เพิ่มยอดขายใน Facebook ด้วย Facebook Pay พร้อมวิธีสมัคร

เพิ่มยอดขายใน Facebook ด้วย Facebook Pay พร้อมวิธีสมัคร


 
 
 
มีธุรกิจไหนที่ไม่สนใจเรื่องการเพิ่มยอดขายบ้าง?! ไม่ว่าคุณจะเป็น ผู้ประกอบการ หรือพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์  ต่างคงรู้กันอยู่แล้วว่า การมีคู่แข่งเป็นเรื่องที่ธุรกิจไหนก็คงไม่ชอบใจ ยิ่งในยุคสมัยนี้ลูกค้าสามารถเข้าถึงร้านค้าง่ายก็จริงแต่การชำระเงินในแต่ละทีมันไม่ง่ายเลยในบางครั้ง แถมรู้สึกว่าลูกค้าจะจ่ายยากกว่าการขายแบบออฟไลน์เสียด้วยซ้ำ ฉะนั้น วันนี้ผมมีทางออกให้กับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ใน Facebook ว่าเราจะแก้ไขปัญหานี้อย่างไร แล้วมันสามารถเพิ่มยอดขายให้คุณแบบไหน มาดูกันครับ…

เพี้ยนแคปเจอร์

 
ในยุคที่ใคร ๆ ก็อยากขายของออนไลน์เป็นอาชีพหลักและอาชีพเสริม โดยเฉพาะ Facebook นับเป็นตัวเลือกที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่เลือกที่เปิดเพจร้านขายของบนแพลตฟอร์มนี้ แต่คุณเคยรู้สึกหงุดหงิดหรือเบื่อบ้างไหมที่จะต้องคอยส่งเลขบัญชีให้กับลูกค้าทุก ๆ คน แถมยังต้องคอยเช็คอีกว่าลูกค้าโอนเงินถูกบัญชีหรือไม่?! นี่ยังไม่รวมทั้งสลิปการโอนที่ต้องส่งมา?! โดยที่คุณก็ต้องนั่งเช็คอีกว่าเป็นของจริงหรือเปล่า?! ทว่าปัญหาเหล่านี้จะหมดไป หากคุณรู้จักการใช้ Facebook Pay เพื่อนำมาช่วยในการเพิ่มยอดขายของคุณ

            Facebook Pay คือ ฟีเจอร์เรียกรับชำระสินค้า ที่ร้านค้าสามารถส่งบิลเรียกเก็บได้ใน Messengerของ Facebook ทันที ถ้าหากลูกค้าสนใจสินค้าและบริการของคุณก็แค่เพียงเอานิ้วจิ้มไปที่บิลก็สามารถกดจ่ายได้เลย ซึ่งบริการนี้เป็นบริการที่ Facebook ออกแบบมาเพื่อให้เข้ากับพฤติกรรมของลูกค้าที่มีการซื้อขายผ่าน “แชท” ที่มีแนวโน้มว่าจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งถือว่าเป็นการทำการซื้อขายที่ตอบโจทย์กับผู้คนในยุคของอินเทอร์เน็ต ฉะนั้น วันนี้เราจะมาดูกันว่าเจ้าฟีเจอร์ Facebook Pay นั้น มีข้อดีอะไรบ้าง วันนี้ผมจะมาอธิบายให้คุณเข้าใจง่ายขึ้นเป็นข้อ ๆ ดังนี้

-          Facebook Pay จะทำให้คุณปิดการขายได้ง่ายขึ้น เพราะ Facebook Pay สามารถรับจ่ายเงินได้ทั้งการโอนเงินผ่านธนาคาร โมบายแบงก์กิ้งและบัตรเครดิต บัตรเดบิต โดยไม่ต้องส่งเลขที่บัญชีธนาคารให้กับลูกค้า
-     ลูกค้าสามารถจ่ายเงินและคอนเฟิร์มได้ในขั้นตอนเดียวกัน และไม่ต้องยุ่งยากส่งสลิปการโอนเงินให้กับผู้ประกอบการหรือพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์
-          จุดเด่นอีกจุดหนึ่งของ Facebook Pay หากเพจหรือเจ้าของ Facebook คนใดที่มีการขายสินค้าแบบทีละเยอะ ๆ เช่น เมื่อคุณขายของผ่านการไลฟ์สด Facebook Pay ก็สามารถจัดการการขายจำนวนมาก ๆ พร้อมกันได้ โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลาตอบลูกค้าในส่วนนี้และนำเวลาที่เหลือไปจัดการกับเรื่องอื่น ๆ ได้เลย
-     หมดกังวล “เรื่องสลิปปลอม” เพราะสลิปโอนเงินจะถูกส่งผ่านระบบอัตโนมัติหลังลูกค้าทำการชำระเงินเรียบร้อยแล้ว ซึ่งข้อมูลเลขที่บัญชีที่ถูกต้องก็จะเชื่อมต่อกับระบบอัตโนมัติใน Facebook Pay เช่นเดียวกัน
-          สามารถใช้ฟีเจอร์ Facebook Pay นี้ได้ฟรี โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม
-          ไม่มีค่าธรรมเนียมสำหรับการจ่ายแบบโอนเงิน
-          รองรับการชำระบัตรเครดิต บัตรเดบิต (แต่จะมีค่าธรรมเนียมจากธนาคาร 2.5 % ต่อรายการ)
-          มีทีมงานฝ่าย Facebook Pay ให้ความช่วยเหลืออยู่ตลอดเวลา
-          หากมีเรื่องร้องเรียนหรือขอความช่วยเหลือ สามารถติดต่อศูนย์บริการให้ความช่วยเหลือ KGP Support ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

เพี้ยนลอย

 ขอบคุณเครดิตภาพจาก https://droidsans.com/facebook-pay-payments-launch-in-us/

 
สำหรับใครที่กำลังวางแผนเปิดเพจร้านขายของออนไลน์บน Facebook อยู่ เดี๋ยวผมจะมีขั้นตอนการติดตั้งการขายของออนไลน์บน Facebook Pay ด้วยวิธีง่าย ๆ ที่มือใหม่ทำได้ทันที ทั้ง 2 รูปแบบ นั่นก็คือแบบบุคคลทั่วไป และแบบนิติบุคคล ว่าจะง่ายแค่ไหนมาดูเลยครับ…

ติดตั้งแบบบุคคลทั่วไป

1.      ขั้นตอนแรกให้เข้าไปที่ลิงก์ และระบบจะพาคุณไปเลือกเพจ เพื่อติดตั้งการรับชำระเงิน
Web: www.fb.me/fb-pay-mtw
Mobile: www.fb.me/fb-pay-mtm
2.      จากนั้น เลือก “ดำเนินการต่อในฐานะบุคคลทั่วไป” และกดปุ่มสีฟ้า “ยอมรับข้อกำหนดและเงื่อนไข”
3.   ขั้นตอนต่อไปเป็นการยืนยันตัวตนของคุณ โดยใส่รายละเอียดของผู้สมัครใช้บริการผู้สมัครต้องเป็น “เจ้าของร้านค้าและเป็นผู้ดูแล หรือ (admin)” แล้วกดปุ่ม “ถ่ายภาพ” เพื่อถ่ายภาพบัตรประชาชน 
4.      ใส่ข้อมูลการติดต่อของผู้สมัครกรอกรหัส OTP ที่ถูกส่งไปยังหมายเลขโทรศัพท์ที่แจ้งไว้
5.      ระบุหมวดหมู่ร้านค้า ให้คุณเลือกหมวดหมู่ร้านค้าที่อธิบายได้ดีที่สุดว่าธุรกิจของคุณขายอะไร
6.   ตั้งค่าบัญชีธนาคารสำหรับรับเงิน โดยเลือกธนาคารที่ต้องการใช้ในการรับเงินหลังจากนั้นให้คุณใส่ระบบธนาคารพร้อมใส่เลขที่บัญชีธนาคารที่คุณต้องการใช้รับเงิน สิ่งสำคัญชื่อบัญชีธนาคารจะต้องตรงกับบัตรประชาชนที่คุณกรอกไว้
7.      รอระบบดำเนินการประมาณ 1-2 วัน คุณจะได้รับ Notification แจ้งให้สามารถเริ่มใช้งาน เพียงเท่านี้ก็ถือว่าเรียบร้อยแล้วครับ
 
 
 
เพี้ยนปักหมุด

 
ติดตั้งแบบนิติบุคคล

1.      ขั้นตอนแรกให้เข้าไปที่ลิงก์ และระบบจะพาคุณไปเลือกเพจ เพื่อติดตั้งการรับชำระเงิน
Web: www.fb.me/fb-pay-mtw
Mobile: www.fb.me/fb-pay-mtm
2.      ขั้นตอนต่อไปเป็นการยืนยันตัวตนของคุณ โดยใส่รายละเอียดของผู้สมัครใช้บริการผู้สมัครต้องเป็น “ดำเนินการต่อในฐานะนิติบุคคล” กดปุ่ม “ถ่ายภาพ” เพื่อถ่ายภาพบัตรประชาชน 
3.      กรอกข้อมูลยืนยันเกี่ยวกับนิติบุคคลของคุณหรือชื่อบริษัท และหมายเลขจดทะเบียนบริษัท 13 หลัก
4.      กรอกข้อมูลที่ใช้ในการติดต่อ ระบบจะแจ้งสถานะการเปิดใช้งานไปทางช่องทางการติดต่อที่คุณแจ้ง
5.      ใส่ข้อมูลการติดต่อของผู้สมัคร เพื่อที่ระบบจะได้แจ้งสถานะการเปิดใช้งานไปทางช่องทางการติดต่อที่คุณแจ้ง
6.      กรอกรหัส OTP ที่ถูกส่งไปยังหมายเลขโทรศัพท์ที่แจ้งไว้
7.      เลือกหมวดหมู่ร้านค้าของคุณ
8.      หลังจากนั้นทาง Facebook Pay จะแจ้งให้คุณส่งเอกสารเพิ่มเติมด้วยตนเองที่ธนาคารกสิกรสาขาที่กำหนด ซึ่งหมายถึงว่าคุณจะต้องดาวน์โหลดแบบฟอร์มสมัครใช้งาน และแนบเอกสารประกอบการสมัคร (ตรวจสอบเอกสารที่ต้องใช้ได้ในเว็บไซต์ KGP) แล้วส่งอีเมลเพื่อตรวจสอบเอกสาร เมื่อได้รับอีเมลตอบกลับยืนยัน คุณจะต้องดำเนินการส่งเอกสารทั้งหมดด้วยตนเองที่สาขาธนาคารกสิกรไทยที่กำหนด
9.      หลังจากส่งเอกสารด้วยตัวเองที่ธนาคารกสิกรสาขาที่กำหนดแล้ว รอประมาณ 7-12 วัน คุณจะได้รับ Notification เพื่อแจ้งสถานการณ์เปิดใช้งาน
ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะสมัคร Facebook Pay ในรูปแบบไหนทั้ง แบบบุคคลทั่วไป หรือ แบบนิติบุคคล ก็สามารถสมัครได้ง่าย ๆ เมื่อคุณได้รับการยืนยันจาก Facebook Pay เรียบร้อยแล้ว 

ทีนี้คุณก็สามารถทำธุรกิจขายของออนไลน์ได้โดยใช้ฟีเจอร์ Facebook Pay ที่เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกการชำระเงินของลูกค้าและช่วยจัดการการขายของเราให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น นั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับผู้ประกอบการหรือพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ตอนนี้เริ่มสนใจฟีเจอร์นี้ขึ้นมาบ้างแล้วใช่ไหมครับ เพราะอะไร ๆ ก็ดูง่ายไปเสียหมด แถมยังประหยัดเวลาได้อีก หรือคุณมีไอเดียว่าอย่างไรเกี่ยวกับการทำ Facebook Pay สามารถแสดงความคิดเห็นมาได้ตามด้านล่างนี้เลยนะครับ

เพี้ยนสวัสดี
==========================================================================

 สำหรับใครที่อยากได้รับอรรถรสเพิ่มมากขึ้น สามารถคลิกวีดีโอได้ตามด้านล่างนี้นะครับ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่