ผู้เฒ่าขึ้นกระเช้า ร่วมทำบุญสงกรานต์ สลิงขาดร่วงกระแทกพื้น ดับ2 เจ็บระนาว


14 เม.ย. 2564  -  13:18 น.
 
ผู้เฒ่าขึ้นกระเช้า ร่วมทำบุญสงกรานต์ ที่วัดอุทัยธรรมาราม สลดสลิงขาดร่วงกระแทกพื้น ดับคาที่ 2 ราย เจ็บระนาว

เมื่อเวลา 10.45 น. วันที่ 14 เม.ย. 64 ร.ต.อ.ศุภชัย หมื่นอักษร ร้อยเวร สภ.เมืองพัทลุง รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุกระเช้าสลิงขึ้นที่สูงของวัดอุทัยธรรมาราม ต.นาโหนด อ.เมือง ขาด ทำให้ผู้ที่อยู่ในกระเช้าตกลงมายังด้านล่าง ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เสียชีวิต 2 ราย หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยพัทลุง เจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพ เทศบาลตำบลนาโหนด

เมื่อไปถึงบริเวณจุดขึ้นเนินควนของวัด ที่เป็นกระเช้าสลิงติดกับบันไดทางขึ้น เจ้าหน้าที่พบกระเช้าขาดลงมาด้านล่างทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยคนเจ็บที่เป็นหญิง 2 ราย และชาย 1 นำออกจากกระเช้าก่อนปฐมพยาบาลเบื้องต้น แล้วนำส่งโรงพยาบาลพัทลุง เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลือต่อไป ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้สูงอายุทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีผู้เสียชีวิต 2 ราย ทราบชื่อคือนางจรรยา อายุ 73 ปี และนางปิ่น อายุ 83 ปี

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บ ได้เดินทางไปร่วมงานสงกรานต์ ที่มีการจัดขึ้นบริเวณวัดอุทัยธรรมาราม หรือวัดควนนาโหนด ที่มีการจัดขึ้นทุกปี ในวันที่ 14 เมษายน บริเวณยอดควนสูง ที่มีบันไดและกระเช้าสลิงขึ้นกว่า 300 เมตร โดยกิจกรรมนั้นทุกปีได้จัดให้มีพิธีแก้บนทำบุญตายาย ตาหมอโล่ ที่เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ชาวบ้านในละแวกนั้นเคารพนับถือและมีการรำมโนราห์ถวายเพื่อให้ช่วยปกป้องและคุ้มครอง

โดยช่วงเช้าบริเวณกระเช้าสลิงมีชาวบ้านโดยเฉพาะผู้สูงวัย เดินทางขึ้นกระเช้าอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งมีการแจ้งเตือนว่าระวังกระเช้าที่ใช้งานมานานหลายปีและผุกร่อนจะขาด แต่ก็ยังมีผู้ใช้กระเช้าเดินทางไปร่วมพิธีทางด้านบนอยู่ และก็ขาดลง จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิตดังกล่าว
https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_6329670
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ข่าวออนไลน์ ภาคใต้ จังหวัดพัทลุง วันสงกรานต์ อุบัติเหตุ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่