คอมเมนต์ด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

เพี้ยนหลงรัก
===========================================================================

   สำหรับใครที่อยากได้รับอรรถรสเพิ่มมากขึ้น สามารถคลิกวีดีโอได้ตามด้านล่างนี้นะครับ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่