เตือนภัย!!! ผ่านมาหลายปีสแกรมเมอร์มิจฉาชีพมาหลอกเซอร์ไพรส์ไอโฟนก็ยังมีเกลือน ระวังตัวไว้ คนคนนั้นอาจเป็นคุณ

ยุคไหนแล้วก็ยังมีพวกแบบนี้อยู่อีก  ตำรวจก็จับไม่ได้ ไม่หมดไปจากโลกซะที 

สวัสดีค่ะทุกคน เรามีเรื่องมาเตือนทุกคน เนื่องจากเราพึ่งเจอกับตัวมา คือ อยู่ดีๆก็มีคนฟอลไอจีเรามา โปรไฟล์ดีมากระดับหนุ่มธุรกิจ นางทักเรา เราก็เข้าไปส่องว่าใครทักมา ก็ถึงกับอื้อหือ จัดว่าดูดี  นางบอกว่านางเป็นคน มาเลเซีย ทำงานเป็นผู้บริหารที่เมกา แฟนสาวและคุณบิดาเสียชีวิต!!  กลายเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว มีลูกสาว1คน
มีภาพแนบปลากรอบ คนนี้เลย มันร้ายมาก!!! ไอพวกสแกมเมอร์กาก 
(คนในภาพไม่ได้เป็นคนร้ายนะคะ โดนเอาภาพมาแอบอ้าง ขออนุญาตเจ้าของภาพด้วย)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
นางก็มาคุยกับเรา เรียกเราว่า Darling ฮ่าๆๆ ดาร์ลิ้ง ฟ่อ-สิ เรียกเองคุยเองอยู่คนเดียว ตื่นเช้ามาในทุกๆวัน ส่ง สวัสดีวันจันทร์ ถึง ศุกร์ มาเหมือนคนไทย นี่เมิงคนเมกาจริงปะเนี่ย  
พอคุยกันได้แค่3วัน นางบอกจะส่งของขวัญมาเซอร์ไพรส์เราค่ะทุกคน เรานี่งงไปเลย 
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เราไม่เอา เพราะมันแปลกๆละ เริ่มรู้สึก มิจฉาชิพล่ะ เเต่เราก็ตามน้ำไปค่ะ อะ ไหนอยากส่งไรมา ส่งมาเลย เราไม่ได้เสียหายอะไรอยู่เเล้ว ก็ให้ที่อยู่ไป จากนั้น นางก็ส่งของให้เราทันทีค่ะ โดยส่งลิงค์Speed Dropนี้ มาให้เราเช็คของ ว่าฉันส่งของเซอร์ไพรส์ให้คุณแล้วนะ  แล้วมันก็ส่งใบเสร็จมาให้เรา เราก็อ่านดู ปรากฎว่ามันคือ ไอโฟน นางส่งไอโฟนมาให้เราในราคา20,000บาท แต่มันไม่ได้จ่ายเงินแล้วนะ มันให้มาเก็บปลายทาง มันบอกว่ามันเอาเงิน20,000บาท (แต่เป็นเงินดอล์ลา) ใส่ไว้ในกล่องให้คุณแล้ว เมื่อของมาส่ง คุณก็เอาเงินในกล่องนั้นจ่ายได้เลย
นี่ลิงค์คุณเช็คได้เลย เเล้วคุณจะได้รับของใน3วัน บลาๆๆๆๆๆๆ เรานี่หูผึ่ง แคปแชทแคปหลักฐานต่างๆสแตนปายรอไว้เลยค่ะ มาทรงนี้ อาการแบบนี้ มันมาหลอกแน่ๆ  
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
จ่ะ เต็มที่เลยจ่ะ อยากพูดไรเขาก็พูด 55555   แล้วเราไปค้นหาบริการนี้ปรากฎว่าไม่เห็นมีใครใช้นะคะทุกคน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
(ไม่เห็นมีใครมารีวิวหรือพูดถึงบริการนี้  อย่าตกเป็นเหยื่อ อย่าคิดว่ามันส่งมาจริง)
พอสามวันผ่านไป ไวเหมือนโกหก นึกว่าละคร 555

 วันนี้เราก็ได้รับข้อความจาก WhatsApp เป็นบริการขนส่งพัสดุติดต่อมา ในเวลา 9 โมง เราก็งงว่าใครทักมา แล้วบริการต่างประเทศทั้งทีไม่โทรมา ไม่มีเมลแจ้งอะไรมาเลยหรอ มันทุเรศมากค่ะทุกคน ถ้าสินค้าหรือพัสดุมาถึงไทยอะไรยังไง ทำไมบริการไทยไม่โทรมาแจ้ง เออ คือมันไม่ได้อะ แล้วนางทักทาง WhatsApp มา ว่าของคุณถึงแล้ว คุณพร้อมโอนเงินตอนไหน คุณต้องชำระจ่ายเงินมาก่อน 20,000บาท พัสดุถึงจัดส่งถึงคุณ เรางงเป็นไก่ตาแตก
อิหยังวะ พวกเอ็งไม่ทางการกันหน่อยหรอ เป็นพวกต้มตุ๋นได้กากมาก ทำงี้กันเลยหรอ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
มาแล้วค่ะ บริษัทขนส่งพัสดุต้มตุ๋นของเรา 55555 ทักเรามาทางนี้เลย (ประเด็นอีกหนึ่งอย่างเลย คือเราไม่เก่งภาษาอังกฤษเว่ยทุกคน เนี่ยแหละ สิ่งที่หลายคนอาจตกเป็นเหนื่อยรวมถึงเราด้วย 
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
มาดามมม ของมาฮอดแล้ว ทำคือมากกก จ่ายเงินมา ไม่จ่ายไม่ส่ง 55555  (เออ เราก็ไม่จ่าย-เหมือนกัน) เราไม่เอา!!!
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
บริษัทขนส่งนี้ตอบแชทไวมาก ว่างคุยทั้งวันซะด้วย 55555 ไหนเอ็งบอกมีของอีกเยอะให้จัดส่งไง มันให้เราจ่ายเงินไปก่อน รวมทั้งภาษีต่างๆ ต้องจ่าย20,000 (ตอนแรกเราคิดว่า ถ้ามันไม่ได้หลอกเรา เราจ่ายภาษี เสียภาษีให้มันไม่กี่บาท แล้วมันมาส่งของถึงที่ จากนั้นเราก็เอาเงินในกล่องจ่ายให้มันเหมืองอิเจมส์ หว่อง บอกมา อันนี้มันก็พอเข้าท่า) แต่คือเมื่อเราทักไปหาอิหว่อง หว่องกลับร้อนตัวค่ะ อยู่ดีๆก็ตอบแชทรัวๆ อธิบายต่างๆนาๆ มันผิดวิสัยคน 
เหมือนกลัวว่าเราไม่เชื่อเขา
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
หว่องร้อนตัวมาก พิมพ์ไรมาเยอะแยะ เราแปลไม่ออก เราลองโทรไปก็ไม่รับ 55555 เลยพอค่ะ เหนื่อยคุย ใครพอจะแจ้งความให้เราได้บ้าง แจ้งให้หน่อย แจ้งเลย มันมีอีกหลายคนที่ตกเป็นเหยื่อ 
ตัดภาพมาที่บริษัทจัดส่งพัสดุ 55555 ฮามากกกก มาดามโอนเงินมาทางธนาคารนี้ก็ได้ ของยังไม่ถึงไทย พัสดุอยู่ประเทศไหนไหนก็ไม่รู้  แต่ชื่อ ธนาคารเป็นคนไทยย 100% และเบอร์คนในภาพก็เป็นเบอร์คนไทย แอบแอ้เพื่อ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เเล้วเมื่อคืน หว่องก็ปิดบัญชีไอจีไปแล้วนะคะทุกคน หาไม่เจอแล้ว และอาจมีอีกหลายแอคสร้างปลอม ขึ้นมาหลอก
นี่แหละค่ะ เตือนนะคะ อย่าไปอยากได้ของพวกนี้ ของฟรีไม่มีในโลก ใครมันจะมารักเราจริง ใน1อาทิตย์ หน้าตาก็ไม่เคยเห็น ขนาดคนที่เห็นกันทุกวัน คุยมา3ปี มันยังไม่รักเราเลย นกแล้วนกอีก แล้วนี่เอ็งเป็นใคร 55555 
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่