ทำไมโรงเรียนถึงมีสิทธิ์ทำขนาดนี้คะ

ก็อยากมาบ่นน่ะค่ะ คือว่าวันนี้โรงเรียนเราจัดค่ายอบรมเรื่องยาเสพติดซึ่งเป็นค่ายที่จะต้องนอนค้าง จัด 3วัน 2คืน
ซึ่งพอไปดูรายชื่อผู้ที่จะต้องเข้าค่ายกลับมีชื่อเราและเพื่อนๆเฉยเลย (คือก่อนหน้านี้เค้าก็ประกาศนะคะว่าใครประสงค์ที่จะเข้าค่ายนี้ให้ลงชื่อไว้แต่เราไม่ได้ลงและไม่แจ้งว่าเป็นค่ายที่จะต้องค้าง) ซึ่งเรากับเพื่อนก็ไม่ได้ลงชื่อนะคะแต่พอมาดูก็รู้สึกงงมากๆว่าทำไม แล้ววันก่อนจะเข้าค่ายครูก็เรียกพวกมีรายชื่อมาคุยแหละค่ะพวกเรากับเพื่อนไม่ไปเพราะเราไม่ได้ลงชื่อไว้ แต่เพื่อนที่ไปเค้าบอกว่าใครที่มีรายชื่อแล้วไม่ร่วมกิจกรรมจะหักคะแนนความประพฤติ 100 คะแนน และเรียกผู้ปกครอง เรางงมากๆว่าเห้ย ทำไมกัน ลงชื่อก็ไม่ได้ลง ทำผิดก็ไม่เคยทำผิด โดนหักคะแนนความประพฤติอย่างมากก็แค่ 5-10 คะแนนเพราะมาสาย
แต่นี่เราไม่ได้ทำอะไรผิดเลยคุณมีสิทธิ์มาหักคะแนนอะไรเราตั้ง 100 คะแนน ถ้าเข้าก็ต้องนอนค้างตั้งสองคืน วันจันทร์หน้าจะสอบปลายภาค งานวิชาต่างๆเราก็กองเป็นภูเขา และวันนี้คือวันที่จัดกิจกรรมใช่มั้ยล่ะคะ เราและเพื่อนๆยืนยันที่จะไม่ไป ถึงจะโดนเรียกผู้ปกครองก็ตาม
และเหมือนว่าจำนวนคนที่จะเข้าร่วมกิจกรรมมันคงจะไม่พอล่ะมั้งคะครูเลยเรียก นร.ม.ปลายทุกคนที่ว่างตอนนั้นไปเข้าแถวหน้าเสาธง(ไม่บอกเหตุผลว่าให้ไปทำไม)ถ้าเรารู้ว่าครูเรียกไปเพราะเรื่องนี้เราไม่ไปแน่นอน คือเหมือนครูจะคัดคนให้เข้าร่วมกิจกรรมให้มันครบให้ได้โดยไม่ฟังเหตุผลเลย มีหนึ่งในเพื่อนเราอะค่ะยกมือถามว่า ไม่ได้เตรียมข้าวของมา และ ไม่สะดวกกลับไปเอา เพราะระยะทางระหว่างบ้านกับรร.เพื่อนเราก็ 20กว่ากิโล แต่ครูกลับบอกว่าเดี๋ยวพาไปเอา เราได้ยินแล้วปรี๊ดสุดๆคือมันจะอะไรขนาดนั้นกัน
บังคับสุดๆ ถ้าไม่เข้าร่วมจะโดนหักคะแนนความประพฤติแล้วรายชื่อก็จะไปอยู่ในแบล็กลิสต์ถ้าทำผิดอะไรซักอย่างจะโดนสั่งให้ย้ายทันทีอีก เราว่ามันโอเวอร์มากๆพวกเราจะทำยังไงดีคะ งานพวกเราเยอะจริงๆสามวันมันมีค่ามากนะจะสอบปลายภาคอยู่แล้ว แล้วมันเป็นสิทธิ์ของเรามั้ยว่าจะเข้าร่วมมั้ย ทุกคนมันไม่ได้สะดวกหมด ตอนนี้เราก็ยังยืนยันว่าจะไม่เข้านะคะเพราะไม่สะดวกจริงๆ แล้วก็ยังมีอีกหลายคนค่ะที่ต้องจำใจเข้าร่วมเพราะกลัว เราว่ามันเป็นอะไรที่ละเมิดสิทธิเรามากๆเลย
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่