ทุกวันนี้ยังมีใครเอาไข่ของตัวเ_ย (Varanus salvator.) มากินอีกไหมครับ

ที่เค้าว่าเป็นอาหารชาววังสุดหรูแสนอร่อย จนเป็นที่มาของสำนวน "เกลียดตัว กินไข่" 

เห็นเค้าบอกว่าเอามาย่างจนสุก เนื้อหยาบนวลเหมือนถั่วบด รสเค็มมันหอมยิ่งกว่าไข่เค็มมากๆ

สงสัยว่าถ้าหากินทุกวันนี้ ตัว Varanus salvator. ที่อาศัยอยู่ตามลำคลองเน่าๆ ท่อระบายน้ำ มันน่าจะสกปรกมากๆๆๆ เลยนะครับ 
จะหาแบบไหนที่มั่นใจว่าสะอาด กินแล้วท้องไม่เสีย ไม่มีพยาธิ แล้วจะหาใครทำเป็นให้ไม่คาวได้ครับ

(ใครเคยกินแบบอร่อยๆบ้างครับ)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหาร อาหารพื้นบ้าน อาหารไทย
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่