[Flash express] ทำแบบนี้ยังสมควรใช้บริการต่ออยู่ไหม?

สวัสดีค่ะ กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกของเราเลยนะคะ
เนื่องมาจากแฟลชไม่รับเคลมความเสียหายที่เกิดจากการขนส่งโดยให้เหตุผลว่าสภาพกล่องไม่ฉีกขาดหรือมีรอยติดกับเครื่องคัดแยก
แต่คำพูดที่ทำให้เราปรี๊ดขึ้นมาเลยคือคำพูดที่ว่า "ความเสียหายที่เกิดขึ้น(สันหนังสือยุบหนึ่งมุม)ไม่มีผลต่อการอ่าน ไม่รับเคลม"
เราช็อก อึ้ง พูดไม่ออกไปหลายวินาทีกับคำพูดนั้น เพราะสำหรับคนรักหนังสือ ต้องการสะสมหนังสือ ไม่ว่าใครก็ต้องอยากได้รับหนังสือที่อยู่ในสภาพดีไม่มีตำหนิแม้แต่น้อยรึเปล่า เจอแบบนี้เข้าไปบอกตรงๆว่าเรารู้สึกแย่กับฝ่ายพิจารณาการเคลมของแฟลชมากๆ ที่ตีค่าหนังสือของเราออกมาแบบนี้ ตีค่าสิ่งที่มีคุณค่าทางจิตใจได้ต่ำเตี้ยจนน่าใจหาย แน่นอนว่าเราได้ตำหนิกับพนง.ที่โทรมาแจ้งไปแล้วหนึ่งชุดใหญ่ แต่เรายังรู้สึกอึดอัด คับข้อง ต้องการระบายให้สังคมได้รับรู้ กระทู้นี้จึงเกิดขึ้นมาทั้งๆ ที่เราไม่เคยตั้งกระทู้ในพันทิปเลยแม้แต่ครั้งเดียว
เราเป็นนักเขียน เพิ่งเปิดพรีออเดอร์หนังสือทำมือเป็นครั้งแรก หนังสือเล่มนี้เราตั้งใจในทุกขั้นตอน เรียกได้ว่าเป็นหนังสือที่เราภูมิใจ พอมาโดนแบบนี้เลยรู้สึกแย่เป็นธรรมดาค่ะ

หนังสือทุกเล่ม ก่อนแพ็คส่งให้นักอ่าน เราตรวจสอบแล้วกับมือว่าสภาพดีไม่มีตำหนิ ตอนแพ็คก็ห่อบับเบิ้ลหลายชั้นเพราะกลัวว่าจะเกิดความเสียหาย ไม่นึกเลยว่าจะเกิดขึ้นจริงๆ
ภาพนี้คือภาพที่นักอ่านส่งสภาพหนังสือที่ได้รับมาให้เราดูค่ะ


พอเห็นปุ๊บ เราตกใจมาก รีบให้นักอ่านส่งภาพกล่องมาให้เราดู ซึ่งก็ตามคาดค่ะ มุมบุบ มุมยุบจากการโยน

กล่องเยินขนาดนี้ คุณแฟลชเขายังเถียงว่าสภาพกล่องเกิน 90% แถมไม่มีรอยฉีกขาดหรือรอยทับจากเครื่องคัดแยก แหม...ถ้ากล่องยับขนาดนั้นหนังสือคงไม่ยุบแค่มุมเดียวแบบนี้หรอกค่ะคุณ
อ่ะ...พอเป็นแบบนี้เราก็รีบส่งเอกสารยื่นเคลมนู่นนี่นั่น คิดว่าคงได้รับการเยียวยาความเสียหาย
แต่เปล่าเลย วันนี้คุณแฟลชเขาโทรมาแจ้งค่ะว่าไม่สามารถเคลมให้ได้จริงๆ ตามด้วยเหตุผลดังกล่าว เราจะไปทำอะไรได้นอกจากระบายอารมณ์ใส่น้องพนง.ไปยกหนึ่ง(ซึ่งน้องเขาก็ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการพิจารณาเคลมเล้ยยยย แต่น้องซวยตรงที่เป็นคนโทรมาแจ้งพี่อ่ะ ช่วยไม่ได้)
จากนั้นค่อยมาตั้งกระทู้เตือนภัยเพื่อนๆนักเขียนร่วมถึงนักอ่านที่ยังใช้บริการแฟลชว่าเขาประเมินค่าหนังสือที่พวกเรารักและหวงแหนได้ต่ำขนาดนี้ เรายังจะสมควรใช้บริการเขาอยู่หรือเปล่า
สำหรับเราบอกคำเดียวค่ะว่าลาขาด 
หวังว่ากระทู้ของเราจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆนักเขียนที่กำลังตัดสินใจเลือกช่องทางขนส่งนะคะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่