เมื่อ ‘วิธีใช้เงินของ IU เพื่อซื้อของขวัญ’ กลายเป็นกระทู้ยอดนิยมบนเว็บบอร์ดของเกาหลี

เนื้อข่าวโดย : HALLYU K STARเมื่อไม่นานมานี้ เรื่องราวของ นักร้อง-ไอดอลสาว IU ได้กลายเป็นกระทู้ยอดนิยมบนเว็บบอร์ดออนไลน์ในเกาหลี เมื่อมีชาวเน็ตได้โพสท์กระทู้ในหัวข้อ ‘วิธีใช้เงินของ IU’ ที่ทำให้ชาวเน็ตๆ คนอื่นสนใจเป็นอย่างมาก

เรื่องราวของนักร้องสาว IU นั้นมักจะได้รับความสนใจและเป็นที่นิยมจากชาวเน็ตบนเว็บบอร์ดออนไลน์ต่างๆ อยู่เสมอ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือเรื่องของการให้ของขวัญ ที่ทำให้แฟนๆ รู้สึกทึ่ง

Wikitree แมกกาซีนออนไลน์ของเกาหลี ได้พูดถึงโพสต์จากชาวเน็ตบนเว็บบอร์ดออนไลน์เกาหลีที่พูดถึงวิธีการใช้เงินของ IU ที่เคยถูกพูดถึงในรายการโทรทัศน์ต่างๆ ซึ่งก็ทำให้มีชาวเน็ตอีกหลายๆ คนต่างประทับใจในวิธีการใช้เงินของเธอในการให้ของขวัญมากมายกับผู้คนรอบตัวเธอ ตั้งแต่นักแสดงที่ร่วมงานกัน ทีมงานที่อยู่เบื้องหลังโปรเจคต์ต่างๆ ไปจนถึงแฟนๆ ที่มาเป็นกำลังใจให้กับเธอในกิจกรรม ที่ทำให้เกิดความประทับใจและถูกพูดถึงมาโดยตลอดถึงความน่ารัก และเอาใจใส่ผู้คนรอบตัวเธอ
จองดงฮวาน นักแสดงรุ่นใหญ่ของวงการได้เคยเล่าถึงความประทับใจที่มีต่อ IU ตั้งแต่การร่วมงานกันครั้งแรกในเรื่อง You’re The Best, Lee Soon Shin! และทำให้เขาตอบรับบทซีรีส์เรื่องใหม่ทันทีที่ผู้กำกับบอกว่า IU คือนักแสดงนำของเรื่อง Hotel Del Luna

IU ยังเป็นที่รู้จักกันดีในวงการบันเทิงเกาหลีในเรื่องที่ว่า เธอมักจะมอบของขวัญให้กับทีมงานและนักแสดงคนอื่นๆ ที่ร่วมงานด้วยกันกับเธอ โดยหลายๆ คนต่างก็ชื่นชม IU ถึงการให้ความสำคัญและเอาใจใส่ผู้อื่นในเรื่องการมอบของขวัญให้ แม้แต่ของเล็กๆ น้อยๆ อย่างอาหารมื้อเล็กหรือของว่างที่จะเป็นพลังให้กับทุกคน
นอกจากนี้ IU มักจะส่งขนมไปให้พนักงานของมูลนิธิ Green Umbrella Child Fund Korea และยังซื้อของขวัญอย่าง ขนมกล่องใหญ่ๆ เพื่อมอบให้กับแฟนคลับที่มารอเจอเธอที่สนามบินอีกด้วย รวมถึงมีอยู่ครั้งหนึ่งที่ IU เดินทางไปยังโรงเรียนมัธยมปลายพร้อมกับดอกไม้และขนมช็อคโกแลตสำหรับผู้สำเร็จการศึกษาทั้ง 156 คน เพื่อเติมเต็มความปรารถนาของแฟนคลับคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

IU ยังเคยมอบเสื้อแพดดิ้งแบรนด์ Gucci เป็นของขวัญให้กับทีมงานและนักแสดงคนอื่นๆ ที่ทำงานร่วมกันในมิวสิควิดีโอกับเธอ และยังเคยซื้อ iPhone XS Max ให้กับสมาชิก TWICE 8 คน และซื้อแหวนให้กับ นายอน เพราะเธอเพิ่งเปลี่ยนโทรศัพท์ใหม่ไม่เพียงเท่านั้น IU เคยส่งของขวัญให้กับรุ่นพี่อย่าง G-Dragon เป็นตู้เย็นที่เต็มไปด้วยโซจูแบรนด์ที่เธอเป็นพรีเซนเตอร์ พร้อมกับแปะฉลากพิเศษที่เป็นรูปของ G-Dragon เพื่อเป็นของขวัญก่อนเกณฑ์ทหารIU ยังมอบของขวัญหนึ่งอย่างให้กับแฟนคลับที่มีความฝันอยากเป็นนักร้อง ด้วยไมค์ที่มีราคา 3 ล้านวอน (~ 83,314 บาท) รวมถึงยังมีรายงานว่า IU คอยส่งของขวัญในทุกๆ วันหยุดให้กับ พัคมยองซู ที่เคยร้องเพลงด้วยกันในรายการ Infinite Challenge ที่ทำให้เกิดเพลงฮิตอย่าง Leonคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

หลังจากที่ได้เห็นโพสต์เรื่องราวของขวัญทั้งหมดที่ IU มอบให้กับคนที่อยู่รอบตัวเธอ ก็มีชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นในเชิงชื่นชมเธออย่างมากมาย เช่น ‘เธอเป็นคนที่น่าทึ่ง’, ‘เธอเป็นคนดีมากเลย’, ‘เธอทั้งเอาใจใส่และคิดถึงคนอื่น’ หรือ ‘ว้าว เธอให้ของขวัญคนอื่นเยอะมาก’


Cr: http://www.hallyukstar.com/2021/04/05/iu-amazing-gift-for-people-around-her/

_________________________________________________________

เรื่องราวน่ารักๆเพิ่มเติม

เมื่อไม่นานมานี้ไอยูได้ไปเซอร์ไพรส์น้องมินซอที่เป็นแฟนคลับในวีดีโอของช่อง ODG น้องร้องไห้เพราะดีใจที่ได้เจอรุ่นพี่ไอยู

มินซอชอบไอยูมากๆ เป็นดาราคนแรกที่ชอบแต่ก็ไม่รู้จะเริ่มยังไงก็เลยซื้ออัลบั้มของไอยูบางอัลบั้ม อัลบั้มล่าสุดน้องยังซื้อไม่ได้เพราะต้องขออนุญาตแม่ก่อน ไอยูเลยเอาอัลบั้มพร้อมลายเซ็นออกมาให้

ไอยูได้บอกกับน้องมินซอว่า “เด็กประถมไม่จำเป็นต้องซื้ออัลบั้มหรอก ฟังบนยูทูปก็พอ”


แล้วไอยูก็ได้มอบอัลบั้มใหม่ที่เตรียมมาให้กับน้องพร้อมลายเซ็นคลิปเต็ม
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอหลังจากนั้น เซจองได้อัพสตอรี่ไอจี

"ฉันเข้าใจความรู้สึกเลยค่ะ ฉันเองก็ร้องไห้ ครั้งแรกตอนให้อัลบั้ม (กับรุ่นพี่ไอยู) ไป พอนึกถึงก็ร้องอีก และอีกครั้งตอนได้รับอัลบั้มของรุ่นพี่ ขอบคุณรายการ Sketchbook นะคะ..."เซจองยังได้บอกว่าสมัยมัธยมก็ฟังเพลง Taking a train ของรุ่นพี่ไอยู สมัยเรียนมหาวิทยาลัยก็ส่งงานในหัวข้อของรุ่นพี่ไอยู นับจากตอนนั้นก็เป็นเวลา 9 ปีแล้ว เหมือนภาพถ่ายพาโนรามาเลย

เซจองได้เล่าในไซน์คอลว่าร้องไห้ไป 3 รอบ รอบแรกตอนเอาอัลบั้มไปให้ไอยู เสร็จแล้วก็ไปร้องไห้ในห้องน้ำต่อ แล้วก็ร้องอีกรอบตอนไอยูให้อัลบั้ม

แปลโดย : @ONLYSEJEONG_TU , @caperuxita_m

แต้มบุญยอมใจนานาเยี่ยม
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่