(สปอย)Attack on titan ตอนจบตัวเต็มออกละ มาแสดงความรู้สึกกัน

จากเมื่อวานที่ผมไปเห็นสปอยมา ผมรู้สึกไม่ชอบมาก ลูลูซวอนนาบีแบบสุดๆ

แต่หลังจากที่อ่านตัวเต็มมา รับได้ครับ ทุกอย่างโอเคหมด การกระทำของเอเรนดูมีน้ำหนักขึ้นมาพอสมควร ตอนแรกเข้าใจว่าแผนล้มเหลวเพื่อให้พวกอาร์มินดูเป็นพระเอก

แต่ตอนที่คุยกับอาร์มินนี่เหมือนเปิดใจของเอเรนเลย ฉากที่คนแชร์กันว่าเอเรนหลุดตัวละคร ฉากนั้นเอเรนมันแค่ระบายกับอาร์มิน เพราะสุดท้ายแล้วก็ลบความจำอาร์มินออก คืนให้ทุกคนแค่ตอนตัวเองตาย

สาเหตุที่ผมรับได้กับแผนของเอเรน ไม่มองว่าเป็นลูลูซวอนนาบีก็เพราะ มีฉากที่อาร์มินถามเอเรนว่า คนบนเกาะก็จะโดนคนนอกเกาะบุกถล่ม เอเรนเลยบอกไปว่าทำไม่ได้ไปอีกนานแน่ๆ เพราะแผนของเอเรนทำลายประชากรโลกไป 80% แล้ว อาร์มินเหวอเลย มีเวลาให้คนบนเกาะเหลือเฟือ แถมกลุ่มอาร์มินกลายเป็นฮีโร่ของโลก ต่อให้คนจะคิดยังไงกับคนบนเกาะ แต่ความจริงก็คือกลุ่มอาร์มินที่เป็นคนบนเกาะไม่เห็นด้วยกับการฆ่าล้างโลก เป็นฮีโร่ของโลก ทุกคนจะรับรู้เรื่องนี้

ส่วนบนเกาะก็มีการจัดตั้งกองกำลัง ทุกคนเป็นหนึ่งกันหมด พัฒนาอย่างรวดเร็วเพื่อที่จะทำสงครามในอนาคต ป้องกันตัวเอง ซึ่งผมมองว่าโอเค เพราะในโลกแห่งความเป็นจริง สงครามคือสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้อยู่แล้ว

ส่วนไททันหายไป ถ้าผมเข้าใจไม่ผิดก็เพราะมิคาสะแสดงถึงการตัดจากคนที่รักได้ ทำให้ Ymir ที่ยอมเป็นทาสของราชารุ่นแรกเพราะรักจริงๆ ยอมตัดใจ ยอมจบทุกอย่าง เอเรนต้องดำเนินแผนมาถึงตรงนี้เพื่อให้ทุกอย่างเป็นแบบนี้ ไม่อย่างงั้นคำสาปไททันก็ดำเนินต่อไปเพราะ Ymir จริงๆแล้วก็รักราชารุ่นแรก

แล้วฉากหลังๆถ้าผมจำไม่ผิดก็คือ อาร์มินกับพวกไรเนอร์เป็นทูตระหว่างเกาะกับนอกโลก ซึ่งเป็นได้แน่ๆเพราะภาพลักษณ์ต่อโลกภายนอกดีจริงๆ

สรุปก็คือผมรับได้จัดๆ สิ่งที่ทำให้รับได้ก็เพราะแผนถล่มโลกของเอเรนนี่เรียกว่าสำเร็จไป 80% แล้ว ทำให้โลกภายนอกก็ต้องฟื้นฟูใหม่ เป็นช่วงเวลาเดียวกับคนบนเกาะที่ร่วมใจกันพัฒนาบ้านเมืองตัวเองเพื่อปกป้องตัวเอง
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่