จากกระแสไวรัลของ Brave girls และ Laboum ตอนนี้ เป็นการส่งสัญญาณบางอย่างจาก เนติเซนเกาหลีหรือไม่?

ส่วนตัวตามวงการ Kpop มาหลายปี รู้สึกว่าช่วงนี้เจนสี่ฝั่งชายและภาพรวมบอยกรุ๊ปคึกคักและมีความหลากหลายมาก นอกจากตัวท็อป 6 วงหลักอย่าง TXT,Treasure,Enhypen หรือวงที่แข่งคิงด้อมอยู่ตอนนี้อย่าง The boyz,Stray kids และ Ateez วงที่ขึ้นรายการเพลงก็มีชื่อเสียง ได้ Road to Kingdom ชุบให้ดิจิดี ทุกวันนี้ชาร์ตจีนี่ยังดีมากอยู่ ยืนระยะยาวมาก 1 เดือนยังไม่หายไป(มีแอคสรุปชาร์ตอยู่) เป็นจุดเด่นคนละแบบกับกลุ่มตัวท็อป เช่น ONF, Pentagon, Golden child ได้รางวัล ยอดบั้มเริ่มแตะแสนไปตามๆกัน วงลูกหลานจากตระกูลปะดิ๊วก็ทั้งเดและคัม ก็สร้างสีสันให้วงการได้ดี + วงรุ่นเก่าก็กลับมากันเพียบเช่น SHINee, Super Junior พี่ๆอย่าง BTOB, IKON ในคิงด้อม หรือ 2PM ในอนาคต รวมถึงวงยุคกลาง 3.5 เช่น SF9 คงกลับมาแอคทีฟอีก

ในขณะที่รายการเพลงทุกวันนี้ มีศิลปินหญิงขึ้นแบบนับวงได้ และจากที่ก่อนหน้านี้ Brave girls ไวรัลจนขึ้นท็อปชาร์ตในเกาหลีไปพักใหญ่ๆ ตอนนี้ในจีนี่ ที่บอกว่า Journey to Atlantis ของ Laboum มีแนวโน้มจะไวรัล ก็เริ่มขึ้นชาร์ตสูงมาเป็นจริงจัง จนจะได้กลับมาโปรโมทใหม่แล้ว

ส่วนตัวก็คิดถึงแนวเพลงแบบเก่าๆอย่าง Sistar, Girls day, AOA, Miss A, Apink แล้วช่วงนั้น Mamamoo, Gfriend, EXID, Red velvet, Twice, Blackpink ก็พึ่งเริ่มดัง ตอนนั้นวงการเพลงฝั่งผู้หญิงสูสีสนุกมากๆ ประมาณยุค 2014-2016 มีควีนออฟซัมเมอร์ต่างๆ เกิร์ลกรุ๊ปสมัยใหม่ดูจะเป็นแนวเกิร์ลครัช หรือมีลักษณะเพลงหรือบางอย่างที่คล้ายๆกันไปซักหน่อย วงที่ส่วนตัวคิดว่าแนวทางน่าสนใจและดังมากๆอย่าง IZ*ONE ก็กำลังจะยุบแล้ว ซึ่งจากแนวโน้มรุ่นพี่ ไม่มีใครการันตีได้ว่าวงลูกที่เดออกมาจะเป็นยังไงบ้าง วงที่ขึ้นรายการประกาศรางวัลปลายปีหายไปอีกหนึ่งวง รุ่นใหม่ๆที่ดูจะดัง ชาร์ตดีมีแค่ (G)I-DLE, ITZY, AESPA และน่าจะ YGNGG,  Bighit newGG เท่านั้นเอง + Oh my girl ที่พึ่งมาไวรัลจากปีที่แล้ว

จากวงที่ไวรัลดู นตซ เกาหลีจะนึกถึงอะไรที่มันสดใสเฟรซๆ ไม่ก็เป็นผู้ใหญ่โตๆ ช่วงนี้ Weeekly ก็มาแรงอยู่ แต่ก็ดูต้องใช้เวลาเติบโตอีกพักใหญ่ เพื่อนๆคิดว่าอนาคตวงการเกิร์ลกรุ๊ปจะเป็นอย่างไรคะ ถึงจะชอบบอยกรุ๊ปมาก แต่ดูรายการเพลงหรืองานประกาศรางวัล ก็อยากให้มีสาวๆเยอะขึ้น(ช่วงนี้มีแต่สาวโซโล่จากวงยุคเก่าๆ วงที่เดมานานก็แอคทีฟน้อยลงไปตามกาลเวลา) แอบจับตา STAYC อีกวงด้วย Loona, WJSN ก็ดูมีแนวโน้มไปทางที่ดี แต่วงก็ถือว่าเดมานานมากแล้ว
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
ผมเคยเห็นบทความหลายตัวตั้งแต่ เกือบ 2 ปีมาแล้ว ว่าแนวครัช จะเสื่อมความนิยมและตลาดจะเบื่อ วงใหม่ๆหลังปี 20 คงจะไม่เป็นแนวครัช

แต่ความจริงมันก็ไม่เป็นเช่นนั้น วงใหม่ๆ ส่วนใหญ่ก็ยังคง ครัช concept อยู่

เดาเอาว่ามันเป็นกระแสโลก ซึ่งเน้นพลังหญิง เพื่อนหญิง หรือ ความแข็งแกร่งของเพศหญิง
จริงอยู่ แนวแบ๊ว หรือ sexy (แบบไม่ครัช) อาจมีกระแสกลับมาในเกาหลี แต่กระแสนี้ยากมากที่จะไปฝั่ง inter

เอาเข้าจริงแนวแบ๊ว sexy มันมีกลิ่นอายของการแสดงเพื่อความเพลิดเพลิน หรือความบันเทิงของเพศชาย
ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ก็ตาม ซึ่งรูปแบบนี้ไม่ค่อยเป็นที่สบอารมณ์ของฝั่ง inter เท่าไหร่นัก

ดังนั้นการจะทำวง GG ขึ้นมาในปัจจุบัน ต้องเผื่อตลาด inter ด้วย รูปแบบคครัช ก็ยังเป็นที่นิยมและเหมาะสมอยู่ครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่