อยากจะมาเล่าความรักที่มีให้การ์ตูน Hunter x Hunter 1999

คือเราวันก่อนเราเล่นเฟสอยู่ แล้วบังเอิญไปเจอ โมเดล Hunter x แล้วก็คิดถึงเลยไปดูของปี 2011 ซึ่งเราไม่เคยดูเลยตั้งแต่ทำออกมา เลยคิดถึงเลยไปไล่นั่งดูไม่หลับไม่นอนจนจบ ความรู้สึกหลังดูนะ เราแค่รู้สึกว่านี้มันไม่ใช่การ์ตูนที่เราเคยดูในสมัยเด็กเลย แบบบรรยากาศ มันเปลี่ยนไปหมดเลยอ่ะ

ความทรงจำของเราที่มีกับ HxH เริ่มจากดูที่ช่อง 9 ตอนนั้นไม่รู้จักหรอกว่าเรื่องอะไร แต่เหมือนเผลอไปกดเจอ แล้วจำตอนนึงได้ขึ้นใจ คือตอนที่พวกมาเฟียไล่ เงามายา ไปแล้วโดนอุโบ ฆ่าเรียบ นั้นคือความทรงจำวันเด็กเราที่แบบ จำได้ขึ้นใจเลยอ่ะ ว่าการ์ตูนเรื่องนี้มันสนุกมากๆ เราดูซ้ำมาหลายรอบมากๆ ของภาค 1999 แต่พอเรามาดูภาค 2013 มันคนละอารมเลย ไม่ใช่ว่ามันไม่ดีนะ แต่เราคิดว่าความรู้สึกเรามันค้างอยู่ภาค 1999 อ่ะ

อยากให้เพื่อนๆลองนึกภาพตามเรานะ 555555 อย่างกับตอนที่สอบฮันเตอร์อ่ะ มันดูเรียลมากๆ ตอนที่วิ่งตามคุณซาธ็อท เข้าไปในป่า หรือไม่ก็ตอนทำอาหารกัน ตอนที่ติดที่เกาะ แล้วล่ากัน หรือไม่ก็ตอนที่ไปบนเรือแล้วช่วยทำลายพายุ แล้ว ฮิโซกะ กับ อิรูมิมาช่วย คือแบบ อธิบายไม่ถูกจริงๆ ทั้งโทนภาพ ดนตรีประกอบ อ่ออออ ใช่ ตอนที่ไปอยู่เรือแล้วหาสมบัติมาหาห้องก็สนุก 555555

หรือไม่ก็อย่างกับตอนไปหาคิรัว คือ โอ้โหววว บ้านคิรัวคือแบบโคตรน่ากลัว ทางเดินในบ้านที่เหมือนอุโมงแล้ว มืดๆ กับหมามิเกะที่โคตรจะน่ากลัว บรรยกาศโคตรจะดาค แล้วก็ตอนที่พวกกอนกับคิรัวกลับไปเกาะปลาวาฬแล้วหาเรื่องเกม G.I. ก็ให้ความรู้สึกว่าอยู่ชนบทจริงๆอ่ะ มันให้ความรู้สึก slow life มากๆ นั่งอยู่บนห้อง สายลมพัดหน้าต่าง คุณมิโกะตากผ้า แล้วคุณย่าก็นอนกลางวัน คือเราโคตรคิดถึงภาพและโทนสีแบบนี้เลย แต่พอได้มาดูภาค 2011 มันไม่ให้ความรู้สึกเหล่านี้เลยอ่ะ แต่เราก็ชอบที่เนื้อเรื่องของ 2011 ทำต่อให้เราให้คิดถึงว่า หลังจาก G.I. แล้วกอนจะทำอะไรต่อ ไม่ใช่ว่าเราชอบ ภาค 1999 ไปหมดทุกตอนนะ เราชอบทุกตอนก็จริง แต่ภาค G.I. ตอนหลังๆมันไม่ค่อยสนุกอ่ะ เราชอบตอนที่เข้าไปในเกมส์แรกๆมากกว่า แบบเหมือนภาคแมงมุมมันทำมาดาคพอแล้ว ภาค G.I. เลยทำให้ดูสดใสไปหน่อย สำหรับเราคนที่รักการ์ตูนเรื่องนี้มากๆ เราคิดว่า Hunter x Hunter มันจบที่กอนกับคิรัว ใช้ Acompany ไปหาจิน (ไค) แล้ว
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  การ์ตูน ฮันเตอร์ x ฮันเตอร์ อนิเมะ Manga
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่