[CR] Justice League Snyder cut ความฝัน ถึงแม้มันจะดีแค่ไหน แต่สุดท้ายเราก็ต้องตื่นจากฝันอยู่ดี

Justice League Snyder cut
ความฝัน ถึงแม้มันจะดีแค่ไหน แต่สุดท้ายเราก็ต้องตื่นจากฝันอยู่ดี
JLA2017 ถือเป็นหนึ่งในหนังที่แฟนๆต่างผิดหวังเป็นอย่างมากตอนที่เข้าฉายใหม่ๆ แฟนๆบางคนถึงกับหลอกตัวเองว่ามันดีอย่างโน้นอย่างนี้
ก็ธรรมดาแหละ มันต้องผ่านไปซักระยะนึงก่อนมันถึงจะรู้ว่ามันมีข้อบกพร่องอะไรบ้าง ไม่ว่าจะโทนหนังที่สดใสไปคนละทางกับหนังก่อนหน้าเลย หรือแม้กระทั่งเเบทเเมนที่พยายามจะทำตัวตลก ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้คือพี่ยิ้มเเบกโลกใว้ทั้งใบ เป็นเเบทเเมนที่แตกสลายไปแล้วด้วยซ้ำ
หนังเรื่องนี้มีองค์ประกอบหลายๆอย่างที่น่าสนใจ แต่ก็เร่งรีบเกินไปจนคนดูไม่อินกับสานส์ที่ผู้สร้างมอบให้ เราไม่ได้ผูกพันอะไรกับตัวละครเลย ไม่ได้รู้ลักษณะนิสัย ไม่รู้ขอบเขตของพลังที่พวกเขามี
และ JLA ฉบับตัดใหม่โดยผู้กำกับดั้งเดิมก็ตอกฝาโลงความจริงเหล่านั้นที่ผมได้กล่าวไป
หนังเรื่องนี้มันยาว ยาวเกินไป ไม่ใช่ ผมไม่ได้หมายถึงมันไม่ดีนะ เเต่มันควรยาวมากกว่านี้ กล่าวคือ ควรแยกไปทำหนังเดี่ยวของเหล่าตัวละครก่อนเลยคนละ 2 ชั่วโมง เเล้วค่อยมาทำเป็นหนังรวมดาวแบบนี้
แบทแมน ผู้ทรงพลังยืนหนึ่งในฐานะมนุษย์ที่ต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่เมต้าฮิวเเมนได้อย่างสมน้ำสมเนื้อ อดคิดไม่ได้เลยว่าถ้าเขาได้มีหนังสเกลพลังที่เล็กลงกว่านี้ มันจะสนุกขนาดไหน
วันเดอร์ วูแมน ทรงพลัง งดงาม เเละพิสูจน์ไปแล้วในหนังเดี่ยวว่าเรื่องราวของเธอน่าสนใจแค่ไหน
อควาแมน ฮีโร่ลุคใหม่ ที่เราไม่ค่อยได้เห็น เขาเองก็บอกโลกไปแล้วในหนังเดี่ยวของเขาว่า ข้านั้นยิ่งใหญ่เพียงไร
เดอะ แฟลช ตัวละครพลังยังไม่ชัดเจนถึงขอบเขต รวมถึงปูมหลัง ทำให้เรายังรู้สึกครึ่งๆกลางๆกับเขา ใช่ พลังมันโกง OP สุดๆ และคำว่า "เขามีกฏอยู่" แสดงว่าก่อนหน้านี้เขาไม่มีกฏสิ เเล้วเขาทำอะไรลงไปก่อนจะสร้างกฏให้ตัวเองล่ะ เรื่องราวของเขายิ่งดูน่าสนใจเข้าไปอีก
ไซบอร์ก เรื่องราวของเขายิ้มโคตรสุดยอด มีเอกลักษณ์ในแบบของตัวเอง ตัวละครยังมีความสับสนในตัวเอง ยิ่งน่าเสียดายที่ไม่ได้ทำหนังเดียวของตัวเองก่อนมารวมตัวกับ JLA
นั่นแหละ หนังเรื่องนี้มันยาวเกินไป ในฐานะหนัง 1 เรื่อง ที่มันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะเอามาฉายในโรงใหญ่ หนังยาวขนาดนี้ รอบก็หด รายได้ก็น้อยลง สตูฯไหนมันจะมาเสี่ยง
และหนังเรื่องนี้มันก็สั้นไป สำหรับการแนะนำตัวละครต่างๆ ลองคิดว่าถ้าตัดพาร์ทแนะนำตัวละครออกนำไปขยายเรื่องราวของตัวเอง และเน้นพาร์ทการมารวมตัวกันมันคงจะเป็นอะไรที่โคตรอีพีคกว่านี้เยอะ
เเต่เอาเถอะ ในเมื่อมันออกมาแนวนี้เราก็เอ็นจอยกับมันได้ครับ เพราะหนังทำออกมาได้ทรงพลังเหลือเกินในฉากบู๊ ส่วนตัวผมติดไม่กี่อย่างเอง
อย่างเพลงเวลา WW ออกมาเเต่ละรอบนี่จะต้องมีซาว "เฮ่ เฮ้...." ตลอดๆ แรกก็เท่ดี หลังๆมารู้สึกว่ายิ้มเยอะไปป่ะเนี้ย555555 เฮ้ยันท้ายเรื่อง
อีกเรื่องก็เรื่องขุดสุสาน ผมก็ยังงคิดอยู่ว่าทำไมพวกเเบทเเมนถึงรู้ว่าซุปมันไม่เน่าวะ สมมุติว่ามันเน่าจะเอาไงต่อ5555555 เเล้วเเผลเผลอก็ไม่มีด้วยนะที่โดน DOOM DAY ทิ่มอ่ะ
อ้อเเล้วก็ที่ซ่อนกล่องของมนุษย์5555555555 คือขุดเอาตื้นๆเลยนะ ไม่คิดว่าจะมีใครขุดเจอบ้างเหรอวะ เเค่นี้เเหละที่ติด ที่เหลือก็โอเคครับ เสียดายที่มันจะไม่ได้ไปต่อแล้ว หนังเรื่องนี้มันก็เหมือนความฝันของผมน่ะแหละ มันดีเเค่ไหนก็ต้องตื่นมาพบความจริงอยู่ดีว่ามันจะไม่มีอีกแล้ว
โดยรวมสำหรับผม ผมให้ 8/10 ในฐานะหนังเเห่งความฝัน ที่มันเป็นจริงได้อย่างปาฏิหาริย์สุดๆ

ชื่อสินค้า:   Justice League Snyder cut
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่