[BR] HUAWEI MatePad New แท็บเล็ตสุดจัด เสียงแน่น/รอม 128G/ชิปเช็ตใหม่ ได้หมดในราคาที่เป็นมิตร

กระทู้ผู้สนับสนุน
กระทู้รีวิว
อย่าเพิ่งซื้อ...ถ้ายังไม่ได้อ่านรีวิวนี้ เพราะเราจะบอกว่านี่คือแท็บเล็ตที่คุ้มค่าแก่การเป็นเจ้าของ จะเรียน จะเล่น จะทำงาน จะดูหนัง ฟังเพลง ทำได้หมดในเครื่องเดียว แถมราคาหนึ่งหมื่นยังมีทอน ว้าวแล้วแต่ยังว้าวได้อีก เพราะซื้อช่วง Early Bird หัวเว่ยแถมฟรี HUAWEI Smart Keyboard มูลค่า 1,990 บาทด้วย

***

สวัสดีคร้าบบ เพื่อนๆ ชาวพันทิป กลับมาพับกบพบกับการรีวิวที่พร้อมจะปลุกต่อมกิเลสทุกคนให้ร้อนแรงดั่งไฟเย่อกันอีกครั้ง และครั้งนี้ดีไวซ์ที่จะมาทักทายกระเป๋าเงินก็คือ HUAWEI MatePad New แท็บเล็ตที่ใช้งานได้สารพัด ครบทุกฟังก์ชัน เล่น ทำงาน ถ่ายรูป บันเทิง ซึ่งทั้งหมดที่ว่ามานั้นมาในราคาไม่ถึงหมื่น!

และที่มีคำว่า New มาด้วย ก็เพราะว่าเป็นรุ่นนี้เป็น Refresh Version จาก HUAWEI MatePad ที่วางขายเมื่อปีที่แล้ว มีการอัปเกรดเรื่องคุณภาพเสียงให้กระหึ่มกว่าเก่า เพิ่มความจุรอมให้เก็บไฟล์ โหลดแอปฯ ได้ยิ่งกว่ากระเป๋าโดราเอมอน ใครกำเงินเตรียมซื้ออยู่ HUAWEI MatePad New มีได้มีโดนแน่นอน


อย่างที่บอกว่า HUAWEI MatePad New เป็นรุ่นอัปเกรด เพื่อทำให้แท็บเล็ตทำงานได้ดีขึ้นและครบถ้วนมากกว่าเดิม จุดหลักที่ถูกอัปเกรดเพิ่มเข้ามา ได้แก่ หน่วยความจำ, ชิปเซ็ต, การเชื่อมต่อ Wi-Fi และ Bluetooth และเสียง

ดังนั้นในส่วนของจอแสดงผล และกล้องหน้าจะยังเป็นสเปกเดียวกับรุ่นก่อน โดยเป็นแท็บเล็ตขนาด 10.4 นิ้ว รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า สัดส่วน 16:9.6 ความละเอียดอยู่ที่ 2000x1200 พิกเซล แบบ FullView 2K น้ำหนักรวมจะอยู่ที่ 460 กรัม เรื่องจับถือ น้ำหนักเท่านี้ มือเดียวสบายๆ


สีที่วางจำหน่าย มีสีเดียวนะครับ คือ Midnight Grey ที่กำลังรีวิว โทนฟ้าเทาเข้ม เป็นสีที่เราคิดว่า ผู้หญิงใช้ได้ ผู้ชายใช้ดีเลยแหละ ตรงกลางด้านหลังเครื่อง ด้านล่างจะเป็นโลโก้ Harman Kardon รองรับเทคโนโลยี Histen 6.1 ซึ่งเป็นเวอร์ชันใหม่ล่าสุด ซึ่งระบบเสียงของ Harman Kardon ขั้นเทพอยู่แล้ว พอมาบวกกับลำโพง 4 ตัวยิ่งทำให้เสียงกระหึ่มเข้าไปอีก อยากให้ลองไปเทสกันดู บอกเลยว่ารู้สึกได้ถึงความแน่นหนักของเสียง ตั้งแต่เปิดเครื่องกันเลยทีเดียว ประหนึ่งเหมือนมีโฮมเธียเตอร์เคลื่อนที่


พอร์ตต่างๆ รอบ HUAWEI MatePad New มีไมโครโฟน 4 ตัว, ลำโพง 4 ตัว,  USB Type c รองรับการชาร์จไว 10V/2.25Aแบตเตอร์รี เรียกว่าแทบจะเป็นหัวใจหลักของอุปกรณ์ไอทีเลยเดี๋ยวนี้ แบตไหล สูบแบตไม่ใช่เรื่องสนุก ซึ่งแบตเตอร์รี HUAWEI MatePad New มีความจุจะอยู่ที่ 7,250 มิลลิแอมป์เท่ากับตัวเก่า แต่ว่า เมื่อทำงานร่วมกับชิปเช็ต Kirin ตัวใหม่ที่ประหยัดพลังงาน ทำให้ตามสเปกเคลมว่า สามารถสแตนด์บายด์ได้ถึง 28 วัน นอกจากนี้ ชาร์จหนึ่งครั้งดูวิดีโอได้ประมาณ 12.5 ชั่วโมงเลยทีเดียว แต่ถ้ายังกลัวว่าไม่พออีก ไม่มีผิดหวัง เพราะเจ้านี่รองรับชาร์จไว 22.5W ด้วย ชาร์จเต็มภายใน 2.5 ชั่วโมง เพิ่มขึ้น 30% ภายใน 30 นาที


ทีนี้เรามาเจาะลึกในส่วนของการอัปเกรดที่ทำให้ HUAWEI MatePad New เป็นแท็บเล็ตที่คุ้มจัด ณ ชั่วโมงนี้กันต่อ อย่างที่เราบอกไปด้านบนว่า HUAWEI MatePad New ได้มีการปรับปรุง หน่วยความจำ, ชิปเซ็ต, การเชื่อมต่อไวไฟและบลูทูธ และเรื่องเสียงให้ทำงานได้ดีขึ้นและเต็มประสิทธิภาพ

เริ่มกันที่ RAM 4GB ที่ให้มาจัดว่าลื่นพอตัวสำหรับการใช้งานอยู่แล้ว เปิดหลายหน้าต่าง เล่นเกม ก็ไม่มีอาการสะดุดแต่อย่างใด แต่ที่ต้องว้าวก็คือ ROM ที่รอบนี้ให้มาถึง 128G จากเดิมที่ 64G เพิ่มขึ้นสองเท่า เรียกว่าเกินพอจะใช้งานแทบทุกอย่าง ณ เวลานี้ ทั้งถ่ายรูป ถ่ายวีดีโอ เซฟคลิปไว้ดูย้อนหลัง

ส่วนชิปเช็ต เป็น Kirin 820 ตัวใหม่ล่าสุด ที่มีประสิทธิภาพแรงกว่าชิป Kirin 810 ตัวก่อนหน้า ราวๆ 27% ข้อดีคือทำงานได้ไว และทำให้ประหยัดพลังงานมากขึ้น


ความบันเทิง ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม และการถ่ายรูป HUAWEI MatePad New ทำได้ครบทุกฟังก์ชันที่ว่ามา จัดอยู่ในระดับที่ดีมากด้วยซ้ำ ภาพและเสียงคมชัด การถ่ายรูปทั้งกล้องหน้าและหลังขนาดความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เพียงพอต่อการใช้งาน และนอกจากชิปเช็ตที่ทำงานได้ไวขึ้นแล้ว เจ้านี่ยังรองรับเทคโนโลยี Wi-Fi 6 ใครเป็นสายใช้นาน คุ้ม ตัวนี้ซื้อเผื่ออนาคตได้เลย ข้อดีของเทคโนโลยี Wi-Fi  6 ก็คือจะมีความเร็วในการเชื่อมต่อและความเสถียรของระบบมากขึ้น ราบรื่นไม่มีกระตุก หรือเฟรมค้าง ดาวน์โหลดไฟล์ขนาดใหญ่และดูวีดีโออนไลน์ระดับ HD ได้ดีกว่าเดิม


นอกจากเรื่องความบันเทิง จะเอา HUAWEI MatePad New มาใช้ทำงานไหวยิ่งกว่าไหว ถ้าใช้งานร่วมกับ Keyboard และปากกา M-pencil ด้วยแล้ว ก็แทบจะกลายร่างเป็นโน้ตบุ๊กย่อมๆ ได้เลยแหละ แต่สองอย่างนี้ต้องซื้อแยกนะ (แอบบอกก่อนว่า ซื้อ HUAWEI MatePad New ตอนนี้มีโปรฯ แถม Keyboard ด้วยเด้อ) ที่สำคัญคือสามารถ Share ไฟล์ให้กับคนอื่นๆ ที่ใช้ดีไวซ์ของ HUAWEI ผ่าน HUAWEI Share ได้ด้วย
ซึ่งการส่งไฟล์ เอกสาร หรือรูป ผ่าน HUAWEI Share ระหว่างแท็บเล็ตกับสมาร์ตโฟน HUAWEI จะใช้งานได้บางรุ่นฮะ โดยต้องเป็น EMUI 10.1 หรือใหม่กว่า หรือโทรศัพท์ Honor ที่ใช้ Magic UI 3.1 แต่โดยรวมแล้ว มันสะดวกและง่ายมาก หาเจอกันไวมากด้วย ถ้าเราจดโน้ต หรืองานเอกสารใดๆ สามารถส่งต่อให้เพื่อนได้เลย ถ้าเป็นสมัยก่อนต้องยืมชีทไปถ่ายเอกสาร 55+


มาถึงเรื่องสุดท้าย สำคัญสุดเลย 55+ ก็คือ ราคา เราจั่วหัวไว้ตั้งแต่ด้านบนว่าราคาเป็นมิตรน่าคบหา หนึ่งหมื่นมีทอน ก็ตามนั้น HUAWEI MatePad New เปิดตัวแบบสวยๆ ที่ 9,990 บาทไทย ในขณะที่สเปก คุณภาพ ฟังก์ชันใช้งาน จัดเต็มทุกกระบวนท่าแบบไร้พ่ายเลยทีเดียว พูดคำว่าคุ้มประมาณสิบล้านรอบ 55+

ชื่อสินค้า:   HUAWEI MatePad New
คะแนน:     

BR - Business Review : กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวจากผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่