ผมควรซิ่วจากคณะสังคมศาสตร์ ไปเรียนเทคโนโลยีสารสนเทศ IT ดีไหมครับ ขอคำแนะนำด้วย?

สวัสดีครับผม
ตอนนี้ผมศึกษาอยู่คณะสังคมศาสตร์ เอกประวัติศาสตร์ ปี 1 เทอม 2 อยู่ที่มหาลัยรัฐแห่งนึงใน กทม. ครับ ผม ยิ่งเรียนแล้วรู้สึกเฉยๆกับเนื้อหาวิชามากครับ
ตอนแรกที่เข้าเพราะส่วนตัวก็ชอบประวัติศาสตร์ต่างประเทศโดยเฉพาะประวัติศาสตร์โลกตะวันตกเป็นทุนเดิมอยู่แล้วครับ ก็เลยเลือกมาเรียน สังคม
กิจกรรม และ เพื่อนๆ ที่นี่ส่วนใหญ่ก็โอเคครับ แต่อีกในนึงผมก็ชอบเรื่องเกี่ยวกับการเขียนโปรแกรม และคอมพิวเตอร์ด้วย (เวลาว่างๆก็ฝึกเขียนภาษา C และ Python แบบพื้นฐานอยู่เนื่องๆเลย) และก็มีอยู่ครั้งนึงคุณพ่อผมได้กล่าวว่าถ้าไม่อยากรับราชการ ยุคนี้ควรจะเรียนอะไรที่มันเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ IT นะ เพราะสมัยนี้นี่เทคโนโลยีไปไวมากและพัฒนาไปได้เรื่อยๆ โอกาสที่จะตกงานก็จะน้อยกว่า ซึ่งพวกคณะที่จะตกงานหรือหางานยากหลักๆก็คือพวกสังคมศาสตร์ และประวัติศาสตร์ (ซึ่งผมกำลังเรียนอยู่) ก็เลยเริ่มกลัวเหมือนกันครับว่าจบมาแล้วจะเตะฝุ่นจริง.. ก็เลยกำลังคิดว่าผมควรซิ่วไปเรียนเทคโนโลยีสารสนเทศ หรือ IT ดีไหมครับ?

ปล.ตอน ม.ปลาย ผมเรียนสายวิทย์ คณิตมาก่อน ซึ่งก็ไม่ได้เก่งคณิตศาสตร์ กับ ฟิสิกส์เลย (โดยเฉพาะฟิสิกส์) แต่คณิตศาสตร์พอเรียนได้อยู่ครับเกรดไม่เคยต่ำว่า 2.5 ครับผม แต่ก็ไม่น่าไปรอด วิศวะคอม หรือ วิทย์คอมอยู่แล้ว ก็เลยจะไปเรียนเทคโนโลยีสารสนเทศ หรือ IT แทนครับเพราะเท่าที่ดูมาแล้ววิชาเลขค่อนข้างซอฟกว่า วิศวะคอม หรือ วิทย์คอม อยู่พอควร
 
ขอบคุณทุกท่านไว้ล่วงหน้าครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่