The falcon and The winter soldier Ep5 ดูแล้วมาคุยกัน [สปอย]

ep นี้ประเด็นของ Sam Bucky กลับมาเด่นแล้ว หลังจากปล่อยให้ John กับ Zemo กินมาสองสาม ep
เปิดมาด้วย John เหมือนบ้าไปละ สุดโต่งในความคิด ไม่รู้ว่าเป็นผลจากเซรุ่มส่งผลถึงจิตใจส่วนนึงด้วยมั้ย บวกแรงกดดันจากรัฐถึงขั้นถอดตำแหน่ง ถอดยศ ถอดบำนาญ คิดว่าแรงไปหน่อย แค่สั่งปลดก็พอละ ยังไง John ก็เคยทำประโยชน์ให้กับชาติมาก่อน ชอบฉากที่ตีเหล็กทำโล่กัปตันใหม่เองเลย ยั่งกะไอรอนแมน
ตัวละครลับที่เปิดมาใหม่ contessa หรือ madam hydra (ไฮดรากลับมาอีกแล้ว รึไฮดรายังไม่ล่มสลายอีกรึนี่) ยังไม่ค่อยเห็นอะไรมาก แต่น่าสนใจดีที่รู้เรื่อง John 

Sam ชอบซีนเช็ดโล่เปื้อนเลือด เจ็บไปตาม Sam จริงๆ ถึงแม้จะชิงโล่มาจาก John ได้ แต่ยังไงก็ดูไม่มั่นใจที่จะรับตำแหน่ง captain america จริงๆ ชอบที่อีพีเริ่มปูให้ Sam ก้าวข้ามผ่านความกังวลนั้น ฉากที่ไปคุยกับ Isaiah ก็ดี
และได้ของเล่นใหม่จาก wakanda
Bucky คิดถึงร่าง Winter Soldier ความสกิลโหดจัดนั้นยังมีความเท่แฝง แต่ตอนนี้เหมือนโดนลดสกิลลง สู้แพ้ John โดนไฟช็อตแขน สลบ คิดถึงตอนบู๊เตะต่อยโหดๆ ใน cap2 
และปมของ Bucky ยังออกจากฝันร้ายไม่ได้สักที 
ชอบซีนที่กลับไปบ้าน Sam บรรยากาศมันเริ่มผ่อนคลายบ้าง หลังจากผ่านประเด็นหนักๆมา มีใส่จังหวะคอมเมดี้เข้ามา 
บักกี้ยิ้มบ่อยๆดี ชอบ
Flag smasher เริ่มสุดโต่งไปตาม John จากที่ยังดีๆอยู่ กลายเป็นสายดาร์ก อาชญากรเต็มตัว ใครขวางอุดมการณ์ก็ฆ่าทิ้งหมด 

Zemo หมดบทบาทแล้วหรอ ไปง่ายๆงี้เลย 😅 ซีนไม่มาก แต่เป็นที่จดจำมาก สีสันประจำเรื่องเลย ชอบคาแรกเตอร์ มีเหตุมีผลและยังดูมีสติสุดในบรรดาตัวร้าย 
ชอบซีนที่เคลียร์กับบักกี้นะ ดูเหมือนต่างคนต่างชดใช้ให้กันและกันไปละ 
โดนทีม wakanda คุมตัวไปละ ไม่รู้ว่าในอนาคตจะมีเซอไพร์ซอะไรอีกมั้ย
และสุดท้ายปมยังเยอะมากเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือ ep หน้าตอนจบแล้ว มันจะเคลียร์หมดมั้ยเนี้ย ตัวร้ายยัวะเยี้ยะไปหมด 

power broker ที่เหมือนเป็น last boss ของเรื่องยังไม่มีเบาะแสไรออกมาเลย นอกจากที่แฟนๆเดากันเป็นส่วนใหญ่ว่าชารอนน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องแน่ๆ ถ้าเป็นงี้จริง ดูง่ายไปหน่อย 

ไหนจะ John ไหนจะ Flag smasher ที่เตรียมลุยกันละ Sam กะ Bucky นี่รับศึกหนักเลย แล้วตัวละครลับตัวใหม่โผล่มาอีกจะอะไรยังไงต่อ 

ยาวๆไป ใน ep สุดท้ายไม่น่าจะคลี่คลายหมด แต่น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวใหม่อะไรอีกหลายๆในจักรวาล mcu ต่อไป 

ไม่แน่ใจว่ายังจะมีตัวละครลับอะไรโผล่มาอีกไหม สังเกตจาก end title ชื่อของนักแสดงจะเริ่มเพิ่มขึ้นใน ep ที่นักแสดงคนนั้นๆออกมา ตอนนี้ยังมีซีนสุดท้ายหลัง Zemo ก่อนเข้า marvel studio present ที่ยังเว้นว่างไว้อยู่ (หรืออาจจะคิดมากไปเอง)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่