สร้างกิจกรรม "การคัดแยกขยะ "

สวัสดีค่ะ 
ตอนนี้มีเรื่องที่ต้องคิด2 โครงการ ซึ่งหนูไม่เคยมีประสบการณ์และกำลังศึกษา ปัญหาคือ ตันมากๆค่ะ อยากได้คำแนะนำไอเดียจากพี่ๆเพื่อไปต่อยอดค่ะ ได้ทำงานที่แรก เพิ่งเรียนจบค่ะ "ทำงานที่โรงงานผ้าและยางอีลาสติก "แห่งหนึ่งและได้โครงการที่ผู้จัดการมอบหมายงานให้ไปศึกษาคือ โครงการคัดแยกขยะ กับ โครงการประหยัดพลังงานในสำนักงาน เพื่อไปนำเสนอให้ผู้จัดการได้ฟัง

อยากได้คำแนะนำจากพี่ๆ ว่าเราควร ประชาสัมพันธ์ ยังไง และ กิจกรรมยังไงดี คะ ที่มีประโยชน์และผู้อื่นสามารถได้จากเราสร้างกิจกรรมให้กับพนักกงานหรือทุกคนในองค์กรได้ ขอความเมตตาจากพี่ด้วยนะคะ เป็นงานที่ไม่เคยผ่านมาเลยค่ะ อยากได้ไอเดียเพื่อไปต่อยอดให้แตกต่างเพื่อนำเสนอ ค่ะ 

ขอบคุณค่ะ หากหนูเขียนอะไรไม่ชัดเจน หรือ ที่เขียนกระทู้แบบนี้เป็นการพึ่งความคิดคนอื่น แต่มันตันจริงๆค่ะอยากทำให้ผู้จัดการเขาโอเคกับงานที่หนูพยายามทำให้ดีที่สุดค่ะ. ต้อง ขออภัยด้วยนะคะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ต้องถามตัวเองก่อนว่าคัดแยกขยะและประหยัดพลังงานเป็นไหม อย่างไร ได้ขนาดไหน ถ้าไม่รู้ก็ต้องศึกษาค่ะ เพราะคนไม่รู้ทำไม่เป็นคงไม่สามารถไปนำเสนอโน้มน้าวใครได้

ทีนี้มาดูที่ทำงานว่าแต่เดิมเขาทำอะไรกันบ้าง แบบไหนประหยัด แบบไหนเปลือง เราจะช่วยเขาประหยัดเพิ่มได้อย่างไรบ้าง แล้วมาคิดกิจกรรม บอกตามตรงว่าถ้าไม่มีการบังคับหรือให้ผลประโยชน์ ไม่ค่อยมีคนใส่ใจหรอกค่ะ

คุ้นๆ ว่าในจังหวัดระยองเขาเป็นต้นแบบเรื่องจัดการขยะ ซึ่งมีชื่อเสียงมาก จนหลายหน่วยงานต้องไปดูงานของเขา ลองหาอ่านดูค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่