อาการแบบนี้คืออะไรคะ

จู่ๆมักจะมีอาการกลัวคนรอบตัวขึ้นมาเป็นขณะ คนในครอบครัวคนรอบตัว เพื่อน แล้วแต่ว่าช่วงเวลานั้นอยู่กับใคร ไม่ได้เป็นทุกวัน แต่มันจะเป็นบางช่วง 
ไม่สามารถอธิบายได้ว่าเป็นความรู้สึกยังไง แต่รับรู้ได้ว่าพอเกิดความรู้สึกนี้คือกลัวมากๆ ในตอนที่รู้สึกอย่างนั้นรู้สึกหูอื้อๆ เวลาใครพูดเสียงจะก้อง ภาพรอบตัวจะเคลื่อนช้าๆ แต่สติกระเจิงมาก กลัวว่าคนๆนั้นจะมาข่มขืนหรือเอาเราไปขายไม่ว่าคนนั้นจะผู้ชายหรือหญิงจะมีวูบแรกที่คิดอย่างงี้เข้ามา แต่แปปๆความรู้สึกนั้นก็จะหายไปเองและกลับเป็นปกติ เป็นมาตั้งแต่เด็ก ตอนเด็กจะเป็นบ่อยมาก แต่มันมีช่วงที่ไม่เป็น แล้วก็กลับมาเป็นอีกแต่ไม่บ่อยเท่าตอนเด็ก 
 ไม่รู้ว่าเกี่ยวกันมั้ย แต่เคยฝันว่าตัวเองนั่งรถตุ๊กๆกับแม่แต่รอบตัวคือช้าไปหมด มันช้าสะจนมีแต่เราที่เคลื่อนไหวปกติ ฝันแบบนั้นจัดว่าเป็นฝันที่ร้ายมากๆพอๆกับเวลาฝันเรื่องคอขาดบาดตายของเรา
 แล้วอีกเรื่องคือจำได้เลือนลางว่าตอนเด็กๆแม่เคยอุ้มเราวิ่งตามพ่อ เพราะพ่อเจ้าชู้ พ่อเลือกคนอื่น แม่ถือมีดขนาดที่ใช่ปอกผลไม้ข้างนึงแล้วอุ้มเราข้างนึงวิ่งตามพ่อในทางเปลี่ยวมืดๆ ทั้งๆที่แม่วิ่งแต่เหมือนพ่อกับเดินเฉยๆแต่แม่ก็วิ่งช้ามากตามพ่อไม่ทันเลย (อันนี้ไม่แน่ใจว่าเรื่งจริงแค่ไหน มันเป็นความทรงจำที่จำได้ ไม่เคยถามแม่)
-เคยลองพูดกับคนในครอบครัวว่าเรามีอาการแบบนี้ๆ แต่เค้าก็ว่าบ้าบอ แบบมองเป็นเรื่องตลกและไม่สนใจ เลยไม่กล้าพูดกับใครเลย
-ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์นะคะ ไม่เคยโดนข่มขืนไม่เคยถูกจับตัวไปด้วย แต่ไม่รู้ทำไมมีอาการกลัวแบบนั้นขึ้นมา
-มันไม่กระทบการใช้ชีวิตประจำวันค่ะ เพราะเรายังรู้สึกตัวในการโต้ตอบ แต่รู้สึกไม่ชอบเวลาเกิดอาการแบบนี้ขึ้นมา 
-มันคืออาการทางจิตหรือป่าวคะ ขอสอบถามผู้รู้หน่อยค่ะ 
-รบกวนให้คำแนะนำด้วยนะคะ เพราะส่วนตัวจขกท.ยังเด็กด้วยค่ะ การพบแพทย์หรืออะไรแบบนี้ค่อนข้างจะลำบาก

ปล.ขอบคุณสำหรับทุกความคิดเห็นล่วงหน้านะคะ  ผิดพลาดประการใดขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย กังวลใจจริงๆค่ะ และงดการว่าหรือด่าทอให้เกิดความรู้สึกแย่นะคะ เพราะรู้สึกไม่กล้าจะถามใครเรื่องนี้และใช้เวลานานมากในการรวบรวมความกล้ามาเขียนขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สุขภาพจิต ปัญหาชีวิต ชีวิตวัยรุ่น จิตแพทย์ นักจิตวิทยา
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่