คือ บ้านเราเป็นทาวเฮ้าส์ สองชั้น ข้างบ้านเป็นคนแก่สองสามคนนอนตั้งแต่สองทุ่ม(บ้านเค้าริมสุดแล้ว) เราจะกลับบ้านดึก ห้องครัวตรงใกล้กับห้องนอนเค้าแหละ คือพอล้างจาน เค้าจะทำเสียงตึ้งๆ เหมาะเอาเท้าหรือของแข็งอะไรบางอย่างกระแทกพื้นบ้านเค้า เหมือนเป็นการสั่งให้หยุดเสียง เค้าทำแบบนี้มันดูเกินไปมั้ย แม่แต่เสียงกินข้าวช้อนกระทบจานปก ไม่ได้ตั้งใจทำอะไรเลย เค้าก็จะมีเสียงกระแทกเตือนมาจากบ้านของเค้าอีก เรารู้สึกว่ามันคือการข่มขู่ พอเจอกันต่อหน้าก็ทำท่ากระทืบเหมือนไล่แมวเสียงดังๆ แบบชิ้วชิ้ว! ทั้งที่ไม่มีแมวสักตัว เหมือนไล่เราอย่างนั้น แล้วก็ชอบทำสงครามประสาทต่างๆนาๆ เช่นปิดประตูบ้านเสียงดังจบบ้านสั่น
ปล. เรากินข้าวตอนสามทุ่มกว่า ค่ะ และเคยคุยด้วย เคยถามตรงๆว่าที่ล้างจานตอนกลางคืนเป็นไรมั้ย เค้าก็จะตอบแบบ โอ้ยไม่เป็นไรเลย
ทะเลาะข้างบ้าน
ปล. เรากินข้าวตอนสามทุ่มกว่า ค่ะ และเคยคุยด้วย เคยถามตรงๆว่าที่ล้างจานตอนกลางคืนเป็นไรมั้ย เค้าก็จะตอบแบบ โอ้ยไม่เป็นไรเลย