ทำปั๊มน้ำบาดาลระบบเจ็ทคุ่ โดยใช้ปั๊มน้ำสองตัว ก็พอได้อยู่นะ แต่อยากขอความคิดเห็นหน่อยครับ

ใช้น้ำบาดาลประจำมา 10 ปี ทีนี้กลับดูดไม่ขึ้น ถามช่างบาดาลเจ้าเก่า บอกบ่ออาจจะพัง เพราะขยอกหัวกระโหลกขึ้นลง น้ำมีสีส้มขุ่นและมีทรายปน เลยต้ดสินใจเจาะใหม่ จาก2นิ้ว เป็น 4นิ้ว  ใส่ปั๊มตัวเดิม กลับดูดไม่ขึ้น ปั๊มมีอาการสั่น ชักๆ น้ำไหลๆหยุด   เนื่องจากต้องใช้น้ำด่วน คิดว้าวุ่นใจ ค่ำวันเดียวกัน ไปซี้อปั๊มใหม่เหลือที่เดียวที่ในห้างปิดดึก ราคาจำใจซื้อ เป็นหอยโข่ง1Hp คราวนี้แรงดีออกแน่ๆ ต่อเสร็จสัพ ออกลมเหมือนเดิม เติมน้ำ ร่นระยะ ตัดต่อใหม่ สลับปั๊มเก่า ไม่ได้ผล ถอดใจ นอนตีสอง
        เรียบเรียงความคิดใหม่ บ่อเก่าเสีย หรือระดับน้ำผิวดินมันตก (แล้งมาหลายปี) ตี่นเช้ามา ไล่ดูซับเมอร์สในเน็ทถูกๆก็มี แต่เสียดายปั๊มเดิมสองตัว อารมณ์งก เสียดายของ เสียดายเงิน เอาวะพอดีเคยดูๆระบบเจ๊ทดูดน้ำลึกมาบ้าง โดยหลักการมันน่าจะได้ ไปร้านเครื่องมือในตลาด ถามหาหัวเจ็ท เฮียร้านเครื่องมือเกษตรมีขายในราคา 650.- ต่อไม่ได้ บอก ราคาถูกแล้วครับ.. 
       กลับมาต่อที่บ้าน  ปั๊มใหม่ดูดน้ำจากถังพัก อัดลงท่อเข้าหัวเจ็ท วกกลับ ฉีดน้ำขึ้นกลางท่อน้ำที่ปั๊มตัวที่สองกำลังดูดขึ้น ทำให้มีแรงสามารถตึงน้ำที่ลึกขึ้นมากว่าได้ 
       แล้วน้ำก็ขึ้นมาได้จริงๆครับ แรงมากด้วย ความพยายาม ทั้งเปลืองสมองและกำลัง ในที่สุดก็เห็นผล เดี๋ยวมาต่อครับ (ในรูปเป็นปั๊มตัวใหม่กับเก่า)
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่