[SR] รีวิว HYPER X CLOUD II WIRELESS หูฟังไร้สาย ไดรเวอร์ 53mm ระบบเสียง 7.1 แบตอึด !

กระทู้รีวิว


HYPER X ได้เปิดตัว HYPER X CLOUD II WIRELESS ซึ่งสานต่อจากรุ่นที่ต้องบอกว่ายอดนิยมตัวนึงของค่ายนี้คือตัว HYPER X CLOUD II นั้นเองแต่ครั้งนี้มาพร้อมกับการรองรับการใช้งานแบบไร้สายแล้วทำให้การใช้งานนั้นลงตัวมากขึ้นเพราะว่าในซีรีย์ CLOUD II ถือว่าในเรื่องของเสียง ความเบา การสวมใส่นั้นทำได้ดีมากๆรวมถึงงานออกแบบก็สวยงามมีการตัดด้วยโครง อลูมิเนียมสีแดงสวยงาม และยังคงได้ไดรเวอร์ขนาดใหญ่ 53 มม. รวมถึง วัสดุงานออกแบนั้นเรียกได้ว่าเหมือนกัน และฟองน้ำอะไรนั้นถือว่าเป็นวัสดุหนานุ่มเช่นเดียวกันด้วยเช่นเดียวกันครับ

HYPER X CLOUD II WIRELESS นั้นมาพร้อมกับไดรเวอร์ขนาด 53 มม. พร้อมกับการรองรับเสียง 7.1 ในการปรับแต่ง Software รวมถึงเป็นรุ่นที่ใช้งานออกแบบทั้งหมดคล้ายกับรุ่นปกติที่ไม่ใช่ไร้สาย และการรองรับการใช้งานนั้นมากถึง 30 ชั่วโมงต่อการชาร์จ ใช้งาน USB-C ในการชาร์จไฟเข้า รวมถึง ทางด้านวัสดุนั้น ใช้งานเมมโมรี่โฟมลิขสิทธิ์เฉพาะจาก HyperX และวัสดุคล้ายหนังคุณภาพระดับพรีเมี่ยม และ โครงหูฟังแบบ อลูมิเนียมสีแดงสวยงาม  ทางด้านการใช้งานไร้สายนั้นจะเป็นการใช้งาน 2.4Ghz และ ไกลถึง 20 เมตร และรุ่นนี้มาพร้อมกับตัวกรองไมค์แบบฟองน้ำทำให้เวลาใช้งานช่วยกรองเสียงได้ดี และ มีโหมด Monitor ให้ใช้งานสำหรับการฟังเสียงตัวเอง

UNBOX

- ตัวหูฟัง HYPER X CLOUD II WIRELESS
- Adaptor ส่งสัญญาณ USB-A
- ไมค์ 3.5มม.
- ตัวกรองเสียงไมค์
- สายชาร์จ USB-C
- คู่มือการใช้งานDESIGN

แน่นอนว่างานออกแบบในรุ่นนี้มาพร้อมกับงานออกแบบที่ดึงมาจากรุ่น CLOUD II ทั้งหมดครับแน่นอนว่ามันเป็นรุ่นเดียวกันที่อัพเกรดมาใช้งานแบบไร้สาย ทำให้ไม่ได้มีความแตกต่างกับรุ่นปกติที่เราเคยเห็นหรือรู้จักกันเท่าไรครับ งานออกแบบยังคงโดดเด่นในเรื่องของสีสัน สีแดง สีดำเป็นคู่สีที่สวยและตัดกันได้อย่างดี มาพร้อมกับน้ำหนัก 300 กรัมกำลังดีครับ และเป็นรุ่นที่ใส่สบาย น้ำหนักเบา และงานประกอบเอาจริงๆแบรนด์นี้ยังคงมีความแข็งแรงดีมากๆ

ทางด้านซ้ายและขวาของตัวหูฟังนั้นไม่ได้มีปุ่มควบคุมอะไรบนทั้ง 2 ฝั่งตามภาพครับจะเป็นแค่โลโก้สีแดงเท่านั้น แต่ในฝั่งซ้ายนั้นจะเป็นที่เสียบไมค์ได้ด้วยนั้นเอง ส่วนปุ่มควบคุมจะอยู่ตามขอบหูฟังทั้งหมด ทำให้ด้านข้างนั้นเรียบๆทั้งหมดเลยจะเห็นว่างานออกแบบขอบโครงอลูมิเนียมขึ้นรูปชิ้นเดียวกันสวยงามและดูเบาบางเหมือนกับรุ่นปกติครับ

โครงทั้งหมดใช้อลูมิเนียมทำให้เรื่องของความแข็งแรงหรือการใช้งานนั้นทำออกมาได้ดีมีความกระชับมากขึ้นและไม่ได้บีบรัดมากเกินไปครับสำหรับหูฟังตัวนี้ ส่วนดูใกล้ๆการลงสีหรือว่าจะเป็นงานออกแบบถือว่าดูดีชัดเจนครับ สามารถปรับระดับความยาวของตัวหูฟังได้หลากหลายล็อกตามภาพเลย แต่น่าเสียดายว่ามันเอียงหรือหมุนซ้ายขวาไม่ได้มาก

ตัวไมค์นั้นเราจะเห็นว่าสามารถถอดออกมาได้ ที่เป็นพอร์ตเฉพาะของหูฟังและมีความโค้งรับกันได้ดีครับ ตัวก้านหูฟังสามารถงอเอียงได้อิสระมากๆและตัวไมค์เราจะเห็นว่ามีตัวฟองน้ำสีดำกรองเสียงมาให้ถือว่าดีกว่ารุ่นอื่นๆเช่นกันครับ และตัวไมค์นั้นมีไฟสถานะสีแดง เวลา Mute ได้ด้วยทำให้เห็นชัดเจนเลยว่าไมค์นั้นไม่ได้ทำงานอยู่ สามารถกดปิดตรงหูฟังได้เลยครับ และระยะของไมค์นั้นยาวกำลังดี และรองรับการใช้งานทั่วไปเวลาพูดคุยได้ดีเช่นเดียวกันครับ

ฟองน้ำทั้งบนก้านหูฟังมีความนุ่มกำลังดี และ ไม่ได้บางมากเกินไปครับแต่อาจจะไม่ได้แน่นมากนักเวลากดลงไปครับเน้นความบางเบาสบายซะมากกว่า ส่วนฟองน้ำตรง Earcup ของรุ่นนี้ยังคงใช้งาน Memmory Foam ที่คุ้นเคยกันวัสดุนั้นจะใช้งานวัสดุหนังเทียมแต่เป็นหนังเทียมที่มีความนุ่ม และ นิ่มมากๆในการใส่ใช้งานถือว่าสบายเอาเรื่องเลย แต่ด้วยความเป็นหนังเทียมนั้นอาจจะทำให้เรื่องของการระบายไม่ได้เทพมากนักเวลา ไม่ได้เล่นในห้องปรับอากาศ

ปุ่มเปิดปิด หรือ ว่าปุ่มควบคุมของตัวหูฟังนั้นจะอยู่ตรงขอบหูฟังทั้งหมด ในด้านซ้ายเราจะเห็นว่ามีปุ่ม เปิดปิดตัวหูฟัง และ จะทำงานเป็นปุ่มเปิดปิด เสียง 7.1 ด้วยเช่นกัน มาพร้อมกับ ปุ่ม Mute ไมค์ และ ไฟสถานะ ส่วนพอร์ตชาร์จ USB-C และ รูไมค์นั้นจะอยู่ฝั่งนี้เช่นเดียวกันครับ ส่วนที่ฝั่งขวานั้นเราจะเห็นแค่ที่ปรับระดับเสียงถือว่าสะดวกและสมูทSPEC

- เฮดโฟนไดร์เวอร์ 53 มม. แบบไดนามิคพร้อมแม่เหล็กนีโอดีเนียม
- ประเภท แบบครอบเต็ม ปิดด้านหลัง
- ความถี่ 15Hz–20kHz
- ความต้านทาน 60 Ω
- ระดับแรงดันเสียง 104dBSPL/mW ที่ 1kHz
- T.H.D. ≤ 1%
- น้ำหนัก 300 ก. น้ำหนักพร้อมไมค์ 309 ก.
- ความยาวและประเภทสายต่อ สายชาร์จ USB (0.5 ม.)
- เวลาใช้งานแบตเตอรี่2.30 ชั่วโมง
- ช่วงสัญญาณไร้สาย3 2.4 GHz. สูงสุด 20 เมตร
- ไมโครโฟน ส่วนประกอบ ไมโครโฟนอีเล็คเตรทคอนเดนเซอร์
- รูปแบบขั้ว สองทิศทาง พร้อมระบบตัดสัญญาณรบกวน
- ความถี่ 50Hz–6.8kHz. ความไว -20dBV (1V/Pa ที่ 1kHz)

SOFTWARE

ทางด้าน Software นั้นยังคงใช้งาน HYPER X NGENUITY เช่นเดิมแน่นอนว่ารุ่นนี้อาจจะไม่ได้มีการปรับแต่งอะไรเยอะมากนักรองรับการดูสถานะแบตมุมขวาบน และ ปรับเสียง ปรับระดับเสียงไมค์ และ เปิดปิด 7.1 พร้อมกับ เปิดปิด Monitor ไมค์ แค่นั้นครับ อาจจะปรับแต่งได้ไม่มากนักในรุ่นนี้แต่ก็พอใช้งานทั่วไป หน้าตาแอปจริงๆจะเหลือพื้นที่เยอะมากๆ ทางแอดเลยแคปเอามาขยายส่วนที่สำคัญให้เห็นกันอีกทีนะครับ สำหรับตัวการปรับแต่งหูฟังตัวนี้SOUND

ทางด้านเสียงต้องบอกว่าในรุ่นนี้รองรับการใช้งาน การส่งเสียงที่ไม่แลค ฟีเจอร์ Lag-Free นั้นเองทำให้ทั้งการเล่นเกม ดูหนัง หรือจะเป็นการคุยงานทุกอย่างนั้นไม่เจออาการหน่วงแต่อย่างใด และตัวไมค์มาพร้อมกับ 6 มม. เรื่องเสียงจัดว่าดี และ หูฟังไดรเวอร์ขนาดใหญ่มากๆ 53 มม. ทำให้เรื่องของเสียงการสังสัญญาณเสียงไม่ธรรมดาครับ เสียงตัวนี้ถือว่าไดรเวอร์ขนาดใหญ่มากๆตัวนึงและเสียงที่ขับออกมากำลังขับดี มิติเสียงดี และ เสียงมีคุณภาพมากๆ และการที่ใช้งานไมค์ พร้อมกับตัวกรองเสียงแบบนี้ทำให้เสียงเวลาคุยหรือพูดลดเสียงกระแทกจากการพูดได้ดีมาก ถือว่าคุณภาพทั้งเรื่องเสียงไมค์ เสียงที่ได้ยินจากหูฟังคุณภาพแน่นๆตัวนึง และแบตที่ใช้งานก็อึดตอบโจทย์ได้ดีเสียงของหูฟังนั้นจะรองรับการทำงานแบบ STEREO และ 7.1 แน่นอนว่าการใช้งานก็แตกต่างกันไป สำหรับการฟังเพลงทดสอบโดยเปิด STEREO กันก่อนเสียงเพลงขับออกมาสนุกฟังง่าย เน้นฟังสนุกสนานเบสมาดี แต่ก็ไม่ได้กระแทกเยอะเกินไป เวทีเสียงกว้างพอสมควรได้ยินเสียง รายละเอียดชิ้นดนตรีอะไรชัดเจน เสียงร้อง เสียงคนพูดกลางๆอาจจะไม่ได้เด่นเท่าไรครับ แต่จะเน้นเวทีเสียง และเสียงฟังสนุก เบสมาแบบกำลังดีเพลินๆครับไม่ได้แน่นกระแทกมากไป เพราะด้วยตัวหูฟังจะเน้นเสียงที่เล่นเกมทั่วไปง่ายๆ ขับหลายทิศทางซะมากกว่าเลยทำให้ฟังเพลงก็พอฟังสนุก ฟัง POP ROCK EDM สบายๆครับไม่ติดปัญหาเลย แต่ถ้าเน้นรายละเอียด ความนุ่ม เสียงร้องอาจจะไม่เด่นทางด้านเล่นเกม ดูหนังที่รองรับ 7.1 อันนี้เรียกได้ว่าใช้งานได้เต็มที่มากขึ้นเพราะว่าเป็นหูฟังเล่นเกมทำให้เสียงออกมารอบทิศทางแบบชัดมากๆส่วนตัวค่อนข้างชอบการเปิดโหมดนี้ในการเล่นเกมพอสมควรครับ เสียงคนเดินหรือว่าเสียงยิงปืนอันนี้ชัดเลยแหละ และยิ่งเล่นเกมแบบ FPS บอกเลยว่าระบบเสียงทำออกมาได้ประทับใจ เสียงระเบิดอะไรกลางๆไม่ได้แน่นสะใจมากนัก แต่เสียงยิงปืน เสียง BG EFFECT หลายๆอย่างของตัวหูฟังนั้นขับออกมาได้ชัดเจนFEELING

การสวมใส่ตัวหูฟังนั้นต้องบอกเลยว่าสิ่งแรกที่รู้สึกเวลาใช้งานหรือจับถือครั้งแรกจุดแรกคือน้ำหนักที่จัดว่าเบา และ จุดที่สองคือ ฟองน้ำนุ่มนิ่มมากๆ จากนั้นเมื่อใส่ใช้งานบอกเลยว่าฟองน้ำใส่สบายและเก็บเสียงภายนอกได้เป็นอย่างดีไม่ต้องมีระบบตัดเสียงอะไรมาก แต่ด้วยการตัดเสียงจากการออกแบบฟองน้ำและครอบหูทั้งหมดแบบนี้ก็เก็บเสียงได้ง่าย และฟองน้ำด้านบนของก้านหูฟังนั้นมีความนุ่มนิ่มกำลังดี ไม่ได้หนาหรือรู้สึกกดหรือบีบหัวแต่อย่างใดครับ จริงๆน่าจะเป็นหูฟังที่เน้นใส่สบาย ใส่ง่าย เบาตัวนึง และมาพร้อมกับคุณภาพเสียงไดรเวอร์ใหญ่พอสมควรในรูปทรงนี้แน่นอนว่าการใส่ใช้งานระยะยาวในห้องแอร์นั้นไม่ได้มีผลอะไรมากนักต่อการใส่ใช้งาน แต่ถ้าเมื่อไรใช้งานสภาพอากาศเมืองไทยทั่วไปไม่ได้เปิดแอร์อะไร เวลาใส่นานๆจะเริ่มรู้สึกได้เลยว่ามันอาจจะระบายอากาศหรือไม่เย็นเท่ากับหนังแท้ หรือ แบบผ้านั้นเองก็เป็นเรื่องปกติของการใช้งานวัสดุ Earcup แบบหนังเทียมแบบนี้ครับ และการออกแบบครอบหูทั้งหมด เน้นเก็บเสียงเงียบทำให้การระบายอากาศไม่ได้ดีเป็นเรื่องปกติถ้าเล่นในอากาศทั่วไปร้อนชื้นแบบในไทยครับ แต่ถ้าเล่นในห้องแอร์นั้นสบายๆรองรับการใช้งานได้ดี เพราะตัวหูฟังไม่บีบ ไม่รัด ไม่กดหัวและนุ่มสบายครับ และที่ชอบมากๆคือปุ่มควบคุมทุกอย่างให้มาบนหูฟัง ไม่ต้องลงแอปก็ใช้งานได้ครบๆเลย สะดวกต่อการใช้งานมาก

ชื่อสินค้า:   HYPER X CLOUD II WIRELESS
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้ามาใช้รีวิวฟรี โดยต้องคืนสินค้าให้เจ้าของสินค้า
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่