หนังแอ็คชั่นเรื่องไหนที่เพื่อนๆดูแล้วคิดว่าในหนังเสิร์ฟฉากแอ็คชั่นเดือดๆตลอดทั้งเรื่องบ้างครับ

สำหรับตัวเราเองนะที่ได้ดูมาแล้วชอบมากๆ ในหนังเหล่านี้ตลอดเรื่องเสิร์ฟฉากมันๆ ระห่ำๆทั้งเรื่องเลย

 Die Hard ภาค 4 - ไม่ใช่หนังภาคที่ดีที่สุด หรือ ภาคที่ชอบที่สุด ตัวเราเองดูมาทั้ง 5 ภาค ชอบเนื้อหาภาคแรกมากที่สุด แต่ถ้าพูดถึงภาคที่แอ็คชั่นเดือดสุดก็หนีไม่พ้นภาคนี้ เริ่มเรื่องมาไม่ถึงนาทีที่ 10 ก็ใส่กันยับ ทั้งยิงกัน ระเบิดใส่กัน ขับรถพุ่งชนเฮลิคอปเตอร์ ต่อสู้กัน ขับรถทะลุช่องลิฟท์ ขับรถบรรทุกหนีเครื่องบินรบ F-35 กระโดดลงจากตึกสูง ทุกอย่าง คือ พิสูจน์ให้เห็นว่าแม้ตัวละคร จอห์น แม็คเคลน จะแก่ลงแต่ความอึดตายยากยังคงอยู่เหมือนเดิม

 Run All Night - เป็นหนังที่เน้นดราม่า แต่ระหว่างเรื่องก็มีเหตุการณ์ชวนลุ้นระทึกตลอด เรื่องนี้เลียม นีสัน แสดงดีมากๆ ต้นเรื่องมาแนวตาแก่ขี้เหล้าหมดสภาพ แต่พอเกิดสถานการณ์เกิดความจำเป็นต้องปกป้องลูกตัวเอง ก็สลัดคราบเมาออก โชว์ความเก๋าเต็มที่ ชอบสุดฉากที่ตัวละครของเลียม นีสัน สู้ประมือกับนักฆ่าหัวโล้น ตลอดทั้งเรื่องวิ่งหนีการไล่ล่าสมชื่อหนัง ตอนจบแอบซึ้ง

 Shooter - เป็นหนังที่เนื้อหาเข้มข้น บทหนังดีมาก บทของพระเอกก็เทพโคตร ฉากแอ็คชั่นก็ใส่มามันๆตลอดทั้งเรื่อง ชอบเนื้อหาตรงที่พวกตัวร้ายคิดจะใส่ร้ายพระเอกตามฆ่าพระเอก แต่พระเอกไม่ตายแล้วคิดวางแผนเอาคืน สะใจมาก ฉากการใช้ปืนสไนเปอร์ซุ่มยิงในหนังเรื่องนี้คือออกแบบดูสมจริงมาก

 Face/Off - หนังของผู้กำกับ จอห์น วู ขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องงานสร้างความอลังของฉากแอ็คชั่น นอกจากหนังจะมีฉากดวลปืนสไตล์จอห์น วู มันๆเทพๆทั้งเรื่องแล้ว เราก็ชอบเนื้อหาของหนังเรื่องนี้มากๆ พลิกล็อค หลักเหลี่ยมกันตลอดทั้งเรื่องเลยจริงๆ ฉากช่วงท้ายเรื่องที่ขับเรือไล่ล่ากัน คือ ระทึกมาก

 Air Force One - เริ่มเรื่องมาได้ประมาณ 15 นาที ก็เกิดเหตุการณ์ระทึกเกิดขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัว แอ็คชั่นใส่กันยับตลอดเรื่อง พระเอกเรื่องนี้นอกจากจะเป็นประธานาธิบดีสหรัฐมาดดูดี สุขุมแล้วยังเก่งอีกด้วย เก่งแบบไม่เว่อร์เกิน คือ ตัวคนเดียวต้องประมือกับพวกคนร้าย แต่มีการวางแผนล่อไปเก็บเงียบๆทีละคน ถ้าไม่จำเป็นจริงๆก็จะไม่บู๊แหลก ตัวร้ายก็โหดดี 

 Mission Impossible Fallout - ไม่ใช่หนัง MI ภาคที่เราชอบมากที่สุดในด้านเนื้อหา แต่ด้านแอ็คชั่น คือ ให้เต็ม 10 ใส่กันยับตลอดทั้งเรื่อง ฉากแอ็คชั่น คือ ดูเรียลมาก เนื่องจากตัวนักแสดงนำอย่าง ทอม ครูซ เล่นฉากเสี่ยงตายเองหมด ทั้งฉากกระโดดร่มลงจากเครื่องบิน ขี่รถมอเตอร์ไซค์ด้วยความเร็วสูงแถมไม่ใส่หมวกกันน็อคอีก วิ่งกระโดดข้ามตึก ปีนป่ายที่สูง ขับเฮลิคอปเตอร์ด้วยตัวเอง ทุกอย่างในหนังเรื่องนี้ คือ จัดหนักจัดเต็มมาก แต่ฉากที่เราชอบที่สุด คือ ฉากที่พระเอกสู้กับคนจีนในห้องน้ำ คือ ซีนนี้ทำดุเดือดมาก อัดกันเสียงตุบตั๊บๆ ดูเจ็บกันจริง

 The Bourne Ultimatum - เป็นหนังเจสัน บอร์นภาคที่ 3 และเป็นภาคที่เนื้อหาเข้มข้นสุด แอ็คชั่นมันสุด หนังเปิดเรื่องมาก็เริ่มเนื้อหาหนักๆใส่มาเลยแล้วก็ต่อด้วยฉากหนีการไล่ล่า สืบสวนสอบสวน ไล่ล่ากันต่อ คือ ลุ้นระทึกชวนติดตามทั้งเรื่อง ฉากไคล์แม็กซ์ของเรื่องที่เราชอบสุด คือ ฉากที่พระเอกต้องตามช่วยนางเอกที่ถูกนักฆ่าตามล่าอยู่ ต้องขี่มอเตอร์ไซค์ตาม วิ่งทะลุหน้าต่าง แล้วไปจบด้วยการต่อสู้ระยะประชิดที่โคตรดุดัน แม้จะใช้มุมกล้องถ่ายแบบ shaky cam ดูเร็วๆ ส่ายๆก็ตาม แต่ฉากนี้ก็ออกแบบสถานการณ์เร้าคนดูได้มันมากเลยจริงๆครับ

  Ronin - เรื่องนี้เป็นหนังรวมดาราดังในยุคนั้นมาแสดงเลยก็ว่าได้ แคสมาแสดงแต่ละคน คือ เทพทั้งนั้น หนังเนื้อหาสนุก พลิกล็อคไปมาตลอดทั้งเรื่อง มีฉากมันๆให้ดูตลอด เรื่องนี้จะพูดไม่ได้เลย คือ ฉากขับรถไล่ล่าใจกลางเมืองปารีส คือ เป็นฉากแอ็คชั่นไล่ล่ากันที่มันที่สุดในเรื่อง ฉากนี้ทำเอาฉากขับรถไล่ล่าในหนังเรื่อง Fast & Furious ดูเด็กไปเลย

 Terminator 2 : Judgment Day - เป็นหนังฅนเหล็กภาคที่ดีที่สุด เนื้อหาดีสุด ตัวละครดีสุด แอ็คชั่นมันสุด special effect ยอดเยี่ยม ฉากที่ชอบสุด คือ ฉากช่วงท้ายเรื่องที่ T-800 มาสู้กับ T-1000 ในโรงงานหลอมเหล็ก มันมาก 

 John Wick Chapter 3 : Parabellum - เป็นภาคที่มันสุดแล้ว ใส่กันยับแทบไม่มีพักตั้งแต่ต้นเรื่องยันท้ายเรื่องเลย มีฉากแอ็คชั่นหลากหลายดีในภาคนี้ ทั้งการต่อสู้มือเปล่า การใช้มีดสั้น สิ่งของใกล้ตัว ขี่ม้าหนีการไล่ล่า ขี่มอเตอร์ไซค์ไล่ล่า ดวลปืนใส่กัน เป็นภาคที่ดูจบแล้วสงสารจอห์น วิคเลย เหนื่อยล้า บาดเจ็บปางตาย สุดๆเลย  ฉากที่เราชอบสุดในเรื่อง คือ ฉากที่ตัวละครของ โซเฟีย ร่วมมือกับ จอห์น วิค และก็มีหมา ตีฝ่าวงล้อมของพวกนักฆ่า คือ ซีนนี้ยิงกันเดือดมาก ชอบตรงที่มีหมามาร่วมแจมช่วยพระเอกกับนางเอกด้วย

 Black Hawk Down - เป็นหนังที่น่าจะใช้กระสุนเปลืองสุดแล้ว เล่นเปิดเรื่องมาก็ไม่พูดพล่ำทำเพลง ใส่กันยับเยิน พวกทหารก็วิ่งหนีตายฝ่าดงกระสุนข้าศึกแทบไม่คิดชีวิต เดือดทั้งเรื่องเลยจริงๆ ซีนช่วงท้ายเรื่องที่ต้องตีฝ่าวงล้อมข้าศึกออกมา คือ ระทึกโคตรๆเลย เรื่องนี้ถ้าเปิดลำโพงดูไปด้วย คงหูหนวก 555 เสียงปืนกลยิงใส่กันยับเลย

 Behind Enemy Lines - ตั้งแต่ฉากที่เครื่องบินของพระเอกโดนพวกตัวร้ายสอยตก ก็มีฉากแอ็คชั่นมันๆทั้งเรื่องเกิดขึ้น เรื่องนี้ดูแล้วสงสารพระเอกมาก ตัวคนเดียว เหนื่อยล้า ไม่พร้อมสู้ แต่ต้องวิ่งเตลิดหนีพวกตัวร้ายที่มากันเป็นกองทัพ ฉากการหนีไล่ล่าของพระเอก หนังทำมันมาก โดนทั้งไล่ยิง มีกับระเบิด มีสไนเปอร์ดัก พระเอกแทบไม่ได้เอาคืนพวกตัวร้ายเลย แต่หนีกันมันมากครับ

  มีประมาณนี้ครับที่เราดูแล้วชอบและคิดว่าแอ็คชั่นใส่กันแทบไม่มีพักตลอดทั้งเรื่อง แล้วเพื่อนๆมีเรื่องไหนบ้างครับ มาแชร์กัน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่